ชมโฉม “รถเลโก้ Bugatti Chiron ขนาดจริง” ที่ใช้ตัวต่อกว่า 1 ล้านชิ้นในการประกอบ !!

“ด้วยเทคนิตของเลโก้ คุุณสามารถสร้างมันให้จริงได้” นี่คือคำประกาศของบริษัทของเล่นสัญชาติเดนมาร์ก และพวกเขาหมายความตามนั้น

 

 

ก่อนหน้านี้ เลโก้ได้ออกจำหน่าย Lego Bugatti Chiron สุดเจ๋ง ที่แม้จะล้ำแค่ไหนก็ไม่สามารถขับขี่ได้

เพื่อยืนยันว่าสิ่งที่พูดคือความจริง พวกเขาได้สร้างแบบจำลองที่น่าสนใจของรถ Bugatti Chiron ราคา 3 ล้านเหรียญฯ (ซึ่งเป็นรถยนต์แบบเดียวกับแบบจำลองเลโก้ แต่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้เป็นยานพาหนะ และมีราคาแพงหูฉี่) นับเป็นผลงานที่สร้างด้วยเลโก้เจ๋งที่สุดนับตั้งแต่ที่เคยสร้างมา

 

 

ด้วยความร่วมมือของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของฝรั่งเศส กับบริษัทผู้ผลิตของเล่นจากเดนมาร์ก แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้คือเลโก้ที่มีจำนวนมากกว่า 1 ล้านชิ้น ใช้เวลาทั้งสิ้น 13,400 ชั่วโมง ใช้เลโก้ที่ไม่ซ้ำแบบกว่า 339 แบบ สิ่งที่น่าประทับใจที่สุด คือการบรรจุ LEGO Power Functions motors 2,304 ชิ้นลงไปที่ใต้ฝาประโปรงรถ เพื่อให้มันสามารถขับเคลื่อนได้ที่กำลัง 5.3 แรงม้า หรือราวๆ 28 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

.

.

.

.

.

.

.

 

“เดือนแห่งการพัฒนา และการทดสอบมาถึง”

 

.

.

 

ในเดือนมิถุนายน กับการทดสอบรถคันนี้ที่สนาม Ehra Lessien นอกเมือง Wolfsburg ประเทศเยอรมนี โดยผู้ที่มาทดสอบให้คืออดีตแชมป์เลอม็องอย่าง Andy Wallace นั่นเอง

 

 

บอกได้เลยว่านี่เป็นการก้าวไปอีกขั้นของอุตสาหกรรมรถยนต์ และหากมีการพัฒนาต่อไปในภายภาคหน้า นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้น ของอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงโลกอนาคตก็เป็นได้

 

ที่มา:  boredpanda

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...