ชมภายในเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทิวทัศน์พื้นกระจก พร้อมการเดินทางสุดหรูหรา

หากคุณเคยใฝ่ฝันถึงการเดินทางที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น ความหรูหรามีสไตล์ ความสะดวกสบายที่ครบครันแล้วล่ะก็ เครื่องบินลำนี้ น่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์อย่างที่สุด

นี่คือภาพโปรโมทของเครื่องบินลำใหญ่ที่สุดในโลก ที่มาพร้อมการตกแต่งภายในสุดหรูหรา

 

 

เจ้าเครื่องบินลำนี้มีชื่อเล่นว่า “Flying Bum” เนื่องจากมีลำตัวด้านหลัง Airlander 10 เป็นเครื่องบินกึ่งเฮลิคอปเตอร์ ที่สร้างขึ้นโดย Hybrid Air Vehicles (HAV) มูลค่า 25 ล้านปอนด์ มีความยาวประมาณ 92 เมตร ทำให้เป็นเครื่องบินโดยสาร A380 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

HAV วางแผนที่จะรองรับผู้โดยสารประมาณ 19 คนในการเดินทางท่องเที่ยว 3 วันบนเครื่องบินแอร์บัสเลอร์ 10 เพื่อให้พวกเขานั้นได้ดื่มด่ำไปกับอีกขั้นของการเดินทาง

การตกแต่งภายในได้รับการพัฒนาร่วมกับ Design Q ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบในสหราชอาณาจักรประกอบด้วยห้องนอนหรูหราพร้อมห้องน้ำในตัว “Altitude Bar” และพื้นที่นั่งเล่นอันกว้างขวาง

 

 

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของการออกแบบตกแต่งภายใน คือพื้นแก้วซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารสามารถมองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างจากความสูงกว่า 480 เมตร

ด้วยความที่เครื่องบินลำนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการสัญจรตามปกติ แต่เป็นการพักผ่อนบนท้องอากาศ จึงมีความเร็วน้อยกว่าเครื่องบินทั่วไป

 

 

Stephen McGlennan ซีอีโอของ HAV กล่าวในการแถลงข่าวว่า “Airlander คือความท้าทาย นั่นคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งที่เราทำ

 

 

ทั้งหมดนี้คือความพิเศษที่คาดได้ว่ามหาเศรษฐีจากทั่วโลกต่างจับตามอง และเฝ้ารอที่จะได้สัมผัสการเดินทางนี้

ขณะนี้ เครื่องบินยักษ์ได้เสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินจำนวน 6 ครั้งเรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีขั้นตอนอื่นๆ เพื่อทำให้มันถูกต้องสมบูรณ์ ก่อนที่ผู้โดยสารจะได้รับอนุญาตให้ใช้บริการเชิงพาณิชย์

 

ที่มา: uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...