สื่อจีนเผย! ซุปตาร์ตัวแม่ที่เงียบหายไปนานหลายเดือน แท้จริงแล้ว “ถูกควบคุมตัว”

สื่อมวลชนของจีนรายงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับซุปตาร์ตัวเเม่เบอร์ใหญ่ของวงการภาพยนตร์จีนอย่าง “ฟ่าน ปิงปิง” ที่พักหลังหายหน้าหายตาไปจากสื่อสังคมนานหลายเดือน ความจริงก็คือ เธอตกอยู่ภายใต้การควบคุมตัว

 

หลายคนคาดการณ์ว่าเธอถูกรัฐบาลจีนเพ่งเล็งข้อกล่าวหาเรื่องการหลีกเลี่ยงภาษี

ฟ่าน ปิงปิงหายตัวไปหลังจาก Cui Yongyuan ผู้ซึ่งเคยเป็นเจ้าของสถานีโทรทัศน์กลางของจีนกล่าวว่าเธอได้เซ็นสัญญาลับกับบริษัท บันเทิงจีนเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษี

ในภายหลัง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัท หลักทรัพย์แห่งชาติของจีนเปิดเผยว่า ฟ่าน ปิงปิงถูกควบคุมตัวจริงๆ และจะยมรับทุกการตัดสินใจภายใต้กฏหมาย ซึ่งข่าวนี้ถูกแพร่ไปทั้งในสำนักข่าวจีนและไต้หวัน

สำนักข่าวไต้หวันยังรายงานเสริมด้วยว่า นักแสดงสาวถูกจำคุกด้วยข้อหาอื้อฉาวที่เกี่ยวกับการลงนามในสัญญาหลายฉบับ เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีที่เพิ่มมากขึ้น

 

สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการพยายามที่จะปกปิดจากจีน

เมื่อปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ The Economic Observer ของจีนรายงานว่าตำรวจในจังหวัด Jiangsu เร่งตรวจสอบการเงินของฟ่าน ปิงปิง ในขณะที่ทีมงานหลายคนของเธอก็ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นักแสดงสาวรวมทั้งพี่ชายของเธอได้รับคำสั่งห้ามออกนอกประเทศ และหลังจากที่ข่าวนี้แพร่ออกไป ทางสำนักพิมพ์ก็ถูกระงับการแพร่ข่าว บทความที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ของ ฟ่าน ปิงปิง ก็ดูเหมือนจะถูกลบออกจากหน้าสังคมออนไลน์ด้วยเช่นกัน

 

ในฐานะนักแสดงวัย 36 ปี ฟ่าน ปิงปิงเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับค่าแรงสูงสุดของจีนมาตั้งแต่ปี 2013 ตามการรายงานของนิตยสารฟอร์บส์เมื่อปีที่แล้ว

สตูดิโอของเธอปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าฟ่าน ปิงปิงเซ็นสัญญาหลายฉบับเพื่อหลีกเลี่ยงภาษี พวกเขากล่าวว่า

ทั้งทางสตูดิโอและ ฟ่าน ปิงปิงจะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ เราหวังว่าผลจากการตรวจสอบจะทำให้เธอได้รับการปล่อยตัวเร็วๆ นี้เพื่อตอบข้อสงสัยของสาธารณะ

 

ตามรายงานล่าสุด นักวิชาการที่มหาวิทยาลัยปักกิ่งได้จัดอันดับ ฟ่าน ปิงปิง อยู่ในตำแหน่งตำสุดของดาราจีนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งการประเมินนี้ จะพิจารณาจากเกณฑ์ 3 ข้อ คือ ความเป็นมืออาชีพในการทำงาน การทำงานเพื่อการกุศล และความซื่อสัตย์ โดยอิงจากรายงานสื่อในช่วงปีที่ผ่านมา พบว่าฟ่าน ปิงปิงทำคะแนนได้ 0 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน

มีข่าวลือว่าสาเหตุที่เธอได้คะแนนต่ำมากเช่นนี้ เป็นผลพ่วงมาจากข้อกล่าวหาทางกฎหมายที่เธอได้รับ  แม้ว่าทางทนายจะออกมาให้ความเห็นว่า หากฟ่าน ปิงปิงจ่ายภาษีครบ ก็อาจจะไม่ต้องติดคุก อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้อาจต้องรอให้กระบวนการทุกอย่างเสร็จสิ้น และได้รับความกระจ่างจากทางรัฐบาล

 

ดูท่าว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเธอคงถึงช่วงขาลงสุดๆ และอาจไม่ได้กลับมาเฉิดฉายอีกต่อไป

 

ที่มา: uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...