หนีเมืองกรุงไปรับลมหนาวกับ 5 ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุง!

ลมหนาวเริ่มพัดผ่านมา เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่า ฤดูแห่งการท่องเที่ยวหยุดยาวช่วงปลายปีได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

หลายคนอาจมีแพลนลางานยาวไปรับลมหนาว นอนดูดาว ชมทะเลหมอกทางภาคเหนือ แต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางไกล วันนี้ เรามีคำแนะนำ 5 ที่เที่ยวเด็ดๆ ใกล้กรุง ให้คุณได้ไปนอนรับลมหนาวแบบไม่ต้องลางานยาวมาฝากกัน รับรองได้ว่าฟินเวอร์! เลื่อนลงไปดูได้เลย!!

 

1. วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ที่นี่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” เชียวนะ แถมยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 7 แหล่งโอโซนบริสุทธิ์ของโลกอีกต่างหาก

จริงๆ แล้ววังน้ำเขียวเที่ยวได้ทุกฤดูเพราะมีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีทิวเขาที่สวยงามรายล้อม และมีที่เที่ยวน่าสนใจให้ตามไปเช็คอินอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมทะเลหมอกยามเช้า เดินชมธรรมชาติบนผาเก็บตะวัน หรือไปเที่ยวสวนออแกนิค สวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่ Flora Park (ฟลอร่าพาร์ค)

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน‎ สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

2. สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ขยับเข้ามาใกล้กรุงฝั่งตะวันตกกันบ้าง กับจังหวัดราชบุรี เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่โอ่งมังกร แต่ยังมีไฮไลท์อย่าง “สวนผึ้ง” สถานที่เที่ยวยอดฮิตหน้าหนาวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย

เพราะเป็นทำเลที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา ทำให้อากาศที่นี่เย็นสบาย มีสถานที่สวยๆ ให้ท่องเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น การชมทะเลหมอก สัมผัสความงามของกล้วยไม้นานาพรรณ ชมความน่ารักของอัลปาก้า และไปเที่ยวสไตล์เวณิช ที่ ตลาดน้ำ Veneto

หรือถ้าใครมีเวลาค้างคืน อยากนอนชิลล์ดูดาวกระจ่างฟ้าท่ามกลางบรรยากาศแบบต่างประเทศ ที่นี่ก็มีที่พักสไตล์เมืองนอกไว้ให้บริการอีกมากมาย ใครที่มองหาที่เที่ยวรับลมหนาวปีนี้มาที่ “สวนผึ้ง” รับรองไม่ผิดหวัง

 

3. เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เป็นอีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกใกล้กรุง แถมยังมีให้ชมตลอด เพราะที่นี่มีทะเลหมอกปกคลุมเหนือยอดเขาทั้งปี ทำให้ไม่สามารถมองเห็นภูเขาเบื้องหน้าได้ และหมอกก็เปลี่ยนทิศทางอยู่บ่อยๆ ทำให้ยากต่อการจดจำว่าเป็นเขาลูกไหน จึงเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ภูลวงตา”

ทะเลหมอกที่เขาพะเนินทุ่งนี้เกิดขึ้นจากความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและต้นไม้ ที่คายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาจนกลายเป็นทะเลหมอกหนาตา ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกันในช่วงเช้า เมื่ออากาศเริ่มร้อน สายหมอกเริ่มจาง ป่าดงดิบเบื้องล่างและต้นไม้น้อยใหญ่ก็ค่อยๆ ปรากฏพร้อมกับภาพทิวเขาเรียงรายสลับซับซ้อนสวยงามจับใจ แถมกลางคืนยังสามารถกางเต้นท์นอนดูดาวที่พร่างพราวสวยงามนับพันดวงได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่ต้องมาสัมผัสจริงๆ

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ บัตรกดเงินสดยูเมพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน

 

4. อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

ใช่แล้ว! อ่านไม่ผิดหรอก เพราะที่เที่ยวใกล้ๆ อย่างจังหวัดสุพรรณบุรีก็มีทะเลหมอกให้ชมจ้า อีกหนึ่งจุดเช็คอินรับลมหนาวที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบึงฉวาก หรือ อุทยานมังกรสวรรค์

นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีที่เที่ยวสไตล์เมืองหนาว ที่บอกเลยว่า “เด็ด” นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติพุเตย โดยบริเวณยอดเขาที่สูงสุดของอุทยานที่เรียกว่า ยอดเขาเทวดา จัดเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามและใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยแค่ 5-10องศา เท่านั้น ทำให้สามารถชมทะเลหมอกยามเช้าได้ทุกวัน

หรือหากใครชอบบรรยากาศความสวยงามของหมอกยามเช้าระเรี่ยน้ำแบบปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน ต้องลองไปชม “อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง” ที่ว่ากันว่าสวยไม่แพ้ปางอุ๋งของจริง จนได้ชื่อว่าเป็น “ปางอุ๋งสุพรรณ” เลยทีเดียว

 

5. เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

มาถึงจุดสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ ซึ่งขอเตือนไว้ก่อนนะว่า ต้องเป็นขาลุยพอตัวสำหรับการออกทริปที่นี่

เพราะ “เขาช้างเผือก” นั้นเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 60 คน ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 6 ชั่วโมง เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงามและท้าทาย โดยจะเปิดฤดูกาลให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้นในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม

มีจุดไฮไลท์อยู่ที่สันเขา “สันคมมีด” ที่เป็นทางปีนทั้งแคบ ทั้งชัน ทั้งน่าหวาดเสียว แต่ก็มีความสวยงามในคราวเดียว ซึ่งเมื่อขึ้นมาถึงบนยอดเขาแล้ว จะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา ที่นี่จึงเป็นแหล่งพักกางเต้นท์นอนดูดาว และตื่นมาดูทะเลหมอกยามเช้าได้อย่างสวยงาม

เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

เห็นมั้ยล่ะ ว่าไม่ต้องลางานยาว เพื่อเดินทางไกลไปถึงภาคเหนือ เราก็สามารถแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวรับลมหนาว นอนดูดาว ชมทะเลหมอกยามเช้าได้ กับที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุง ซึ่งนอกจากจะมีอากาศที่เย็นสบายและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้กันแล้ว ยังเดินทางได้สะดวก วางแผนการใช้เงินก็ง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ตั้งเยอะ

แต่ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วไทยภาคไหน อย่าลืมพกบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสเอาไว้ เผื่อต้องการใช้จ่ายเงินแบบฉุกเฉิน ที่นอกจากจะสามารถกดเงินด่วนผ่านตู้ ATM ได้ทุกธนาคารแล้ว เดี๋ยวนี้การสมัครบัตรกดเงินสดก็ง่ายแสนง่าย มีติดกระเป๋าไว้ซักใบไม่ว่าจะเดินทางท่องเหนือล่องใต้ที่ไหนก็อุ่นใจได้แน่นอน

 

ที่มา: sanook, expedia

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...