10 กิจกรรมยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคม ใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้ต้องไปลองให้ได้!!

ในช่วงเดือนสิงหาคม ประเทศญี่ปุ่นจะอยู่ในช่วงปลายฤดูร้อน คาบเกี่ยวกับฤดูใบไม้ร่วง นอกจากการชมธรรมชาติรอบๆ เมืองแล้ว ในช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลอย่างหลากหลาย

สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย แต่สงสัยว่าไปเที่ยวช่วงเดือนสิงหาคม จะมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง เรามีคำตอบให้คุณแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าแต่ละกิจกรรมนั้นคัดมาเน้นๆ ให้คุณเลือกทำได้ตามใจชอบ

 

 

1. ชมเทศกาลดอกไม้ไฟสุดตระการตา

ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมยาวมาจนถึงเดือนสิงหาคมมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น หากใครสนใจเข้าชมเทศกาลนี้สามารถเข้าไปติดตามกำหนดการจัดงานได้ ที่นี่

 

2. ร่วมชมเทศกาลในฤดูร้อน

ในช่วงเดือนสิงหาคมนักท่องเที่ยวจะมีโอกาสเข้าร่วมเทศกาลที่จัดขึ้นแบบหลากหลายในญี่ปุ่นทั้ง เทศกาลเนบุตะ (Nebuta Matsuri) ที่มีขบวนพาเรด และการแห่โคมไฟอันสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเทศกาลเต้นรำอาวะโอโดริ (Awa Odori) ชื่อดังของญี่ปุ่นอีกด้วย

 

3. ใส่ชุดยูกาตะทัวร์ญี่ปุ่น เข้ากับบรรยากาศสุดๆ

ที่ญี่ปุ่นจะมีร้านให้เช่าชุดยูกาตะไว้บริการนักท่องเที่ยว ใครอยากได้เครื่องประดับ หรือพร๊อพอื่นๆ ก็สามารถขอเช่าที่ร้านได้เลย

 

4. สนุกสนานไปกับ Summer Sonic

ใครชอบเทศกาลดนตรีต้องไม่พลาดงาน Summer Sonic ที่จัดขึ้นที่โตเกียว และโอซาก้า ใครอยากลองไปงานเทศกาลดนตรีสุดคูลแบบนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

5. ชมวิวทะเล เดินเลนบนหาดทราย ผ่อนคลายไปกับเสียงคลื่น

ในพื้นที่ของเมืองโตเกียวก็จะมีหาดสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมมากมาย เช่น หาด Onjuku หาด Isshiki หรือหาด Shirahama

 

6. ดื่มเบียร์เย็นๆ

ใครที่อยากลองบรรยากาศสังสรรค์ในแบบญี่ปุ่นๆ ลองหาร้านนั่งดื่มเบียร์ พร้อมผ่อนคลายชมบรรยากาศไปแบบเพลินๆ ดูก็น่าสนใจไม่น้อย ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปร้านไหนดี ลองเข้าไปเลือกได้ ที่นี่ เลย

 

7. ตระเวนชิมของหวานสไตล์ญี่ปุ่น

สาวกของหวานต้องไม่พลาดเมนูประจำหน้าร้อนไม่ว่าจะเป็นคากิโงริ หรือแตงโม และเครื่องดื่มฉ่ำๆ ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ไปญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนต้องไม่พลาดเด็ดขาด

 

8. ปีนภูเขาฟูจิ

ในช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกลางเดือนกันยายนจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ปีนเขา ซึ่งช่วงเดือนสิงหาคมสถานที่นี้จะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ

 

9. ชมดอกไม้นานาพันธุ์

ใครชอบถ่ายภาพสวยๆ คู่กับดอกไม้ หรืออยากเดินชมทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน

 

10. แคมป์ปิ้งปาร์ตี้

แคมป์ปิ้งบาร์บีคิวในช่วงฤดูร้อนก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยหากไปเยือนญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน หากคุณอยากได้ประสบการณ์พักผ่อนที่ไม่เหมือนที่ไหนลองเก็บกระเป๋าไปปิ้งบาร์บีคิวที่ญี่ปุ่นดูสักครั้งสิ

 

ที่มา:  jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...