คุณแม่แปลงโฉมชุดเก่าให้เป็นแฟชั่นใหม่สำหรับลูกสาว ประหยัดทั้งเงิน แถมได้ไอเดียเก๋ไก๋!!

แฟชั่นเป็นเรื่องที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย และในปัจจุบันก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว

ไม่เพียงแต่แฟชั่นในวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่เท่านั้น แม้แต่ในเด็กเล็กไปจนถึงเด็กโต เสื้อผ้าที่เปลี่ยนไปมีทั้งความน่ารัก เก๋ไก๋ จนบางครั้งพ่อแม่ก็อาจต้องเสียเงินมากมายไปกับชุดเหล่านี้

แต่ไม่ใช่กับ Sarah Tyau คุณแม่ลูกสามผู้ปิ๊งไอเดียเริ่ดๆ ฉบับคุณแม่ 4.0

 

Sarah เริ่มต้นการรีไซเคิลเสื้อผ้าเก่าๆ ของตัวเองหลังจากที่ลูดสาวคนเเรกของเธอเกิดมา จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้ มาจากการที่เธออยากประหยัดเงิน ก่อนที่มันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาชีวิต “ดูดี รู้สึกดี ทำดี”

 

เธอเปลี่ยนชุดเก่านับร้อยชิ้นให้กลายเป็นเสื้อผ้าสวยๆ ชุดใหม่ สำหรับตัวเองและลูกสาวที่มีส่วนร่วมในการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละชิ้น

.

.

 

พวกเธอเรียนรู้การใช้จักรเย็บผ้าจากยูทิวป์ และด้วยความที่เป็นแม่บ้านลูกสาม ทำให้เธอไม่ได้มีเวลาว่างมากนัก จึงทำได้เพียงแต่เสื้อผ้าแพทเทิร์นง่ายๆ แบบพื้นฐาน แต่เธอก็พยายามพัฒนาเท่าที่จะเป็นไปได้

.

.

 

หลังจากที่เธอสร้างช่องทางให้ผู้คนได้ติดตามบนอินเทอร์เน็ต Sarah กลายเป็นที่รู้จักและเป็นผู้ให้คำแนะนำสำหรับคนที่ต้องการนำเอาเสื้อผ้าเก่ามาแปลงโฉมใหม่

.

.

.

.

 

Sarah ยังให้แง่คิดอีกว่า แฟชั่นไม่ใช่ความสุขที่ถาวร เพราะมันเป็นเพียงความตื่นเต้นชั่วขณะ แต่การให้คุณค่าในตัวเองและสวมใส่เสื้อผ้าที่คุณเลือกด้วยความมั่นใจ จะทำให้คุณมีความสุขมากกว่าการวิ่งไล่ตามสิ่งที่การตลาดพยายามชักจูงคุณอยู่เสมอ

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...