สอนวิธี “ทำยังไงให้หลับสนิทใน 10 นาที” ฉบับมังงะ ที่ชาวเน็ตญี่ปุ่นพากันยืนยันว่าได้ผลจริง!!

ใครนอนหลับยาก หรือรู้สึกว่ากำลังนอนหลับไม่สนิท พี่ๆ แดนปลาดิบเขามีข้อเสนอแนะ ที่ใช้เพียง 6 ขั้นตอนง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องดื่มหรืออาหารเสริมช่วย

ที่สำคัญ ยังมาในรูปแบบของภาพการ์ตูนสุดน่ารัก ที่อาจจะช่วยให้คุณรู้สึกอยากอ่านบ่อยๆ (สำหรับคนที่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น) หรือถึงจะอ่านไม่ออก แต่ภาพสวยๆ ก็ดูจะเข้าใจง่ายกว่าตัวหนังสือที่มาเป็นแถบ

 

มังงะ หรือการ์ตูนญี่ปุ่นชุดสอนให้น้องนอนหลับนี้ มาจากเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Onodera-san (@onoderasan001) ซึ่งได้แบ่งปันวิธีการนอนหลับภายใน 10 นาที ที่มีผู้นำไปใช้ตามแล้วกลับมารีวิวว่า มีประสิทธิภาพมากๆ ถึงขนาดมีผู้กดถูกใจตั้ง 315,000 ครั้งภายในเวลาไม่กี่วันเลยด้วยล่ะ!!

เอาล่ะ มาเริ่มต้นวิชา “การนอนหลับได้ง่าย สบายๆ ภายใน 10 นาที 101” กันเถอะ!

 

ขั้นที่ 1 : นั่งลงบนที่นอน พร้อมจัดท่าทางเพื่อความมั่นคง

 

ขั้นที่ 2 : หลับตาและหายใจช้าๆ โดยหายใจเข้าและออก จังหวะเดียวกับที่คุณนอนหลับ

 

ขั้นที่ 3 : อย่าคิดเรื่องจริงจัง ซึ่ง Onodera-san ก็ได้บอกไว้ว่า มันเป็นเรื่องยากที่จิตใจมนุษย์จะอยู่นิ่งๆ คุณอาจทำได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง แต่แล้วหลังจากนั้นคุณก็จะมีภาพของสิ่งนึกคิดแวบเข้ามาในสมอง ดังนั้นจึงของแนะนำให้คิดแต่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีความสุข

 

ขั้นที่ 4 : ปลดปล่อยจินตนาการ ไม่ต้องพยายามขจัดภาพที่มีในใจนั้นออกไป เพราะจะทำให้คุณยิ่งกังวลมากยิ่งขึ้น

 

ขั้นที่ 5 : ขณะกำลังสะลึมสะลือ คุณจะพบว่าคุณพึ่งจะเผลอหลับไป เมื่อถึงจุดนี้ ให้ค่อยๆเอนตัวลงนอน

 

ขั้นที่ 6 : ทำซ้ำตั้งแต่ขั้นตอนที่หนึ่ง และกว่าจะรู้ตัว คุณก็จะหลับสนิทแล้ว

 

เคล็ดลับของขั้นตอนเหล่านี้คือการผ่อนคลายจิตใจของคุณ และปล่อยให้มันทำงานไปตามกลไกของธรรมชาติ

Onodera-san ยังกล่าวอีกด้วยว่า ทั้งหมดนี้เขาไม่รู้ว่ามันอยู่ภายใต้พื้นฐานของวิทยาศาสตร์หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนมันจะดึงดูดความสนใจของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก หลายคนกลับมารีวิวว่าพวกเขาได้ลองใช้วิธีนี้และมันได้ผล

 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่นอนหลับยาก หรือเป็นโรคตื่นกลางดึกแล้วนอนต่อไม่ได้ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูก็ได้นะ ไม่แน่ว่าการนอนหลับอาจกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณก็ได้ :)

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...