คนล้นฟูจิ!! วันหยุดทำพิษ เมื่อนักท่องเที่ยวแห่กันไปภูเขาไฟฟูจิ จนเกิดความแออัดเกินควร!

ภูเขาไฟฟูจิ นับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศญี่ปุ่นที่ครั้งหนึ่งต้องปักธงไปเยือนให้ได้สักครั้ง แต่เหตุการณ์นี้อาจทำให้คุณรู้สึกขยาด หากกำลังจะวางแผนไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิในช่วงนี้

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า @kur ได้ถ่ายภาพของฟูจิซังบนเส้นทาง Yoshida Trail สถานีที่ 7 แล้วเผยภาพนั่นลงบนโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้เราได้เห็น “การจราจรที่หนาแน่นของฝูงชน” ซึ่งทำให้ไม่มีใครสามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้เลย

@kur กล่าวว่า พวกเขาสามารถขยับตัวได้เพียงสองสามก้าวเล็กๆ ทุกๆ 2-3 นาที ทั้งยังต้องต่อคิวท่ามกลางผู้คนจำนวนมากที่ยาวเหยียดตลอดเส้นทางเดินเท้าที่ภูเขาไฟฟูจิ

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่นว่า

ไม่อยากเชื่อเลยว่าเราจะอยู่ในโลกที่การจราจรติดขัดลามไปถึงบนภูเขา

ว้าว! นี่ฟูจิซังเหรอเนี่ย ฉันเคยไปปืนตอนเด็กๆ นะ แต่มันไม่ใช่แบบนี้เลย

คงถึงเวลาที่พวกเขาต้องเริ่มจัดการการอนุญาตให้เข้าสู่พื้นที่ของภูเขาไฟฟูจิได้แล้วล่ะ

 

เกี่ยวกับการอนุญาตให้เข้าสู่พื้นที่ตอนบนของภูเขาไฟฟูจินั้น เนื่องจากการปีนเขาจะอนุญาตให้ทำได้เฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งในปีนี้คือตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม – 10 กันยายน โดยจะคำนึงถึงความปลอดภัยจากสภาพอากาศ

 

ทว่า เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเริ่มต้นของวันหยุด obon ในญี่ปุ่นซึ่งเป็นช่วงที่นักเรียนส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นปิดเทอม และเป็นช่วงหยุดพักของเหล่าคนงาน ทำให้ผู้คนแห่กันมาเที่ยวภูเขาไฟฟูจิจนล้นเส้นทาง Yoshida Trail ซึ่งเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมสูงสุดในฟูจิ

 

แม้ว่าในขณะนี้เส้นทางที่จะขึ้นสู่ยอดภูเขาไฟฟูจิจะกลายเป็นการจราจรที่คับคั่งและหนาแน่น แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่ได้เปิดให้เข้าชมได้บ่อยนัก ถ้าหากคุณอยากลองสัมผัสดูสักครั้ง อาจต้องคำนวณวันเวลาให้ดี และแนะนำว่าควรใช้เว้นทางอื่นนอกเหนือจากเส้นทาง Yoshida Trail รวมทั้งไปในวันธรรมดาที่ไม่ใช่วันหยุดยาวจะดีที่สุด

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...