เก่งเกินวัย! ฉลามน้อย ‘คลาร์ก เค้นต์’ ว่ายน้ำทำลายสถิติไมเคิล เฟลป์ส ด้วยวัยเพียง 10 ขวบเท่านั้น

เรื่องราวของฉลามน้อย ‘คลาร์ก เค้นต์’ (Clark Kent) เรียกความสนใจจากสื่อทั่วโลกอย่างมาก เพราะหนูน้อยคนนี้สามารถว่ายน้ำทำลายสถิติของสุดยอดนักว่ายน้ำระดับโลกอย่าง ‘ไมเคิล เฟลป์ส’ ที่ครอบครองมากว่า 23 ปี ไปได้ในวัยเพียง 10 ขวบเท่านั้น

 

 

ชื่อเต็มๆ ของฉลามจิ๋วคนนี้คือ ‘Clark Kent Apuada’ ด้วยความที่ชื่อเหมือนกับซูเปอร์ฮีโร่อย่างซูเปอร์แมน ทำให้คลาร์ก เค้นต์ได้ฉายาว่า ‘ซูเปอร์แมน’ ไปโดยปริยาย

 

 

เรื่องราวของสถิติที่หนูน้อยคนนี้ได้ทำไว้ก็คือการเป็นตัวแทนทีม Monterey County Aquatic ผู้แสดงความสามารถด้วยการชนะการแข่งขันว่ายน้ำในรายการ Far West International Championship ประเภทท่าผีเสื้อ ระยะ 100 เมตร และได้รับรางวัลเหรียญทองจากผลงานการว่ายแตะขอบสระคนแรกด้วยเวลา 1 นาที 09.38 วินาที เร็วกว่าสถิติเดิมที่ ไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำชาวอเมริกัน ตำนานเหรียญโอลิมปิก 28 รางวัล ทำไว้เมื่อปี 1995 ที่ 2 วินาที

 

 

นอกจากความอัจฉริยะ และความสามารถด้านการว่ายน้ำแล้ว Chris Apuada พ่อของคลาร์ก เค้นต์ยังบอกอีกว่า หนูน้อยคนนี้ยังมีความสามารถรอบด้านทั้งทักษะการเล่นเปียโน ศิลปะการต่อสู้ คอมพิวเตอร์ การเขียนโค้ด รวมไปทั้งทักษะเกี่ยวกับ STEM

 

 

เคล็ดลับในการประสบความสำเร็จของหนูน้อยคลาร์ก เค้นต์ คือการจัดการกับตารางเวลาชีวิตด้วยการทำทุกอย่างให้สมดุล เขายังบอกอีกว่าที่เขารักการว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจก็เพราะมีครอบครัว และโค้ชคอยสนับสนุนอย่างเต็มที่…ที่สำคัญ หากมีฝันแล้วต้องตั้งใจเดินตามฝัน และอย่าลืมสนุกไปกับมัน เพียงเท่านี้ความฝันก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

ที่มา:  cnn

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...