คนชอบลองของต้องไม่พลาด! 13 ห้องพักสุดหลอน ที่มีให้เช่าในเว็บไซต์ Airbnb

Airbnb เว็บไซต์ค้นหาที่พักที่กำลังมาแรงในยุคนี้ โดยเปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่มีห้องพักว่างอยู่ และอยากปล่อยเช่าชั่วคราว ก็สามารถนำมาลงโฆษณาได้

ซึ่งบางครั้งนักเดินทางก็ได้ทั้งห้องพักที่สะอาดถูกใจ ราคาไม่แพง แต่บางคนก็ต้องช็อกเมื่อเปิดประตูไปเจอสภาพห้องที่ไม่สมควรอย่างยิ่งในการเปิดให้คนอื่นเช่า

โดยวันนี้เรามีลิสต์ห้องพักที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลอน สภาพเก่าแก่ มีกลิ่นอายเหมือนในหนังสยองขวัญ และเปิดให้เช่าใน Airbnb

 

The Parks-Bowman Mansion ที่นิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่พักแห่งนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่หลอนที่สุดในนิวออร์ลีนส์

 

La Canada Estate ที่ Flintridge แคลิฟอร์เนีย บ้านหลังนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1929 ในระหว่างการสร้างบ้านจะมีการเปลี่ยนคนงานใหม่ในทุกวัน ดังนั้น จึงไม่มีใครรู้ความลับของบ้าน

 

Haunted Castle House B&B รัฐมิสซูรี บ้านหลังนี้อายุเกือบ 200 ปีแล้ว หลายคนรู้จักในฐานะบ้านที่หลอนที่สุดในมิดเวสต์

 

Haunted Chamber Apartment เมืองยอร์ก ประเทศอังกฤษ ที่นี่เก่าแก่กว่า 600 ปี หลายคนจึงลงความเห็นว่ามันดูหลอนเอามากๆ

 

Augill Castle ที่คัมเบรีย ประเทศอังกฤษ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1800 พร้อมด้วยประวัติศาสตร์มากมายที่ซ่อนอยู่ในสถานที่นี้

 

The Manor ที่ St. Paul รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา จ่ายเพียงคืนละ 55 เหรียญคุณก็สามารถพักอาศัยอยู่ในห้องที่ได้รับการโหวตว่าเป็นบ้านที่ดูเร้นลับมากที่สุดใน Saint Paul

 

Medieval Tower Apartment แคว้นตอสคานา ประเทศอิตาลี ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่าน่ากลัวเอามากๆ อาจเป็นเพราะสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงสงครามครูเสด

 

Highlands Mansion ที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สถานที่แห่งนี้ได้รับการโหวตว่าเป็นห้องที่หลอนที่สุดในอเมริกา

 

Castle Chateau Pitau ที่ประเทศรัสเซีย ว่ากันว่าในตอนเที่ยงคืนจะมีวิญญาณปรากฎออกมาให้เห็นในปราสาทแห่งนี้

 

Civil War Farm House เกตตีสเบิร์ก ที่รัฐเพนซิลเวเนีย ด้วยความที่บ้านไร่แห่งนี้ทำหน้าที่เป็นโรงพยาบาลสนามในช่วงสงครามโลก จึงมีเรื่องเล่าน่ากลัวเป็นธรรมดา

 

The Rustic Carriage House ที่ชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการกล่าวขานว่าหลอนที่สุดในอเมริกา หนึ่งในผีที่น่ากลัวสุดๆ ก็เห็นจะเป็นผีหัวขาดที่ไม่ไร้ความเป็นมิตร!

 

Goose Rocks Light ที่ North Haven รัฐเมน สหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ที่น่าจะถูกใจบรรดาผู้ที่รักความสงบ เพราะมีแต่เสียงคลื่นกระทบฝั่ง และหมอกที่บดบังให้ทัศนียภาพดูขุ่นมัว แต่ดูน่ากลัวไม่เบา

 

Hackett Castle ที่ Tipperary ประเทศไอร์แลนด์ ดูภายนอกเหมือนไม่มีอะไร ออกจะน่าไปนอนเล่นซะด้วยซ้ำ ทว่าที่นี่มีห้องขังนักโทษใต้ดิน ซึ่งอาจทำให้คุณขวัญผวาได้

 

หากคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ และเป็นคนที่ชอบความหลอนเป็นทุนเดิม อย่าลืมไปลองใช้บริการห้องพักเหล่านี้ดู แล้วมาบอกเล่าให้เราฟังด้วยว่า,yoน่ากลัวสมคำเล่าลือหรือเปล่า

 

ที่มา: ranker

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...