10 อันดับหอพักมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2019

Princeton Review เปิดเผยผลการจัดอันดับหอพักมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา Best College Dorms 2019 โดยมาจากการตอบแบบสอบถามของนักศึกษากับคำถามที่ว่า “คุณประเมินหอพัก / ที่พักภายในมหาวิทยาลัยอย่างไร” โดยมีตัวเลือกทั้งหอพักที่ดีที่สุด ความสบายอบอุ่นเป็นกันเอง หรือความสวยงาม เป็นต้น

 

10. Rice University

ตั้งอยู่ที่เมืองฮิวสตัน ในรัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยไรซ์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1912 โดยใช้ชื่อว่าสถาบันไรซ์ ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาทั้งด้านวิชาการและงานวิจัย ทั้งยังโดดเด่นในด้านนาโนเทคโนโลยี

 

9. Emory University

ตั้งอยู่ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สิ่งอำนวยความสะดวกในหอพักของมหาวิทยาลัยเอมอรี่มีทั้งเปียโน ชานบ้าน และฟิตเนส

 

8. Bennington College

วิทยาลัยศิลปศาสตร์รัฐเวอร์มอนต์มีความเป็นบ้านมากกว่าหอพักสำหรับนักศึกษา โดยบ้านแต่ละหลังรองรับผู้อยู่อาศัยได้ประมาณ 30 – 45 คน มีทั้งห้องครัว และพื้นที่สำหรับใช้สอยร่วมกัน ซึ่งแต่ละหลังมาพร้อมกับชานบ้าน ระเบียง และเปียโน

 

7. Olin College of Engineering

ตั้งอยู่ในรัฐแมสซาชูเซตส์ นอกจากอยู่ในอันดับ 7 สำหรับหอพักที่ดีที่สุดแล้ว ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่นักศึกษาเข้าเรียนมากที่สุด

 

6. Texas Christian University

Hays Hall ซึ่งเป็นหอพักล่าสุดของมหาวิทยาลัย มีสระว่ายน้ำ และโต๊ะปิงปองเพื่อที่นักศึกษาสามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างเสรี นอกจากนี้ บ้านแต่ละหลังยังมีธีมเป็นของตัวเองด้วย

 

5. High Point University

High Point University เข้ามาอยู่ในอันดับ 5 ของหอพักมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดประจำปี 2019 และหนึ่งในตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาใน Highpoint คือที่ Aldridge Village เพราะมีสระว่ายน้ำเป็นของตัวเอง สนามบาสเก็ตบอล สนามวอลเลย์บอล และห้องอาหาร

 

4. Bryn Mawr College

ตั้งอยู่ในรัฐเพนซิลเวเนีย โดยมี Rockefeller Hall ที่เป็นหอพักที่ใหญ่ที่สุดในมหาวิทยาลัย มีประตูกระจกที่นักศึกษาช่วยกันตกแต่งด้วยการเพ้นท์สี จนเปลี่ยนให้หอพักมีลักษณะเหมือนหอศิลป์ ส่วนที่ Merion Hall มีหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน พร้อมด้วยเปียโน และห้องโถงพักผ่อนของนักศึกษา

 

3. Scripps College

ตั้งอยู่รัฐแคลิฟอร์เนีย Grace Scripps Clark Hall หนึ่งในหอพักแรกๆ ของมหาวิทยาลัย ประกอบด้วยห้องอาหาร  และระเบียง นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังเสนอตัวเลือกการเรียนรู้ที่ไม่เหมือนใคร เช่น Bridges Living Learning Community ที่ออกแบบมาเพื่่อช่วยให้นักเรียนข้ามสะพานแห่งความแตกต่างของความหลากหลายทางอัตลักษณ์ในสังคม

 

2. Bowdoin College

Bowdoin College เข้ามาอยู่ในอันดับ 2 การจัดอันดับหอพักมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2019 โดย Bowdoin ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอันงดงามที่ได้รับคะแนนคุณภาพชีวิต 97 จาก 99 คะแนน

 

1. Washington University in St. Louis

อันดับ 1 ปีนี้ตกเป็นของ Washington University มหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในรัฐมิสซูรี ซึ่งนักศึกษาระดับปริญญาตรีส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัย ทางสถาบันมีการเสนอตัวเลือกที่หลากหลายทั้งหอพักรวมแบบสห หอพักแบบชมรม หอพักเพื่อสุขภาพ และอพาร์ทเม้นท์สำหรับนักเรียนที่แต่งงานแล้ว

 

ส่วนใหญ่หอพักจะเน้นไปที่การทำกิจกรรมร่วมกัน มากกว่าเพียงแค่ที่อยู่อาศัยชั่วครั้งชั่วคราว จึงทำให้นักศึกษามีความสุข และเต็มที่กับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

 

ที่มา:  townandcountrymag

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...