ช่างภาพเผยให้เห็นความจริง ถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ใต้ดิน จากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในยุโรป

ในทุกๆ ปี มีนักท่องเที่ยวนับล้านคนตบเท้าไปเยือนยังสถานที่เดิมๆ ในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นลอนดอน ปารีส หรือเนเปิลส์ ซึ่งหลายคนคิดว่าได้จับต้องมองดูทุกซอกทุกมุม ได้เห็นทุกอย่างหมดแล้วจริงๆ แต่ยังมีส่วนน้อยที่จะเห็นว่าภายใต้แลนด์มาร์กชื่อดังนั้นด้านล่างซ่อนอะไรไว้อยู่

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ช่างภาพชาวลอนดอน Tomas Sentpetery ลงไปด้านล่างเพื่อเผยมุมมองที่หลายคนยังพลาดชม

 

ฝรั่งเศส – หอไอเฟลตั้งอยู่ด้านบน ส่วนข้างใต้เป็นสุสานใต้ดิน คาตาคอมส์ ออฟ ปารีส

 

อังกฤษ – บิ๊กเบนในลอนดอนตั้งอยู่เหนือสถานีรถไฟใต้ดิน Aldwych tube station ซึ่งตอนนี้ปิดทำการไปแล้ว

 

อิตาลี – Bourbon Tunnel ทอดตัวอยู่ใต้เมืองเนเปิลส์ โดย Bourbon Tunnel ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1853 โดยจักรพรรดิแฟร์ดีนันด์ที่ 2 แห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์

 

โปแลนด์ – เหมืองเกลือ Wieliczka ตั้งอยู่ในเขตปกตรองของเมืองกรากุฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุด และสถานที่ท่องเที่ยวหลักของโปแลนด์ เหมืองนี้มีความลึกถึง 327 เมตร และเป็นแหล่งผลิตเกลือจนกระทั่งปี 2007

 

อังกฤษ – โรงแรม Pancras Renaissance Hotel ตั้งอยู่ด้านบน London Post Office Railway ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 1927 ถึง 2003 ซึ่งตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้ว

 

สเปน – ชาวบ้านอาศัยอยู่ในถ้ำ Barrio de Cuevas ใน Guadix อยู่ทางตอนใต้ของสเปน ซึ่งเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีชาวบ้านอาศัยอยู่กว่า 2,000 หลังคาเรือน

 

ก่อนจะรุ่งเรืองเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างล้ำสมัยเช่นทุกวันนี้ ในอดีตก็เคยเป็นสถานที่สำคัญมาก่อน ต่อมาก็ถูกทับถม และทิ้งร้างไปตามกาลเวลา

ที่มา: www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...