รู้จักกับ Tatsumasa Murasame หนุ่มฮอตหล่อล่ำ นักจัดสวนญี่ปุ่น และเขาคือคนญี่ปุ่น!

ชาวญี่ปุ่นกำลังตื่นเต้นกับข่าวกับการค้นพบพรสวรรค์ที่น่าทึ่งของชายหนุ่มผู้เกิดในต่างแดน และยอมละทิ้งสัญชาติเดิมเพื่อมาเป็นชาวญี่ปุ่น

ในยุคสมัยที่มีทั้งความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้พบกับคนที่ชื่นชอบการไปเยือนยังต่างแดน และใฝ่ฝันถึงขั้นอย่าไปใช้ชีวิตในประเทศที่ตัวเองตกหลุมรัก

ทว่า พ่อหนุ่มคนนี้แตกต่างออกไป เพราะเขาเลือกที่จะสละสัญญาติเดิม (เนื่องจากกฎหมายสัญชาติญี่ปุ่นไม่อนุญาตให้มีสองสัญชาติ) เพื่อมาเป็นพลเมืองญี่ปุ่นแบบเต็มตัว

 

Jakob Sebastian Björk ชาวสวีเดนผู้มีพรสวรรค์อย่างมากในการจัดสวนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เขาทำงานด้านนี้ โดยเรียนรู้จากอาจารย์ชาวญี่ปุ่น ผู้มอบชื่อใหม่หลังการเปลี่ยนสัญชาติให้เขาเป็น “Tatsumasa Murasame

 

ด้วยรูปลักษณ์ที่แสนฮอต ทั้งผมสีบลอนด์ และรูปร่างที่สูงใหญ่เกินชาวญี่ปุ่นทั่วไป ทำให้เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kuroda_xxx นำเรื่องของ Murasame มาแบ่งปันในอินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้คนเกิดความประหลาดใจ

 

ในหัวข้อทวิตดังกล่าว ได้เขียนถึง Murasame เอาไว้ว่า

” เขาต้องการที่จะอาศัยอยู่ในฐานะคนญี่ปุ่น ดังนั้นเขาจึงเปลี่ยนสัญชาติ และตอนนี้ เขาก็ได้กลายเป็นชาวญี่ปุ่นแล้ว เขาหล่อชะมัด แถมยังมีกล้ามที่ดูดีสุดๆ และยังอาชีพที่น่าทึ่งอย่างนักทำสวนอีก ชื่อของเขาก็น่าสนใจอย่างเหลือเชื่อ “Tatsumasa Murasame” เขาได้รับชื่อนี้มาจากอาจารย์ของเขาล่ะ “

 

ชื่อของเขามาจากคำในภาษาญี่ปุ่นที่ประกอบจากคำว่า “ฤดูฝน” (Murasame) กับมังกร (Tatsu) และตัวละครหนึ่งตัวจากชื่อต้นแบบของเขา (Masa) เรื่องนี้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

ด้วยความรักที่มีต่อญี่ปุ่น พร้อมทั้งฝีมือศิลปะการจัดสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ยอดเยี่ยม ทำให้เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงกับได้ออกรายการโทรทัศน์เลยนะ

.

 

และยังได้เป็นนายแบบให้กับนิตยสาร Tokyo Graffiti เช่นเดียวกับ “Neo-Tokyoite”

 

แถมยังลงแข่งเวทีนักเพาะกายอีกต่างหาก

 

ผู้ช่วยออกกำลังกายคนสำคัญที่อยู่กับเขาที่บ้าน คือเจ้าเหมียวตัวนี้นี่เอง

.

.

 

ความปรารถนาหลักของ Murasame คือการทำสวน ซึ่งเขาใช้เครื่องมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมในการตัดไม้สนญี่ปุ่น …

.

.

 

Murasame มีบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ Tatsumasa Murasame กับ อินสตาแกรม Tatsumasa Murasame เอาไว้ลงรูปผลงานและกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันให้ผู้คนได้ติดตาม

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...