ท่องไปใน Ichiraku เรียวกังที่ยังคงกลิ่นอายของย่าน Red Light ญี่ปุ่นในอดีต

ในอดีต เรียวกังของญี่ปุ่นคือสถานที่ที่เต็มไปด้วยความคึกครื้น สีสัน และมักอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญของเมือง

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อ @ruins_rider ได้แบ่งปันภาพของโรงเเรมล่าสุดที่เขาไปพัก ที่ดัดแปลงมาจากเรียวกังดั้งเดิม ณ ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า ซึ่งโพสต์นี้ ได้รับความสนใจอย่างมากนับแต่เขาลงไว้ในทวิตเตอร์

 

 

ในขณะที่เรียวกังทั่วไปที่มีในปัจจุบัน มักเน้นไปที่ความหรูหรา และความสะดวกสบายระดับพรีเมียม แต่ที่ Ichiraku Ryokan เเห่งนี้กลับมีแนวคิดที่เรียบง่ายกว่านั้นมาก

กลุ่มเป้าหมายของพวกเขาคือเหล่านักเดินทางที่ต้องการซึมซับบรรยกาศดั้งเดิมแต่มีงบจำกัด ด้วยราคาเพียงคืนละ 3,000 เยน (ไม่รวมอาหาร) (ประมาณ 1,000 บาท) ทำให้เป็นราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย

 

ตัวเรียวกังสร้างขึ้นในปี 1950 ช่วงยุคสมัยโชวะ ความเก่าแก่นี้ทำให้ที่นี่ดึงดูดเหล่านักเดินทาง โดยเฉพาะถ้าคุณได้รู้ว่า ในอดีต ย่านนี้เคยเป็นแหล่งของแสงสี เลิฟโฮเทล และโรงเเรมราคาถูกที่รู้จักกันดีในชื่อว่า red light

 

ทันทีที่เข้ามา แขกจะประทับใจกับบ่อน้ำขนาดเล็กที่ประตูทางเข้า และห้องโถงสูงจรดเพดาน ห้องพักของที่นี่เป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เพื่อเปิดโอกาสให้คุณได้ลองสัมผัสการนอนบนเสื่อทาทามิและฟูกที่ทั้งนุ่มและอุ่นสบาย

 

นอกจากนี้ Ichiraku ยังตั้งอยู่ใกล้ย่านธุรกิจของฮิโรชิมา โดยคุณสามารถตรงไปยังทางด้านตะวันออกของสวนอนุสรณ์สถานฮิโรชิม่า หรือสถานีรถไฟฮิโรชิม่า Hiroshima Electric Railway ได้ในระยะเวลาสั้นๆ

 

ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้แสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย แตกต่างกันเกี่ยวกับเรียวกังเเห่งนี้ เช่นว่า

“ฉันอยู่ที่ฮิโรชิมา แต่ฉันไม่คิดว่าจะมีที่แบบนี้ ขอบคุณที่แชร์ให้ดูนะ”

“บรรยากาศย้อนยุคนี่น่าสนใจดีนะ”

“เรียวกังนี้เคยเป็นไฮไลท์ในช่องทีวีของที่ฟุกุโอกะ ต้องลองไปดูสักครั้งแล้วล่ะ!”

“ให้ความรู้สึกลึกลับ เหมือนเรื่อง Spirited Awayเลย”

“ไม่มีผีอยู่ที่นี่แน่นะ?”

 

หากคุณกำลังจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น และต้องการที่พักราคาประหยัดที่นอกเหนือจากโฮสเทลหรืออพาร์ทเม้นท์ ทั้งยังต้องการสัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ แบบนี้ ลองเข้าไปดูในบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @ruins_rider ซึ่งเป็นนักเดินทางผู้ชื่นชอบการแบ่งปันพิกัดโรงแรมที่น่าสนใจจากทั่วประเทศที่เขาเคยไปเยือน

 

พิกัด Ichiraku Ryokan

Ichiraku Ryokan / 一楽旅館

ที่อยู่: 730-0024 Hiroshima-ken, Hiroshima-shi, Naka-ku, Nishihiratsuka-cho 2-17
730-0024 広島県広島市市区区 2-17

โทรศัพท์: +81 82-244-2028

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...