นางแบบวัย 19 ปี ถูกฉลามกัดขณะพักผ่อนในบาฮามาส แถมต้องเผชิญกับการเหยียดเพศ!!

Katarina Zarutskie นางแบบสาววัย 19 ปีและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยไมอามีกำลังเพลิดเพลินกับวันหยุดในบาฮามาส ก่อนที่ทุกอย่างจะถูกตัดจบด้วยเหตุการณ์อันเลวร้าย เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา Katarina ได้เดินทางไปยังเกาะ Exuma กับแฟนหนุ่มและครอบครัวของเขา ที่นั่น เธอเห็นฉลามพยาบาลกำลังว่ายน้ำในท่าจอดเรือ Staniel Cay

 

การว่ายน้ำกับฉลามพยาบาลเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมในบาฮามาส ซึ่ง Katarina เองก็เป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่ทดลองใช้บริการ ก่อนหน้านี้เธอบอกว่า ชาวท้องถิ่นแนะนำให้เธอลองว่ายน้ำกับฉลามดูสักครั้ง มันเป็นหนึ่งในการผจญภัยที่เธอไม่ควรพลาด เมื่อลงว่ายน้ำพร้อมกับครอบครัวแฟนหนุ่ม ตอนแรก ทุกอย่างดูโอเค จนกระทั่งเธอนอนลงในทะเลเพื่อถ่ายรูป จังหวะที่ขึ้นมาจากน้ำ เธอก็ถูกฉลามพยาบาลตัวหนึ่งกัดและลากลงน้ำไป

เธอพยายามเอาแขนออกจากปากฉลามแล้วขึ้นฝั่ง Katarina บอกว่าแรงกัดนั้นมันเหมือนมีคนสัก 15 คนมารุมทึ้งแขน ซึ่งมันหนักหนามากจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นคุณต้องมีสติ การสติแตกจะทำให้ทุกอย่างยิ่งเเย่ลงไปอีก

 

หลังขึ้นบก เธอรีบไปรักษาที่ คลินิกที่ Staniel Cay Marina เพื่อปฐมพยาบาล เพราะรู้ดีว่าเเผลที่ถูกฉลามกัดมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูง ในวันรุ่งขึ้น เธอบินกลับไปยังฟลอริด้าเพื่อรักษาต่อทันที เธอบอกว่าต้องใช้เวลาหลายเดือนในการกินยาปฏิชีวนะหลายตัวเพื่อเยียวยาบาดแผลที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ หมอบอกว่ามีชิ้นฟันฉลามฝังอยู่ในแขน และเธออาจจำเป็นต้องผ่าตัด

ถึงแม้จะเกิดเรื่องเลวร้าย แต่เธอยังคงยืนยันว่าไม่อยากให้ฉลามเหล่านั้นต้องถูกกำจัด เธอกล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้ สิ่งสำคัญคือการต้องระวังให้มาก”

 

David Hocher เจ้าของท่าจอดเรือ Staniel Cay กล่าวว่า ที่ท่าเรือนั้นมีป้ายเตือนนักท่องเที่ยวที่เขียนเอาไว้ว่า “ฉลามสามารถกัดได้ และมันจะทำด้วย” ติดไว้ อย่างไรก็ตาม Katarina บอกว่าป้ายนั้นไม่ได้ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เห็นชัด และเธอเองก็มองไม่เห็น

Hocher ยังบอกอีกว่า การลงว่ายน้ำกับฉลามพยาบาลเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัย แต่บางครั้งฉลามก็กัดมนุษย์ หลายครั้งที่มีนักท่องเที่ยวคว้าครีบหรือหางของฉลาม ก็มักจะถูกกัดด้วยเช่นกัน

 

เรื่องราวของ Katarina ถูกแพร่ไปในโลกออนไลน์ มันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้น กระแสที่ได้กลับเป็นในด้านลบ อินสตราแกรมของเธอแต่เดิมมีผู้ติดตามอยู่ที่ 13,000 คน แต่ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคนตามไปติดตามเธอจนยอดฟอลโลวถึง 46,000 คน จนเธอต้องตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

 

ผู้คนมากมายวิจารณ์เธอในเรื่องนี้ในเชิงเสียหาย ทั้งการว่ากล่าวว่าเธอเป็น “นางแบบผมบลอนด์ในไอจีคนโง่” หรือบางคนก็กล่าวหาว่าเธอแค่พยายามจะทำตัวเป็นคนดังในโลกไอจี”

Katarina กล่าวว่าเธอทำงานเป็นนางแบบมืออาชีพมาตั้งแต่อายุ 14 ปี และได้รับคำวิจารณ์เกี่ยวกับรูปร่างหน้าตามาตลอด ตั้งแต่คำว่าโง่เง่า หรือบางครั้งก็ถูกถากถางว่า “โอ้ ถ้าเธอมีสมองล่ะก็นะ”

บางส่วนของความคิดเห็นเหล่านี้ยังมาจากกลุ่มผู้ชายที่ดูถูกผู้หญิงจำนวนมาก เธอถูกเรียกว่า “ยัยบลอนด์โง่” หลายครั้ง

 

แฟนหนุ่มของเธอ (ซึ่งไม่ระบุชื่อ) ได้กล่าวว่า เขาช่วยลบถ้อยคำหยาบคายเหล่านั้นให้กับ Katarina เพราะบางคนก็เขียนสิ่งที่น่ารังเกียจเอามากๆ รวมทั้งพยายามทำให้เธอเสื่อมเสียในฐานผู้หญิงอีกด้วย

แม้จะเผชิญกับพายุแห่งการเหยีดหยาม แต่ Katarina พยายามคิดในแง่บวก เธอกล่าวว่า โลกออนไลน์ทำให้ทุกอย่างดูน่ากลัวขึ้น วิธีที่ดีที่สุดคือไม่ต้องไปสนใจมันหรอก มันไม่คุ้มที่จะเอาเวลาไปทุ่มให้กับสิ่งเหล่านั้น”

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...