ดาวรุ่งทีมฝรั่งเศส Kylian Mbappe กับเรื่องราวในวัยเด็กที่พาเขามาถึงแชมป์โลก!!

เป็นที่ทราบกันดีว่าแชมป์ฟุตบอลฟีฟ่า 2018 ในครั้งนี้ตกเป็นของฝรั่งเศส (แสดงความยินดีด้วยจ้า) ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ ก็มีนักเตะที่ฉายแววโดดเด่นเกินใคร  ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึงพ่อหนุ่มนักกีฬา Kylian Mbappe นั่นเอง!!

 

 

ด้วยความเฉิดฉายในสนามฟุตบอลทำให้เขาถูกจับตามองว่านี่อาจเป็นคลื่นลูกใหม่มาแรงของวงการลูกหนัง ทว่าสิ่งหนึ่งที่น้อยคนจะรู้นักคือช่วงวัยเด็กของ Mbappe มาดูกันว่ากว่าจะเฉิดฉายเช่นวันนี้ เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง

 

ชีวิตวัยเด็กในตอนต้น

 

Kylian Mbappé Lottin เกิดในเมือง Bondy ทางตะวันออกเฉียงเหนือของปารีส วันที่ 20 ธันวาคม 1998 พ่อของเขาเป็นชาวแคเมอรูน ชื่อ Wilfried Mbappe (โค้ช) และแม่ซึ่งเป็นชาวแอลจีเรีย Fayza Mbappe Lamari (อดีตนักเล่นแฮนด์บอล)

เขาเกิดในช่วงเวลา 6 เดือนหลังฝรั่งเศสได้แชมป์ฟุตบอลโลก ปี 1998 ที่ Stade de France ซึ่งห่างจากบ้านเกิดของเขาเพียง 11 กม. รวมถึงการเกิดมาในครอบครัวนักกีฬา นั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาหลงใหลในฟุตบอล

 

 

พ่อของเขากล่าวว่า

Kylian นั้นรู้สึกยิ่งกว่าหลงใหลในฟุตบอล พูดจริงๆ ผมว่าเขาเข้าขั้นบ้าคลั่งในฟุตบอลเลยล่ะ แม้ผมจะเป็นโค้ช แต่ก็ไม่เคยเห็นใครเป็นเอามากขนาดนี้ เขายังดูรายการแข่งขันได้ 4 – 5 รายการ จริงๆ แล้วเขาก็ดูทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอลนั่นแหละ

 

 

เขาเติบโตขึ้นมาในเขตชานเมืองกรุงปารีส ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกทำลายโดยความรุนแรง และความวุ่นวาย แต่นั่นไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับเขา ทุกอย่างเกี่ยวกับอนาคตของเขาได้รับการจัดการอย่างดีจากครอบครัว

Kylian เป็นคนหนึ่งที่จัดสรรเวลาได้ดีมาก เขาเรียงลำดับความสำคัญให้กับสิ่งที่เขาคิดว่าสำคัญเสมอ เช่นการใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญ แต่ต้องหลังจากที่เขาซ้อมฟุตบอลแล้ว ส่วนการไปโรงเรียนแบบเต็มเวลานั้น เขามองว่ามันไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่

ตอนอายุ 6 ขวบ เขาถูกมองว่าเป็นนักฟุตบอลเด็กที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส นี่เป็นช่วงเวลาที่เขาได้รับการยอมรับจากสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส Kylian ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเด็ก และนั่นทำให้หลายครั้งที่เขาถูกเพื่อนๆ ทั้งอิจฉา และหวาดหวั่น

เขามีทุกอย่างที่คนประสบความสำเร็จควรมี ทั้งพรรสวรคค์ และความขยันเป็นพิเศษ รวมถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อเป้าหมายของตัวเอง

 

ความสำเร็จจากครอบครัว

 

อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จของเขาคือครอบครัว พ่อของเขาคือโค้ชผู้ฝึกจนเขาเก่งกาจ และในขณะนี้ ก็เป็นโค้ชให้กับน้องชายของเขา Adeyemi Mbappé ด้วย

 

 

ในเรื่องความเก่งกาจอื่นๆ ของ Kylian Mbappe คงไม่ต้องกล่าวถึง ผลงานของเขาเข้าตาผู้ใหญ่จนได้รับเลือกให้ลงเล่นนัดแข่งสำคัญหลายนัด ทั้งยังเป็นผู้ทำลายสถิติของตีแยรี อองรี และยังเป็นนักเตะฝรั่งเศสที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกขณะนี้อีกด้วย

 

 

ดาวรุ่งดวงนี้กำลังฉายแสง ด้วยวัยเพียง 19 ปี เขามีผลงานที่สร้างชื่อเสียงได้อย่างมากมาย ในอนาคตข้างหน้า ชื่อของเขาอาจถูกจดจำไว้ในฐานะตำนานลูกหนังคนสำคัญอีกคนหนึ่งก็ได้นะ :)

 

ที่มา: lifebogger

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...