อีเวนท์สุดเจ๋งของญี่ปุ่น! ผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยี กลายเป็นความบันเทิงคลายร้อน!!

ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนที่รุนแรงทีสุดในประวัติศาสตร์ โชคดีที่ย่าน Nihonbashi ในกรุงโตเกียว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟโตเกียว มีวิธีแสนสนุกในการเอาชนะความร้อนซึ่งเรียกกันว่า Eco Edo Nihonbashi Cool Edo

กิจกรรมนี้จะจัดไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 2 กันยายน 2018 โดยรวบรวมเอาความสนุกของงานเทศกาลฤดูร้อน มาผสมกับเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความบันเทิง เช่น การแสดงศิลปะของโคมไฟ และ “ดอกไม้ไฟ minamo” ระหว่างอาคารของศูนย์รวมความบันเทิง Coredo Muromachi

 

minamo เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “พื้นผิวของน้ำ” ความสนุกของมันอยู่ที่ แทนที่จะส่องให้เห็นท้องฟ้ายามค่ำคืน ดอกไม้ไฟ minamo จะฉายลงบนทางเดิน สร้างแม่น้ำหลากสีสันยามค่ำคืนตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น.

 

นอกจากนี้ สวน Fukutoku ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลฤดูร้อนทุกคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมกิจกรรมฤดูร้อนแบบญี่ปุ่นเช่นการตักปลาทอง หรือการเต้นพื้นบ้านที่เรียกว่า bon

 

นับแต่อดีต ญี่ปุ่นได้ใช้กระดิ่งลมเป็นจิตวิทยาที่ทำให้จิตใจรู้สึกเย็นลง ซึ่งทางเดินที่เชื่อต่อกับสวน Fukutoku นี้ ก็มีกระดิ่งลมเรียงรายถึง 190 ใบ เพิ่มเพิ่มความผ่อนคลาย

 

และเพื่อให้คุณอินกับบรรยากาศแบบสุดๆ ที่นี่ยังมีแฟชั่นชุดยูกาตะให้บริการบนชั้น 3 ของตึก Coredo Muromachi รวมถึงอาคารอีก 3 แห่ง ซึ่งจะเปิดให้บริการในระหว่างวันที่ 3 – 26 สิงหาคม 2018

 

กลับไปที่ Coredo Muromachi มีกิจกรรมสุดเจ๋งอีกอย่างที่รอให้คุณเข้าไปสัมผัส นั่นคือ Art Aquarium ที่จัดแสดงปลาทองแสนน่ารักหลายร้อยตัวอยู่ท่ามกลางจานชามแห่งศิลปะ การแสดงนี้จะเปิดให้เข้าชมเวลา 11.00 น. – 22.30 น. ในวันอาทิตย์ – วันศุกร์ และจะเปิดถึง 23.30 น. ในคืนวันเสาร์

 

และที่ขาดไม่ได้ในงานเทศกาลแบบนี้ คือร้านรวงที่มาจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยในงานนี้ มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่แสนน่ารัก ที่มีเมนูของหวานเป็นเจ้าปลาทองตัวน้อยๆ จากช็อกโกแลตและวัตถุดิบอื่นๆ อีกมากมาย

.

 

สัมผัสความน่าตื่นเต้นกับงานเทศกาลฤดูร้อนที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ได้แล้วที่แดนปลาดิบนะจ๊ะ:)

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...