กว่าจะเป็น 6 แบรนด์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง มาดูกันว่าร้านในสมัยก่อตั้งมีหน้าตาอย่างไร!?

เคยสงสัยกันไหมว่าร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในสมัยเริ่มก่อตั้งแบรนด์นั้นจะมีหน้าร้านหน้าตาเป็นอย่างไร วันนี้เรามีภาพสมัยก่อนมาเปรียบเทียบกับสภาพร้านปัจจุบันให้เห็นกันชัดๆ เลยว่ามีพัฒนาการอย่างไรบ้าง

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยจ้า

 

1. McDonald’s

Richard และ Maurice McDonald เปิดตัวร้าน McDonald  ครั้งแรกในเมืองซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนียร์ ในสมัยนั้นเบอร์เกอร์มีราคาเริ่มต้นที่ 15 cent (ประมาณ 4.5 บาท) เท่านั้น

 

2. Burger King

ร้านนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1954 ก่อนจะเป็นชื่อร้าน “Burger King” ที่เราคุ้นหูในปัจจุบัน เคยใช้ชื่อว่า “Insta-Burger King” ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อให้สั้นลงเนื่องจากมีหุ้นส่วนทางธุรกิจเพิ่มมากขึ้น แรกเริ่มทางร้านขายเบอร์เกอร์คู่กับนมในราคา 18 cent (ประมาณ 5 บาท) เท่านั้น

 

3. Starbucks

ร้านกาแฟสตาร์บัคร้านแรกตั้งอยู่ที่ Pike Place Market สาขาเริ่มแรกนี้ใช้เวลาดำเนินธุรกิจอยู่กว่า 7 ปีในซีแอทเทิล ก่อนจะย้ายไปขยายสาขาต่อที่อื่นในปี 1977

 

4. Kentucky Fried Chicken

ก่อนจะเป็นร้าน KFC อันโด่งดังนั้น ร้านต้นกำเนิดได้ก่อตั้งครั้งแรกที่ Salt Lake City รัฐยูทาร์ ไม่ใช่รัฐเคนทักกีแต่อย่างใด ผู้ก่อตั้ง และผู้สร้างให้แบรนด์ขายไก่ทอดนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกคือ Colonel Harland Sanders

 

5. Pizza Hut

ในปี 1958 ช่วงที่ Dan และ Frank Carney สองนักศึกษาแห่ง Wichita State University ได้รับคำเชิญให้เปิดร้านพิซซ่า ขนาดป้ายออริจินอลของร้านในตอนแรกมีขนาดแค่ 500 ตารางฟุต ซึ่งมีพื้นที่แค่สำหรับอีกษร 8 ตัวเท่านั้น โดยในนั้นจะต้องมีอักษร P-i-z-z-a พื้นที่อีกสามตัวอักษรที่เหลือพวกเขาจึงตัดสินใจใส่ h-u-t ลงไปเพื่อให้พอ

หลังจากที่ธุรกิจเติบโตขึ้น ร้านก็ถูกย้ายไปขายที่ Wichita State University และปัจจุบันนี้ก็ได้กลายเป็นพิพธภัณฑ์ของ Pizza Hut

 

6. Dunkin’ Donuts

ก่อนจะใช้ชื่อ “Dunkin’ Donuts” ร้านนี้เคยใช้ชื่อ “Open Kettle” ซึ่งก่อตั้งครั้งแรกที่เมือง Quincy รัฐแมสซาชูเซตส์

 

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...