13 อาชีพที่ไม่จำเป็นต้องออกนอกบ้าน ก็ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ

การออกไปทำงานนอกบ้าน อาจจะทำให้หลายๆ คนพบกับปัญหามากมายไม่ว่าจะเป็นรถติด สภาพอากาศที่แปรปรวน หรือแม้แต่การพบเจอเพื่อนร่วมงานที่ทำตัวไม่น่ารัก สิ่งเหล่านี้อาจจะสะสมจนกลายเป็นความเครียดหนักๆ ได้

วันนี้เราจึงมีอาชีพดีๆ ที่น่าสนใจ และที่สำคัญคนติดบ้านก็สามารถทำได้ แถมยังสร้างรายได้ให้ตนเองได้อีกด้วยล่ะ

 

 

1. เป็นเจ้าของห้องให้เช่าผ่าน Airbnb

หากคุณมีห้อง หรือบ้านเช่าว่างอยู่สามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวขาจรมาเช่าพัก โดยผ่าน Airbnb ที่สร้างรายได้ได้เรื่อยๆ แถมยังได้พบปะผู้คนใหม่ๆ อีกด้วย

 

2. ขายของออนไลน์

หากคุณเป็นคนชอบขายของ และอัพเดทเทรนด์ใหม่ตลอดเวลา ลองหาสินค้าจำพวกเครื่องสำอาง เสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือสินค้าแฟชั่นมาขายออนไลน์ รับรองว่ารายได้ดีไม่แพ้อาชีพอื่นเลยล่ะ

 

3. Vlogger

Vlogger ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากขึ้นในปี 2018 นี้ พูดง่ายๆ การเป็น Vlogger ก็คือการอัพคลิปชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก ความถนัด หรือความชอบส่วนตัว แบ่งปันผ่าน Youtube บล็อค หรือโซเชียลมีเดียของตนเอง หากมียอดวิว หรือยอดผู้ติดตามที่เพิ่มขึ้น รายได้ดีๆ ก็จะหลั่งไหลตามมา

 

4. ติวเตอร์สอนที่บ้าน หรือรับสอนออนไลน์

หากคุณเป็นคนชอบค้นคว้าหาความรู้ รักการสอน และชอบการถ่ายทอดความรู้ อาชีพนี้ก็เป็นอีกอาชีพที่เหมาะกับคุณ หากไม่รับสอนที่บ้าน ก็ยังสามารถสอนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ต่างๆ เช่น KlangTutor, Tutor Cu

 

5. นักพัฒนาเว็บไซต์ฟรีแลนซ์

หากคุณเป็นคนมีคอนเนคชัน มีความรู้ในการเขียนโปรแกรม หรือสร้างเว็บไซต์ได้ คุณสามารถรับจ๊อบเป็นนักพัฒนาเว็บไซต์ฟรีแลนซ์ได้ง่ายๆ และที่สำคัญได้ทำงานที่บ้านอีกด้วย

 

6. กราฟิกดีไซน์เนอร์ฟรีแลนซ์

เพียงแค่มีทักษะในการออกแบบ หรือทำกราฟฟิคในแบบต่างๆ ได้ คุณสามารถทำรายได้จากการเป็นกราฟฟิคดีไซน์เนอร์ได้ที่บ้าน

 

7. นักเขียนอิสระ

ในโลกออนไลน์เช่นปัจจุบันมีช่องทางการเป็นนักเขียนอิสระอยู่มากมาย เพียงแค่มีทักษะการเขียนที่โดดเด่น และมีฝีมือ คุณก็สามารถผลิตงานคุณภาพให้กับเว็บไซต์ต่างๆ พร้อมกับรายได้ที่หลั่งไหลตามเข้ามา

 

8. นักแปล

การมีทักษะทางภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น หรือภาษาต่างประเทศอื่นๆ สามารถประยุกต์ใช้กับการแปลได้ และสามารถหารายได้ได้ง่ายๆ เพียงรับงานแปลจากเว็บต่างๆ เช่น Gengo มาทำที่บ้าน

 

9. ผู้จัดการโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางธุรกิจจึงต้องมี admin ดูแลตลอดเวลา การเป็น admin อยู่ที่บ้านก็เป็นอีกช่องทางที่สามารถทำเงินได้

 

10. ทำของแฮนด์เมดขาย

ของแฮนด์เมดเป็นสิ่งของที่มีชิ้นเดียวในโลก หากคุณออกแบบ และตั้งใจทำของแฮนด์เมดขาย รับรองว่าถ้าการตลาดดี สินค้าของคุณต้องปังจนออเดอร์ล้นหลามแน่นอน

 

11. ทำขนม หรือเบเกอรี่ขาย

หากคุณชอบทำขนม ในช่วงที่เทรนด์เมนูสุขภาพกำลังมาแบบนี้ ลองทำขนมคลีนๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขาย รับรองว่าจะต้องมีลูกค้ามาติดใจฝีมือคุณแน่ๆ

 

12. รับงานพิสูจน์อักษร

อาจมีนักเขียนหลายท่านที่ต้องการคนมาช่วยตรวจทวนงานเขียนของเขาให้เป๊ะที่สุดก่อนส่งไปถึงมือสำนักพิมพ์ ซึ่งเราก็สามารถรับงานมาพิสูจน์อักษรที่บ้านได้ เป็นอีกช่องทางสร้างรายได้ที่น่าสนใจมากๆ

 

13. นักพากย์ นักบรรยายเสียง

เสียงดีๆ อย่าเก็บไว้กับตัว ลองอ่านสปอตโฆษณาหรือพากย์เสียงหนังสั้นอัดเป็นเดโมส่งให้บริษัทรับนักพากย์พิจารณา บางทีคุณอาจได้งานฟรีแลนซ์หรืองานประจำทำยาวๆ โดยที่ไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านเลยล่ะ

 

ที่มา:  careeraddict

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...