งานวิจัยเผย อาหาร 5 ชนิดต่อไปนี้ที่สามารถช่วยให้คุณจดจำความฝันได้ดี

หงุดหงิดใช่มั้ย เมื่อตื่นเช้ามาพร้อมกับความรู้สึกดี เหมือนว่าเมื่อคืนจะฝันดี แต่กลับจำความฝันไม่ได้เลย ภาพในใจว่างเปล่า พยายามเค้นเท่าไหร่ก็ลำดับภาพเหตุการณ์ไม่ออก

ซึ่งหากไม่อยากหงุดหงิดใจตอนเช้าๆ ลองเปลี่ยนมารับประทานอาหารเหล่านี้ดูสิ ซึ่งจะช่วยให้เราจดจำความฝันได้ดีกว่าเดิม

 

 

ชีส

เว็บไซต์ Bustle รายงานว่า ชีสถูกกล่าวหาให้เป็นที่มาของการฝันร้าย ส่งผลเสียต่อการนอนหลับมานานนับศตวรรษ

ทว่าข้อเท็จจริงนี้ยังไม่มีข้อมูลไหนมายืนยัน ตรงกันข้าม กลับมีการศึกษาฉบับใหม่ที่เผยว่า ชีสทำให้เราหลับได้ไวขึ้่น เนื่องมาจากกรดทริปโตเฟนนั่นเอง

 

กล้วย

ตามการศึกษาของ University of Adelaide ประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B6 อาจมีส่วนช่วยให้จำความฝันได้ชัดเจนขึ้น โดยผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการได้รับวิตามิน B6 ทำให้ผู้คนสามารถระลึกความฝันได้ดีกว่ายาหลอก (placebo)

 

อะโวคาโด

เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีวิตามิน B6 สูง ประกอบด้วยวิตามินร้อยละ 20 ของปริมาณที่ร่างกายต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น การกิน Avocado Toast ก่อนนอนยังเป็นผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากเพิ่มความสามารถในการจดจำความฝันแล้ว ยังทำให้ท้องรู้สึกอิ่มตลอดคืนโดยไม่ไปขัดจังหวะการย่อยอาหาร

 

แซลมอน

การรับประทานแซลมอนทำให้ได้รับวิตามิน B6 ร้อยละ 30 ในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน Dr. Axe เผยว่า วิตามิน B6 ส่งผลดีต่อเซโรโทนิน ช่วยยับยั้งการอักเสบในข้อต่อ นอกจากนี้ วิตามิน B6 ยังเชื่อมโยงไปถึงการรักษาความผิดปกติทางอารมณ์อีกด้วย

 

มันฝรั่ง

ไม่เพียงแต่เป็นอาหารที่ทานแล้วเพลินเท่านั้น ยังทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน B6 ร้อยละ 25 ตามปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน

 

อาหารเหล่านี้ไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อการจดจำความฝันเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งหากคุณไม่ต้องการรับประทานอาหารก่อนนอน ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นอาหารเสริมวิตามิน B6 ได้เช่นกัน

 

ที่มา:  elitedaily

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...