15 อันดับงานที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2018 ที่ไม่ใช่แค่งานในฝัน แต่คุณเองก็สามารถทำมันได้จริงๆ !!

งานในฝันของคุณคืออะไร?

บางครั้ง งานในฝันกับโอกาสในโลกของความเป็นจริงอาจสวนทางกัน มีหลายคนที่โชคดี ได้ทำงานที่อยากทำ ทั้งยังมีรายได้ที่ดีมากพอจะทำให้ความฝันอื่นๆ เป็นจริงขึ้นมาได้ แต่สำหรับบางคน แม้แต่การสัมภาษณ์งานให้ถูกใจคณะกรรมการก็ถือเป็นเรื่องที่ยากแล้ว

แต่อย่าพึ่งสิ้นหวังหรือท้อแท้ เพราะวันนี้ เรามีรายชื่องานที่อาจเรียกได้ว่าเป็นงานในฝันที่ทำได้จริง ที่มีทั้งรายได้ที่น่าพอใจ และความท้าทายในการทำงานทุกวันเพื่อให้คุณเกิดแรงกระตุ้นไอเดีย รวมถึงความคิดสร้างสรรค์

มาดูกันว่า “งานดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2018 นั้นมีอะไรบ้าง

 

อันดับที่ 15 ศิลปิน

ศิลปินในปัจจุบันมีเวทีให้เเข่งขันอย่างหลากหลายรูปแบบ ทั้งศิลปินงานเขียน งานอาร์ต สตรีทอาร์ต หรืองานดิจิตอล ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่รักงานศิลปะ ลองทำให้ตัวตนของคุณกลายเป็นที่รู้จักดูสิ!!

 

อันดับที่ 14 นักทดสอบของเล่น

อย่ามองว่านี่เป็นงานของเด็ก เพราะงานนี้ทั้งรายได้ดี และยังช่วยให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นได้อีกด้วย

 

อันดับที่ 13 โปรดิวเซอร์เพลง

คุณอาจไม่ได้ชอบร้องเพลง แต่คุณรักในเสียงเพลง ถ้าอย่างนั้น ไม่ลองมาเป็นโปรดิวเซอร์เพลงและสร้างเพลงเจ๋งๆ ให้โลกได้รู้ดูบ้างล่ะ!

 

อันดับที่ 12 นักตรวจสอบบริการที่ไม่เผยตัว

หลายครั้ง ที่องค์กรต่างๆ จะส่งพนักงานที่ไม่ระบุตัวตน แฝงไปกับเหล่าลูกค้าเพื่อเช็คว่าพนักงานในสาขาต่างๆ สามารถบริการลูกค้าได้ตามนโยบายหรือไม่ งานนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่างและชื่นชอบการไปใช้บริการตามสถานบริการต่างๆ

 

อันดับที่ 11 สายลับ

อย่าคิดว่าสายลับจะมีเฉพาะในหนัง เพราะความจริงแล้ว อาชีพนี้ก็เป็นที่นิยมมากเช่นกัน เพียงแค่ว่าคุณอาจจะต้องมีสกิลที่ลับเฉพาะ แถมยังต้องผ่านการฝึกสุดโหดไปให้ได้

 

อันดับที่ 10 นักทดสอบวิดีโอเกม

ใครชอบเล่นเกม นี่เป็นงานที่จะทำให้คุณได้เปลี่ยนความชอบเป็นงานที่น่าสนุก คุณจะได้ทดลองเล่นเกมก่อนวางจำหน่าย และบางครั้ง อาจได้เล่นเกมที่ไม่ได้วางจำหน่ายด้วยนะ

 

อันดับที่ 9 ช่างภาพ

อีกหนึ่งงานที่จะทำให้คุณได้เจอกับผู้คนมากมาย และยังได้มองเห็นโลกที่ผ่านเลนส์ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วย

 

อันดับที่ 8 นักทอดสอบช็อกโกแลต

ไม่ต้องบอกเลยว่าสาวกช็อกโกแลตจะฟินกับงานนี้เเค่ไหน!!

 

อันดับที่ 7 นักทดสอบรถยนต์

ก่อนที่จะมีการจำหน่าย รถยนต์ทุกคันจะต้องมีการทดสอบความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของระบบ งานนี้จะทำให้คุณได้ทดลองใช้รุ่นใหม่ก่อนใคร แถมเงินดีด้วยนะ

 

อันดับที่ 6 นักเขียน

งานเขียนจะทำให้คุณสามารถทำงานได้ทุกที่ ใช้จินตนาการได้ตามต้องการ รวมถึงบอกให้โลกได้รับรู้ถึงสิ่งที่คุณคิดได้ ผ่านงานเขียนของคุณ

 

อันดับที่ 5 นักแสดงฮอลลีวู้ด

งานนี้อาจต้องใช้ความพยายามและทักษะด้านการแสดงที่เหนือชั้นสักหน่อย แต่ถ้าคุณรักในการแสดง และใฝ่ฝันอยากเจิดจรัสท่ามกลางหมู่ดาวแล้วล่ะก็ ลุยเลย!!

 

อันดับที่ 4 นักเดินทางของ National Geographic

ถ้าคุณชื่นชอบการเดินทาง และการถ่ายภาพ นี่เป็นหนึ่งในงานที่เหมาะที่สุด!

 

อันดับที่ 3 ผู้สื่อข่าวประจำวัน

มีหลายสำนักข่าวที่ต้องการนักข่าวเฉพาะกิจในวันหยุด เพื่อลงพื้นที่สัมภาษณ์ งานนี้เป็นหนึ่งในโอกาสที่จะทำให้คุณได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ รวมทั้งได้รับความตื่นเต้นในทุกวันที่ทำงาน

 

อันดับที่ 2 ผู้ดูแลเกาะส่วนตัว

ถ้าคุณมีเวลาว่างเหลือเฟือ เป็นคนรักทะเล และไม่ได้ชอบจะออกเดินทางไปที่ไหนนานๆ  การดูแลเกาะส่วนตัวให้มหาเศรษฐีคือหนึ่งในงานเงินดี ที่จะทำให้คุณมีเวลาได้พักผ่อนอย่างจุใจเลยล่ะ

 

อันดับที่ 1 นักวิจารณ์ภาพยนตร์

หากคุณชื่นชอบการดูภาพยนตร์เป็นทุนเดิม นี่อาจเป็นโอกาสเปลี่ยนกิจกรรมที่ชอบ เป็นงานที่ใช่ เพียงแค่อาจต้องสะสมประสบการณ์สักเล็กน้อย

 

บางงานอาจต้องใช้ทักษะเฉพาะตัว บางงานก็เป็นเรื่องที่สามารถเรียนรู้กันได้ ซึ่งทุกงานที่ว่ามานี้ อาจเป็นหนึ่งในแนวทางที่ทำให้คุณ เกิดไอเดียในการค้นหาอาชีพที่อยากลองทำต่อไปก็ได้นะ

 

ที่มา: ranker

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...