ไปเยือนญี่ปุ่นช่วงฝนตก แต่ไม่รู้จะทำอะไร เราขอแนะนำ 7 กิจกรรมเด็ดต่อไปนี้

ช่วงฝนตกในประเทศญี่ปุ่นมักจะเป็นช่วงกลางระหว่างฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน นับจากกลางเดือนมิถุนายนไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคมที่มีจะมีอากาศแปรปรวน และมีฝนตก

หากคุณมีโอกาสไปเยือนญี่ปุ่นช่วงนี้เรามี 7 กิจกรรมที่น่าสนใจให้คุณได้ไปตามรอย บอกได้เลยว่ากิจกรรมเหล่านี้จะทำให้คุณประทับใจในประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แปลกไปอีกแบบ

 

 

1. กิจกรรมในที่ร่ม

ในประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ ที่อยู่ในร่มมากมายให้คุณได้เลือกไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมสัตว์น้ำนานาพันธุ์ในอควอเรียม  เข้าเรียนคลาสทำอาหาร ตระเวนชิมอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ชมการแข่งซูโม่ หรือจะเป็นถ่ายรูปเก๋ในคาเฟ่สัตว์ก็น่าสนใจไม่เบา

 

2. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

ที่ญี่ปุ่นมีพิพิธภัณฑ์ชื่อดังหลายแห่งที่น่าสนใจ และรอให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณให้ไปค้นหาทั้ง Tokyo Museum ในโตเกียว หรือจะเป็น PUMPKIN FOREVER เป็นนิทรรศการที่จัดขึ้นที่ Forever Museum of Contemporary Art ในเกียวโต ใครชอบแนวไหนก็ลองหาข้อมูล แล้วไปลุยกันได้เลย

 

3. ช้อปปิ้ง

กิจกรรมที่ขาดไม่ได้เมื่อไปเยือนประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือการช้อปปิ้งนั่นเอง ใครโปรดปรานกิจกรรมนี้เข้าไปหาแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมได้ที่นี่ คลิก

 

4. แช่ออนเซ็นในร่ม

การแช่ออนเซ็นในร่มก็ได้บรรยากาศดีๆ ไปอีกแบบ เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะเปียกฝน ใครที่วางแผนจะไปแช่ออนเซ็น เรามีสถานที่เด็ดๆ มาแนะนำคุณต่อไปนี้ คลิกเลย

 

5. เดินชมสวนดอกอาจิไซ และถ่ายรูปสวยๆ ไว้ชมอย่างจุใจ

ในช่วงฝนตกถือเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการชมดอกอาจิไซ หรืออีกชื่อหนึ่งคือดอกไฮเดรนเยีย นอกจากนี้ที่เมืองคามาคูระ (Kamakura) ยังมีการจัดเทศกาลชมดอกอาจิไซเป็นประจำทุกปี ใครไปเยือนญี่ปุ่นช่วงนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

6. ท่องเที่ยวทางใต้ของญี่ปุ่นก็ได้บรรยากาศดีๆ ไปอีกแบบ

จุดแลนด์มาร์กทางใต้ของญี่ปุ่นที่ไม่ไปไม่ได้คือเกาะโอกินาว่า ซึ่งช่วงเดือนมิถุนายนจะเป็น Low season ที่ผู้คนจะไม่แออัดมากนัก แถมราคาที่พักแถบนั้นก็จะถูกกว่าช่วง High season ด้วยล่ะ

 

7. ไปเยือนทางเหนือเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ

ที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตอนเหนือนั้น เราขอแนะนำเป็นเมืองฮอกไกโด เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เช่น ภูเขา Asahidake หรือจะเป็นสนามกว้างสุดลูกหูลูกตาอย่าง Biei ก็น่าไปเยือนไม่ใช่น้อย

 

ใครชอบสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ไหนก็เลือกได้ตมใจชอบ และที่สำคัญอย่ากังวลกับเรื่องฝนตกจนเกินไป จะทำให้หมดสนุกเอาได้นะ

 

ที่มา:  jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...