10 เทรนด์สุดแปลกที่เป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น บางอย่างก็ชวนตะลึง จนไม่กล้าทำตาม

อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นนอกจากจะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแล้ว เทรนด์ต่างๆ ที่เป็นที่นิยมของที่นี่ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศผู้นำเทรนด์ก็ว่าได้

ในวันนี้เราจึงนำเทรนด์แปลกๆ ของญี่ปุ่นสุดฮ็อตในอดีตที่จะชวนให้คุณตะลึงมาฝากกัน มาดูระดับความแปลกของเทรนด์เหล่านี้ว่าชวนว้าวขนาดไหนกันนะ!?

 

1. Decora

เทรนด์ Decora มาจากคำภาษาอังกฤษคือ “Decoration” โดยเทรนด์นี้มีมาตั้งแต่ปลายยุค 90 จนมาฮิตสุดๆ ก็ช่วงปี 2000 การทำตามเทรนด์นี้ง่ายๆ ก็เพียงแค่ประโคมเสื้อผ้า และเครื่องประดับให้ออกมามีลุคเหมือนเด็ก และตกแต่งใบหน้าด้วยสติ๊กเกอร์ และกลิตเตอร์สวยๆ งามๆ แต่งตัวให้ออกมาสดใสดูเด็กที่สุด

 

2. Ganguro

เป็นเทรนด์ที่สาวๆ จะทำผิวแทน ตัดกับผมสีสว่างๆ เช่น สีส้ม บลอนด์ หรือเทา รวมทั้งแต่งหน้าด้วยเมคอัพสีขาวรอบดวงตา และใช้สีลิปสีขาว พร้อมกับสวมเสื้อผ้าสีสันสดใส เพียงเท่านี้ก็เป็นเทรนด์แบบ Ganguro ได้แล้ว

 

3. เทรนด์การใช้ Face Filter Apps ในการถ่ายภาพ

สาวๆ ญี่ปุ่นมักนิยมใช้แอพแต่งภาพ หรือแอพฟรุ้งฟริ้งในการถ่ายรูป เพื่อให้รูปที่ออกมานั้นดูละมุน และสวยที่สุด จะว่าไปแอพเหล่านี้ก็มีใช้ และเป็นที่นิยมในบ้านเราอยู่เหมือนกันนะ

 

4. Kigurumi

เทรนด์นี้เป็นปรากฎการณ์การคอสเพลย์ของสาวๆ และหนุ่มๆ ในญี่ปุ่นที่จะออกมาใส่ชุดนอนไดโนเสาร์ หรือสัตว์อื่นๆ เทรนด์นี้น่ารักไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะ

 

5. เทรนด์สวมหน้ากากบริหารใบหน้า

หน้ากากบริหารใบหน้านี้ออกแบบมาให้สาวๆ ใส่บริหารหน้าเพื่อลดรอยตีนกา ทำให้รอยเหี่ยวย่นกระชับขึ้น และช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ออกจะดูแปลกไปหน่อยแต่ถ้าอยากทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ก็น่าลองอยู่เหมือนกันนะ

 

6. Shironuri

Shironuri มีความหมายว่า ทาสีขาว จุดเด่นของเทรนด์นี้จึงอยู่ที่การประโคมเมคอัพให้ผิวของคุณออกมาเป็นสีขาว สวมชุด หรือถุงมือสีขาว

 

7. เทรนด์ตาสองชั้น

สาวๆ ญี่ปุ่นมักจะมีแกดเจดเก๋ๆ ที่ช่วยให้พวกเธอมีตาสองชั้นได้โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเทรนด์มาอย่างต่อเนื่องในแวดวงความสวยความงาม

 

8. เทรนด์ฉีดน้ำเกลือให้หน้าผากเป็นรูปโดนัท

เทรนด์นี้ได้รับค่านิยมมาจากแคนาดา โดยการฉีดน้ำเกลือเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณหน้าผากให้เกิดเป็นรูปโดนัทนูนขึ้นมา แต่น้ำเกลือที่อีดเข้าไปนี้จะคงสภาพเพียง 24 ชม. เท่านั้น ดูไปดูมาก็ชวนขนลุกอยู่เหมือนกันนะ

9. ทาปากด้วยแม่พิมพ์

เราอาจจะคุ้นเคยกับพิมพ์สำหรับเขียนคิ้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเทรนด์ที่สาวๆ นิยมยังมีการใช้พิมพ์สำหรับทาปากที่ช่วยให้พวกเธอทาลิปสติกออกมาได้ดูสวย และเป๊ะยิ่งกว่าเคย

 

10. Boobpacks

เทรนด์นี้เริ่มต้นมาจาก Yui Okada สาวนักคอสเพลย์จากประเทศญี่ปุ่น ที่สะพายกระเป๋าเป้โดยใช้หน้าอกเป็นตัวยึด เทรนด์นี้ฮือฮามากในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จนทำให้วัยรุ่นต่างลองทำตามจนเกิดเป็นกระแสนั่นเอง

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...