แฟนบอลสุดน่ารัก ทั้งญี่ปุ่นและเซเนกัลร่วมร้องเพลง One Piece ฉลองให้กับการแข่งขันในฟุตบอลโลก!!

ฤดูกาลบอลโลกปี 2018 เป็นอะไรที่แฟนๆ ฟุตบอลต่างให้ความสนใจ ในแต่ละปีที่มีการแข่งขัน คุณอาจเคยได้ยินวีรกรรมแฟนบอลเกรียนๆ บอลจบ คนไม่จบ มีเรื่องวิวาทกันในสนาม หรือแม้แต่ก่อกวนการแข่งกัน แต่เหตุการณ์นี้ จะทำให้คุณมองแฟนบอลต่างออกไป

 

 

ฟุตบอลโลกปี 2018 จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย หลังจากชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นกับโคลัมเบีย แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นที่เกาะขอบสนามเพื่อเชียร์ทีมบ้านเกิด ได้ทำการเฉลิมฉลองชัยชนะด้วยการทำความสะอาดบริเวณที่นั่ง รวมทั้งเก็บขยะในบริเวณรอบๆ

 

พฤติกรรมของแฟนบอลชาวญี่ปุ่นได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลทีมชาติอื่นๆ ในไม่ช้า หลังจากนัดดวลที่น่าทึ่งระหว่างเซเนกัลกับโปแลนด์ แฟนๆ ชาวเซเนกัลก็ทำการฉลองชัยด้วยการทำความสะอาดด้วยเช่นกัน

.

.

 

นอกจากนี้ หลังแมชต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่างญี่ปุ่นและเซเนกัลที่จบลงด้วยสกอร์ 2 – 2 แฟนๆ จากทั้งสองทีมยังร่วมกันร้องเพลงของอนิเมะ One Piece ร่วมกันเพื่อกระชับมิตรหลังการแข่งขันอีกด้วย

 

ดูเหมือนว่าทั้งการเก็บขยะ และการร่วมร้องเพลงกับทีมคู่แข่ง จะเป็นการสร้างเทรนด์แฟนบอลยุคใหม่ที่แสนน่ารักให้กับวงการฟุตบอลต่อไปในอนาคต และอาจสร้างภาพลักษณ์แฟนบอลที่น่าประทับใจให้กับทั่วโลกก็เป็นได้นะ :)

 

ที่มา : boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...