10 ทริคน่ารู้สำหรับสาวๆ รู้ไว้ได้ใช้รับมือกับช่วงหน้าร้อนนี้อย่างแน่นอน

ทริคน่ารู้ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ต่อไปนี้ ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ที่จะนำไปใช้ในช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิต รวมทั้งแต่งตัวได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกังวลใจ จะมีเคล็ดลับไหนเป็นประโยชน์บ้างนั้น ไปเรียนรู้พร้อมๆ กันเลยจ้า

 

 

1. ใช้แป้งระงับกลิ่นกาย

การใช้แป้งระงับกลิ่นกายจะช่วยลดกลิ่น และรอยเปียกบริเวณรักแร้ เพราะจะสามารถดูดซับความชื้นได้ดีกว่าโรลออน

 

2. สวมแว่นไม่ให้ลื่นหลุดง่ายๆ ด้วยทริคต่อไปนี้

ในหน้าร้อนนั้น เมื่อเหงื่ออกเยอะๆ คนที่ใส่แว่นมักจะมีปัญหาขาแว่นลื่น และหลุดง่าย วิธีแก้ก็คือลองใช้หนังยางมารัดบริเวณขาแว่นเพื่อเพิ่มแรงเสียดทาน เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะโดนเหงื่อแค่ไหนแว่นก็ไม่หลุดง่ายๆ อีกต่อไป

 

3. ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ในหน้าร้อนแบบนี้ สาวๆ มักจะคลายร้อนด้วยการว่ายน้ำ แต่หากผมสัมผัสกับคลอรีนบ่อยๆ อาจทำให้เสียได้ วิธีดูแลผมที่ทำตามได้ไม่ยากเลยก็คือชะโลมน้ำมันมะพร้าวบนผมก่อนลงสระทุกครั้งเพื่อป้องกันผมแห้งเสีย

4. ทำผิวสีแทนได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

เพียงผสมบลอนเซอร์แบบน้ำกับรองพื้นที่ใช้อยู่ ผสมจนได้เฉดที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวสีแทนสวยสมใจ

 

5. เพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำแข็งจากกาแฟ

เทกาแฟดำลงพิมพ์น้ำแข็ง ใช้เป็นเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน หรือเติมนมลงไปเพิ่มก็จะได้เครื่องดื่มลาเต้ที่อร่อยสดชื่นไปอีกแบบ

 

6. วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับคราบเหงื่อบนเสื้อผ้า

เพียงแปะแผ่นอนามัยชิ้นเล็กๆ ลงบนจุดอับ เช่นรักแร้ ข้อพับร่างกายต่างๆ เพื่อช่วยซับเหงื่อ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลใจกับคราบเหงื่อเปียกแฉะอีกต่อไป

 

7. กันทรายเข้าโทรศัพท์มือถือง่ายๆ ด้วยถุงซิปล็อค

เวลาไปเที่ยวทะเลแต่ละทีก็มักจะเจอปัญหาทรายเข้าไปติดอยู่โทรศัพท์ แต่หากคุณใส่มันไว้ในถุงซิปล็อค รับรองว่าป้องกันทรายเข้าได้ 100% แน่นอน

 

8. น้ำแข็งจากว่านมีประโยชน์อย่างไรบ้างนะ!?

หลังจากการอาบแดด หรือเดินเล่นบริเวณชายหาด หากต้องการความสดชื่น และปรับผิวให้ไม่ไหม้เกรียม สามารถนำน้ำแข็งที่ทำจากว่านมาถูบริเวณผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้

 

9. ใส่บรากับเสื้อเปิดไหล่อย่างไรไม่ให้โป๊ะ

ปัจจุบันนี้มีบราปีกนกขายอยู่มากมายตามท้องตลาด บราชนิดนี้จะช่วยให้ติดแน่น ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดง่ายๆ แถมยังให้คุณสวมเสื้อเปิดไหล่ หรือเกาะอกได้อย่างไร้กังวล

 

10. ป้องกันลมพัดกระโปรงเปิดได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

เพียงใส่เหรียญไว้บริเวณตะเข็บปลายกระโปรง และแปะทับด้วยแฟชั่นเทป เพียงเท่านี้กระโปรงก็จะหนักพอที่จะไม่เปิดขณะมีลมพัดแล้วล่ะ

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...