7 สิ่งที่จะค้นพบเฉพาะตอน “อกหัก” เท่านั้น รวมทั้งข้อคิดที่จะทำให้ชีวิตดีกว่าตอนมีคู่

เส้นทางระหว่างความสัมพันธ์อาจไม่ใช่หนทางราบเรียบเสมอไป บางคู่กลับมาปรองดองกันได้ แต่บางคู่ก็เลิกแล้วเลิกเลย หายลับไปจากวงโคจรของกันและกัน

ซึ่งการอกหักย่อมมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง Tamsen Fadal ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์และหัวหน้าหน่วยงานด้านการจัดหาคู่ ได้เผยแนวคิดที่จะทำให้คุณตระหนักถึงผลที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ความสัมพันธ์จบลง

 

1. ไม่มีเรื่องน่ากลัวเกิดขึ้น

Tamsen เผยว่า 90 วันแรกหลังจากอกหักคือสิ่งที่ยากที่สุด พวกเขาจะอยู่ใน “Survival Mode” คือการเอาตัวรอด โดยเธอแนะนำว่าไม่ควรตัดสินใจอย่างเร่งด่วนในช่วงนี้ ให้กำจัดสิ่งที่ทำร้ายคุณออกไป และหันมาสนใจรูปร่าง หรือสุขภาพตัวเองมากขึ้น

 

2. รู้เรื่องตัวเองน้อยมาก

ในระหว่างความสัมพันธ์ คนส่วนมากมักเลือกประนีประนอมจนลืมสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ หรือแม้กระะทั่งสิ่งที่อยากจะเป็น ซึ่งหลังจากการเลิกราคือช่วงเวลาที่คุณจะใช้ไปกับตัวเอง ทำอะไรก็ตามในสิ่งที่ชอบ

 

3.มีช่วงเวลาสงบ

Tamsen แนะนำให้ถอดปลั๊กตัวเอง หมายความว่าผละออกห่างจากอุปกรณ์ต่างๆ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเงียบๆ ไปกับตัวเอง ซึ่งเป็นการให้โอกาสตัวเองได้หายใจหายคอ และมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว ที่สำคัญคุณจะเข้าใจมากขึ้นในที่สิ่งที่ต้องการ

 

4. เป็นโสดดีกว่าต้องอยู่คนเดียวเหงาๆ ในตอนมีแฟน

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้คนยึดมั่นในความสัมพันธ์ คือความกลัวที่จะอยู่คนเดียว การเป็นโสดไม่เหมือนกับการต้องอยู่โดยลำพัง มันไม่ใช่อาการป่วยที่ต้องรักษา มันเป็นเพียงโอกาสในการเรียนรู้ตัวเองให้มากขึ้น และทำทุกอย่างที่คุณต้องการ

 

5. เมื่อต้องการมองหาคนที่ใช่ คุณต้องปล่อยมือคนที่ไม่ใช่ก่อน

ก่อนที่จะเริ่มสร้างความสัมพันธ์กับคนใหม่ ต้องแน่ใจก่อนว่าคุณจบกับคนก่อนแล้วจริงๆ มิฉะนั้น คนรักใหม่จะหาที่ยืนยากในชีวิตคุณ

 

6. ตอนนี้นี่แหละที่คุณสามารถทำอะไรได้มากมาย

คุณมีความฝันและแผนการที่อยากทำ แต่ชีวิตคู่อาจทำให้ต้องจัดลำดับความสัมพันธ์ใหม่ ซึ่งช่วงเวลาหลังจากอกหักนี่แหละคือโอกาสทองที่จะทำให้ความฝันเป็นจริง

 

7. ทำตัวเองให้สมบูรณ์เพื่อที่จะมีความสุขกับผู้อื่น

คุณควรรู้ว่าใครที่ไว้ใจได้ แต่การไว้ใจตัวเองนั้นสำคัญยิ่งกว่า คุณควรพูดออกมาเลยถึงสิ่งที่ทำให้ตัวเองกังวล รวมถึงสิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นด้วย

 

เมื่อทราบวิธีการแสดงออกคุณก็จะรู้สึกมีความสุขมากขึ้น เช่นเดียวกับรูปลักษณ์ของตัวเอง เมื่อเป็นโสดคุณสามารถปล่อยให้ตัวเองสวมใส่สิ่งที่คุณต้องการโดยไม่ต้องร้องขอความเห็นจากใคร

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...