11 เรื่องแปลกแต่จริง ที่นักเรียนต่างชาติกรอกลงไปในใบสมัครเรียนมหาวิทยาลัย

เรียกได้ว่าช่วงนี้กำลังเป็นช่วงระอุของนักเรียนชั้นม.6 เพราะกำลังตามหาสถานที่เรียนต่ออย่างใจจดใจจ่อ ระหว่างที่อยู่ในภาวะกดดันเช่นนี้ มาพักสมองชมเรื่องราวน่าสนใจของนักเรียนต่างประเทศบ้าง ในกรณีที่พวกเขากรอกข้อมูลในใบสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยแบบไร้สาระ และบางคนก็พลาดเขียนคำผิดลงไปจริงๆ

 

 

1. เขาตอบคำถามเรียงความที่ถามว่า “จะทำอย่างไรถ้าคุณมีเงิน 100 เหรียญ?”

เขาตอบว่า จะไปที่สนามเด็กเล่นในท้องถิ่น และจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกขนาดเล็กเพื่อให้คนไร้บ้านมาแข่งขันกันเพื่อชิงเบอร์เกอร์ 150 ชิ้น ซึ่งเขาจะซื้อมาด้วยเงินจำนวนนั้น โดยแนวคิดนี้จัดขึ้นเพื่อแจกอาหาร แต่ยังเป็นการวิจัยในพฤติกรรมของมนุษย์ไปในตัว

 

2. เขาตั้งใจเขียนคำว่าผายลม (farting) แทนคำว่าล่องแก่ง (rafting)

จากการล่องแก่งน้ำเชี่ยว เป็นผายลมน้ำเชี่ยวซะงั้น

 

3. เธอส่งรองเท้าไปกับใบสมัคร

ในโรงเรียนกฎหมาย มีเรื่องเล่าของผู้หญิงคนหนึ่งที่ส่งใบสมัครมาพร้อมกับรองเท้าของเธอ และมีกระดาษโน๊ตกำกับว่า “ตอนนี้ฉันกำลังเดินเข้าประตูแหละ”

 

4. โม้ว่าสามารถระบุขนาดชุดชั้นในของผู้หญิงได้

มีนักเรียนเขียนลงไปในใบสมัครว่าพวกเขาสามารถแยกแยะไซส์ชุดชั้นในของสุภาพสตรีได้ เพียงแค่ชำเลืองไปที่ผู้หญิงคนนั้น

 

5. พวกเขาเขียนว่าอยากถูกเรียกว่า “เต่า”

 

6. เธอบอกว่าหนังสือที่ชื่นชอบคือเรื่อง “Fifty Shades of Grey”

 

7. นักเรียนคนหนึ่งเขียนไปล่าไก่ฟ้า (pheasant) เป็นล่าชาวนา (peasant)

 

8. อย่ารับผมเข้าเรียน

นักเรียนคนหนึ่งเขียนในใบสมัครว่า “โปรดอย่าตอบรับผมเข้าเรียนเลย ผมไม่อยากเรียนในโรงเรียนของคุณ” นั่นเป็นเพราะว่าพ่อแม่ของเขาบังคับให้มาสมัครที่นี่

 

9. ใส่หลอดไฟไปในใบสมัครเพื่อให้ดูโดดเด่น

เด็กสาวส่งใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยในบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ผิดปกติ เจ้าหน้าที่ในแผนกรับสมัครเข้าเรียนเริ่มสงสัยและคิดว่าอาจเป็นระเบิด นั่นจึงส่งผลให้วิทยาเขตส่วนหนึ่งต้องปิดลงชั่วคราว หลังจากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดตรวจสอบก็พบว่าเป็นใบสมัครทั่วไป เพียงแต่แนบมาพร้อมกับหลอดไฟเท่านั้น ที่ทำเช่นนี้ก็เพราะว่าเธอต้องการให้ใบสมัครของตัวเองดูโดดเด่น

 

10. ส่งหนังสือที่มีกลิ่นเหม็นมากมาพร้อมกับใบสมัคร

มีนักเรียนที่ส่งหนังสือที่เขียนเอง ตีพิมพ์เองมาพร้อมกับใบสมัคร แต่เจ้าหน้าที่บอกว่ายากที่จะอ่านจริงๆ เพราะหนังสือมีกลิ่นเหม็นมาก เจ้าหน้าที่จึงใส่ลงในแฟ้มและปิดประตู

 

11. เธอยอมรับว่าสมัครเรียนที่นี่เพราะหนังสือเรื่อง The Princess Diaries

 

แม้การกระทำของบางคนจะดูไม่เข้าที แต่หากมองดีๆ พวกเขาก็แฝงไปด้วยเจตนาของความเดียงสา และต้องการให้ผู้ใหญ่ได้เห็นถึงไอเดียที่มีอยู่ในตัวพวกเขา

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...