บอกต่อความงาม!! 10 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำ มีสุขภาพดี ในแบบที่สาวเกาหลีทำกัน

หากพูดถึงเรื่องความงาม นวัตกรรมการดูแลผิวพรรณแล้ว ชื่อของเกาหลีจะต้องติดอันดับอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องสำอางที่ชนะใจสาวๆ ทั่วเอเชีย และการบำรุงผิวพรรณให้สวยฉ่ำวาวน่าสัมผัส แค่ชื่นชมกับภูมิปัญญาของชาวเกาหลีคงไม่พอ ของอย่างงี้ต้องแบ่งปันให้ทราบอย่างทั่วถึง

 

1. กฎ 10 วินาที

เพื่อให้ผิวดูสะอาดมีสุขภาพดี หลังจากอาบน้ำแล้ว 10 วินาที ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์เลย เนื่องจากหลังการอาบน้ำรูขุมขนจะเปิดกว้าง ซึ่งทำให้ครีมดูดซึมได้เร็วกว่าเดิม

 

2. นวดหน้าด้วยผ้าขนหนูร้อน

ชุบผ้าขนหนูในน้ำร้อน จากนั้นนำมาคลุมใบหน้าที่สะอาดของคุณ นวดเบาๆ ทั่วใบหน้าประมาณ 15 นาทีแล้วจึงเอาผ้าขนหนูออก ตบท้ายด้วยการทาออยล์จากธรรมชาติบำรุงผิว ซึ่งเคล็ดลับนี้เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เปิดรูขุมขน และให้ผิวได้หายใจ

 

3. Jamsu

Jamsu แปลว่า ดำน้ำ ซึ่งเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เมคอัพเซ็ทตัวได้เร็ว ผิวมีความแมตมากขึ้น โดยเริ่มจากการแต่งหน้าแล้วเคลือบผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่น แล้วค่อยๆ จุ่มใบหน้าในน้ำเย็นประมาณ 15-30 นาที จะทำให้แป้งบนใบหน้ามีความสม่ำเสมอ แถมผิวยังนุ่มขึ้นด้วย

 

4. โฟมโกนหนวดจัดการกับสิว

ทาโฟมลงบนใบหน้าที่สะอาด นวดเบาๆ ด้วยปลายนิ้ว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วจึงล้างออก ทำเช่นนี้ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งสาวเกาหลีเชื่อว่าโฟมโกนหนวดเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการต่อกรกับสิว เนื่องจากมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค

 

5. มาส์กหน้าด้วยสาหร่าย

แช่แผ่นสาหร่ายในน้ำอุ่น จากนั้นนำมาวางบนหน้าประมาณ 15 นาที ซึ่งสาหร่ายทะเลมีวิตามิน และส่วนประกอบอื่นๆ มากมายที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

 

6. น้ำเกลือขัดหน้า

เกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะผสมด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว คนให้เข้ากัน นำสำลีไปชุบแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า ซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิว ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย

 

7. แผ่นแปะสิว

แผ่นนี้มีความใสโปร่งนั่นจึงทำให้ไม่เด่นสะดุดตา โดยแผ่นเล็กๆ นี่แหละที่จะสามารถนำพาสิวออกไปจากใบหน้าในเวลา 2-3 วัน

 

8. มาส์กหน้าด้วยนมถั่วเหลือง

คือสูตรที่เก่าแก่และทำได้ง่าย โดยใช้ผ้าก๊อซชุบด้วยนมถั่วเหลือง นำมาวางไว้บนหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำเช่นนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ซึ่งสารประกอบในถั่วเหลืองจะช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิว

 

9. สครับหน้าด้วยรังไหม

วิธีการง่ายๆ เพียงสวมรังไหมที่นิ้วชี้ นวดทำความสะอาดผิวประมาณ 10-15 นาที จะเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และเป็นการกำจัดสิวเสี้ยนไปในตัว หาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

 

10. ใช้เลมอนบำรุงผิว

คั้นน้ำเลมอนใส่ชามไว้ แล้วนำสำลีก้อนกลมๆ มาชุบน้ำเลมอนบริสุทธิ์แล้วทาลงบนผิว แต่วิธีนี้อาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบาง

โดยกรดซิตริกที่พบได้ในเลมอนนั้น สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดจุดด่างดำ และความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวดูใสขึ้น

 

นอกจากการปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้แล้ว หากต้องการให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบต้องเริ่มด้วยการรับประทานอาหาร ควบคู่กับการพักผ่อนตามที่ร่างกายต้องการ

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...