พบกับ “บ้าน Hobbit” ของจริง ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือน หลุดเข้าไปในโลกภาพยนตร์!!

ถ้าคุณเป็นแฟนของ “The Hobbit” หรือ “Lord of the Rings” สถานที่เหล่านี้อาจจะทำให้คุณตาวาวและตื่นเต้นจนหยุดไม่อยู่

ที่เมือง Tomich ในประเทศสก๊อตแลนด์ คุณจะพบกับบ้าน Hobbit ที่สร้างโดย Stuart Grant ผู้สร้างสรรค์บ้านของ Bilbo Baggins ให้เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ บ้านของเขาถูกเผยแพร่ไปในโลกอินเทอร์เน็ตและดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้อยากมาชมบ้านหังนี้สักครั้ง

 

Stuart Grant เจ้าของและผู้สร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่ดูแปลกตานี้อ้างว่าเขาไม่เคยชมภาพยนตร์ “Lord of the Rings” หรือ “The Hobbit” มาก่อนเลยในชีวิต และการที่บ้านของเขาดันไปเหมือนกับบ้านของ Bilbo Baggins นั้นมันเป็นเรื่องบังเอิญ

เขาเล่าว่าบ้านหลังนี้เริ่มสร้างขึ้นในปี 1984 นั่นหมายความว่ามีบ้านหลังนี้ก่อนหน้าที่จะมีภาพยนตร์เรื่องแรกของ “Lord of the Rings” หรือ “The Hobbit” ตั้ง 84 ปี

 

เนื่องจาก Grant มีอาการป่วยเกี่ยวกับโรคไขสันหลัง และโรคระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง ทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นเพื่อนที่คอยดูแลและเอ้อประโยชน์ให้กับทุกอย่างที่เขาต้องการ

 

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่ารักมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะถ้าคุณชื่นชอบ Hobbit ด้วยการตกแต่งที่สวยงาม ผสมผสานกับกลิ่นอายของภาพยนตร์ที่เจออยู่อย่างไม่ได้ตั้งใจ อาจทำให้คุณรู้สึกว่าหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีได้ง่ายๆ

 

เมื่อมองอย่างผิวเผิน คุณจะไม่นึกเลยว่าบ้านหลังนี้ทำจากปุนซีเมนต์และเครื่องมือที่ทันสมัย อีกทั้งยังครบพร้อมด้วยมุมใช้สอยที่สารพัดประโยชน์อีกมากมาย

 

เตาผิงที่อบอุ่นช่วยทำให้บ้านหลังนี้เป็นยิ่งกว่าบ้านหลังเล็กในป่าอันกว้างใหญ่

 

ด้วยศิลปะการทาสีแบบจีน โต๊ะไม้เเกะสลัก และเครื่องตกแต่งอื่นๆ จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและไม่คิดว่าจะมีอะไรที่เจ๋งไปมากกว่าการได้อยู่ในบ้านหลังนี้

 

ห้องนอนที่ประดับไปด้วยผ้าห่มถักมือที่ดูอบอุ่น และช่วยให้ Grant สามารถพัก่อนได้อย่างเต็มที่

 

คุณอาจไม่คิดว่านี่เป็นบ้านที่มีคนอาศัยอยู่ เพราะมันดูเหมือนบ้านในสวนสนุก บางครั้ง คุณอาจคิดว่าตัวเองกำลังอยู่ในดิสนีย์แลนด์ก็ได้!!

 

ห้องน้ำที่จัดเก็บชักโครกเอาไว้กับตอไม้ได้กลมกลืนอย่างเหลือเชื่อ ไหนจะเครื่องซํกผ้าที่แอบไว้ใต้ชั้นวางนั่นอีก ช่างเป็นการออกแบบที่ลงตัว

 

มีพื้นที่มากมายให้คุณได้สำรวจในบ้านหลังน้อยแห่งนี้

 

ใครจะไม่อยากเขียนจดหมายแบบเก่าด้วยปากกาและกระดาษ ขณะนั่งอยู่บนโต๊ะไม้แกะสลักภายในห้องทำงานแสนสวยแห่งนี้ กลิ่นอายความคลาสสิคมีอยู่ทุกที่จริงๆ

 

Kahlum G. Grant หลานชาย Grant เอ่ยปากบอกว่า เขาชื่นชอบที่จะต้อนรับแขกผู้มาพักที่บ้านของเขา ดังนั้น หากคุณอยากละมาสัมผัสบ้านหลังนี้ คุณอาจจะอยากติดต่อพวกเขาเพื่อขอพักพิงหรือมาเยี่ยมชมบ้านไม้แสนสวยของเขา

 

บริเวณภายนอกของตัวบ้านก็แสนน่ารัก มีสวนสีเขียวที่ร่มรื่น และธารน้ำใสที่ทำให้รู้สึกสดชื่น

 

นี่คือ Grant ชายผู้ย้ายมาจากออสเตรเลียเพื่อกลับมายังสก็อตเเลนด์ บ้านเกิดของเขา และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขหลังจากถูกมรสุมของโรคภัยและการหย่าร้างจนบอบช้ำ เขาเล่าให้ฟังว่า เขาคิดว่าตัวเองคือ “คนที่โชคดีที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่”

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...