เตือนสาวๆ กับ 5 พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะจะเป็นอันตรายในระยะยาว

ภัยร้ายใกล้ตัวจากพฤติกรรมแบบผู้หญิงๆ นั้นส่งผลเสียต่อร่างกายได้อย่างไม่คาดคิด ดังเช่นพฤติกรรมต่อไปนี้ที่คุณผู้หญิงทั้งหลายควรหลีกเลี่ยง เพราะจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว

 

 

1. ใส่แผ่นอนามัย หรือผ้าอนามัยชิ้นเดียวทั้งวันโดยไม่เปลี่ยน

ในการใช้แผ่นอนามัยแต่ละวันนั้นควรมีการเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอ ในกรณีที่เป็นประจำเดือน หากมามาก ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2- 3 ชม. หากมาปกติควรเปลี่ยนทุกๆ 5 ชม. เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย และลดกลิ่นอับบริเวณจุดซ่อนเร้น

 

 

2. ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยสบู่

สบู่มีฤทธิ์เป็นด่างซึ่งอาจจะไปทำลายแบคทีเรียชนิดที่ดี จะทำให้จุดซ่อนเร้นเกิดอาการคัน และแห้งได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยสบู่ แล้วหันมาล้างด้วยน้ำสะอาดแทน

 

 

3. สวมบราขณะนอนหลับ

จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย University of Besançon ประเทศฝรั่งเศสได้มีการสำรวจอาสาสมัครผู้หญิงช่วงวัย 18 – 25 ปี พบว่าเสื้อชั้นในทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกอ่อนแอลง อีกทั้งยังทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

 

4. ฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกายลงบนผิวหนังโดยตรง

การฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นกายลงบนผิวหนังโดยตรงอาจก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ เนื่องจากมีสารเคมีจำพวก aluminum, parabens, phthalates และ triclosan เป็นส่วนประกอบอยู่

 

5. เผชิญกับแสงแดดโดยไม่มีอะไรป้องกัน

การเผชิญแสงแดดโดยไม่ทาครีมกันแดด สวมหมวก หรือแว่นตากันแดดจะทำให้ผิวหนังเกิดความเสียหาย และอาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้

 

สาวๆ คนไหนที่ยังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่เป็นประจำ ควรปรับเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี และป้องกันโรคที่อาจเกิดในระยะยาวกันนะจ๊ะ

ที่มา:  stylecraze

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...