แนะนำอาหาร 9 ประเภทที่คนลดหุ่นสามารถกินเล่นตอนกลางคืนได้ แบบไม่ต้องกังวล

สำหรับคนที่กำลังควบคุมอาหาร เพื่อลดน้ำหนักนั้น จะกินอะไรก็ดูจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ จนบางทีท้องหิวมาตอนกลางดึกก็ไม่แน่ใจว่าสามารถกินอะไรได้ หรือไม่ได้บ้าง…แต่อย่ากังวล หรือเครียดจนเกินไป เพราะเรามีทางออกให้คุณแล้ว

กับอาหาร 9 ชนิดต่อไปนี้ที่สามารถกินเล่นตอนกลางคืนได้ แบบไม่ต้องกังวล แต่อย่าลืมว่าต้องกินในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะ

 

 

1. ชีส

ชีสที่เราหมายถึงนั้นคือชีสไขมันต่ำแผ่นบางๆ ที่จะช่วยรู้สึกอิ่มขึ้นในเวลาท้องว่าง ไม่ใช่การกินชีสจำนวนมากแต่อย่างใด เหตุผลที่จะช่วยให้อิ่มนั้นก็เพราะในชีสอุดมไปด้วยโปรตีนที่สามารถทำให้คุณอิ่มได้แบบข้ามคืน

 

2. คอตเทจชีส

เคซีน (Casein) เป็นโปรตีนชนิดฟอสโฟโปรตีน (Phosphoprotein) ที่พบในน้ำนมซึ่งเป็นส่วนผสมหนึ่งในคอจเทจชีส ชีสชนิดนี้เหมาะสำหรับการเป็นของว่างเพราะจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม

 

3. ฮัมมูส

ฮัมมูส (Hummus) เป็นเครื่องจิ้มสไตล์ตะวันออกกลาง ที่มากด้วยคุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะโปรตีน กินเป็นของว่างได้ง่ายๆ โดยการใช้แครอท หรือผักจิ้ม เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักอีกต่อไป

 

4. โยเกิร์ต

นักวิทยาศาสตร์ได้มีการพิสูจน์แล้วว่ากรีกโยเกิร์ตเหมาะที่สุดในการกินเล่นเป็นของว่าง เนื่องจากมีทั้งโปรตีน ไขมันและน้ำตาลในปริมาณต่ำ นอกจากนี้การเติมผลไม้เช่นเบอร์รี่ สามารถเพิ่มรสชาติของอาหารว่างให้อร่อยได้มากยิ่งขึ้น

 

5. แคร็กเกอร์

แคร็กเกอร์ที่กินยามว่างได้ควรเป็นแคร็กเกอร์ธัญพืช ที่มีแคลอรี่น้อย กินคู่กับคอจเทจชีสเพียงเล็กน้อย ก็บรรเทาความหิวลงได้เช่นกัน

 

6. ป๊อปคอร์น

ป๊อปคอร์นที่กินนั้นควรเป็นปอร์ปคอร์นธรรมชาติ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และเครื่องเทศเพื่อเพิ่มรสชาติเล็กน้อย อย่าเผลอใส่คาราเมล หรือเนยคลุกเคล้าลงไปเชียว

 

7. ไข่

ไข่ 1 ฟองมีปริมาณแคลอรี่เพียง 75 แคลอรี่ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีนที่จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มยาวนานขึ้น

 

8. ผักนานาชนิด

ผักเป็นอาหารว่างที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะกินแล้วไม่อ้วน ยังมีวิตามิน และไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย จะกินเป็นสลัดผักก็ไม่ต้องกังวล แต่อย่าลืมเลือกน้ำสลัดที่ดีต่อสุขภาพด้วยล่ะ

 

9. กล้วย

กล้วยอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และวิตามินซี นอกจากนี้ยังมีเมลาโทนินที่ช่วยให้ง่วงนอนเร็วขึ้น

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...