บอกลาคอเหี่ยวย่น กับ 6 เคล็ดลับกระชับผิวที่จะช่วยให้ปัญหาของคุณหมดไป

รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ มีสาเหตุเกิดจากการที่เรามีอายุมากขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคออ่อนแอลง นอกจากนี้การที่ผิวสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานๆ และต่อเนื่องก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของผิวที่เหี่ยวย่น

สำหรับใครที่มีปัญหาเหล่านี้ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำ เพื่อลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และช่วยให้ผิงบริเวณคอกระชับมากขึ้น

 

 

1. อย่าใช้น้ำหอมในปริมาณมาก และบ่อยจนเกินไป

การทาน้ำหอมบริเวณคอเป็นประจำนั้นจะทำให้ผิวแห้ง และยืดหยุ่นน้อยลง หากทำเป็นประจำผิวบริเวณคอก็จะเหี่ยวย่นเร็วขึ้น จึงควรทาบริเวณข้อมือก็เพียงพอแล้ว

2. งดการสวมใส่สร้อยคอเส้นใหญ่ๆ

สร้อยคอเส้นใหญ่ๆ จะมีน้ำหนักมาก ทำให้ผิวบริเวณคอต้องคอยพยุงน้ำหนัก จึงควรใส่เฉพาะโอกาสสำคัญ และเลือกสร้อยที่ไม่หนัก และใหญ่จนเกินไป

3. ดูแลเรื่องบุคลิกภาพ และท่าทางให้เหมาะสม หลีกเลี่ยงการก้มมากเกินไป

การก้ม และท่าทางอื่นๆ ที่ไม่เหมาะสมจะส่งผลให้เกิดอาการปวดหัว และปวดคอได้ นอกจากนี้หากทำเป็นประจำผิวบริเวณคอก็จะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นขึ้นมา

 

4. บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

ควรบำรุงผิวด้วยครีม หรือซีรั่มที่อุดมไปด้วยวิตามิน C อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยให้ผิวกระชับมากขึ้น นอกจากครีมบำรุงแล้ว อย่าลืมทากันแดดด้วยนะ

 

5. รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน C และกรดไขมัน

วิตามินมีส่วนช่วยการสร้างคอลลาเจน และช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี และกรดไขมันจำพวกโอเมก้า 3 และ 6 นั้นจะช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก

 

6. บริหารกล้ามเนื้อบริเวณคอเพื่อกระชับผิว

ควรออกกำลังกาย และบริหารคอเป็นประจำเพื่อกระชับผิว และทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคอแข็งแรง

 

อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ และอย่าลืมทำตามอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ…แล้วรอยเหี่ยวย่นบนคอของคุณจะหมดไปแน่นอน

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...