มาดูสิ่งของสุดแปลก ที่ผู้คนใช้คั่นหนังสือจนบรรณารักษ์ต้องขอให้หยุดสักที!!

สำหรับผู้รักหนังสือ การเห็นมุมหนังสือยับๆ อาจเป็นการทำร้ายจิตใจที่ชวนให้หงุดหงิด แต่หากคุณได้เห็น “ที่คั่นหนังสือสุดแปลก” เหล่านี้ จะยิ่งทำให้น่าหงุดหงิดยิ่งกว่ารึเปล่านะ?

บรรณารักษ์คนหนึ่งของห้องสมุดในสหรัฐฯ ได้ออกมาร้องของให้ผู้ที่ยืมหนังสือนั้น หยุดใช้วัตถุที่เน่าเสียง่ายมาเป็นที่คั่นหนังสือ

สำหรับ Anna Holmes บรรณารักษ์ของห้องสมุดในกรุงวอชิงตัน ดี. ซี. การที่ต้องพบกับที่คั่นหนังสือซึ่งทำด้วยสิ่งของแปลกๆ อาจเป็นเรื่องชวนให้ปวดหัว และเจ็บปวดใจ

 

 

เธอพบว่าผู้ที่ยืมหนังสือออกไปใช้บริการ มีการคั่นหน้าด้วยวัตถุประหลาด ทั้งอาหารที่เน่าเสียได้ง่ายอย่างชีส เบค่อน หรือแม้แต่ใบมีดคมๆ ที่อันตราย

ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ดูเหมือนจะหนักข้อและไม่ยอมลดน้อยลงจนในที่สุด เธอถึงกับต้องมาโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ ขอความร่วมมือจากผู้ใช้บริการในห้องสมุดว่า “โปรดหยุดใช้ชีสเป็นที่คั่นหนังสือเถอะ ที่ห้องสมุดของเรามีที่คั่นหนังสือแจกฟรีนะถ้าคุณต้องการ หรือถ้าไม่ชอบ จะใช้ใบเสร็จหรือเศษกระดาษก็ได้ ขอแค่มันไม่เน่าคาหนังสือน่ะ”

 

Anna ยังเผยอีกว่า บางครั้งเธอพบคราบเยิ้มจากเนยหรือเศษอาหาร และบางครั้งก็เจอของที่ร้ายแรงยิ่งกว่าอย่างถุงยางอนามัยใช้แล้ว หรือใบเลื่อย

 

หลังจากนี้ ผู้ใช้บริการในห้องสมุด อาจต้องเพิ่มความระมัดระวัง และให้ความสำคัญกับหนังสือมากขึ้นอีกนิดแล้วล่ะ

 

ที่มา : theguardian

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...