มาดูการเรียกลูกค้าผ่านทวิตเตอร์สุดครีเอท จากพนักงานพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมือง Kochi!!

Katsurahama ในจังหวัด Kochi เป็นชายหาดที่สวยงาม ซึ่งมีผืนทรายเรียงรายไปตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากเมืองหลวง โดยรถประจำทาง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Katsurahama Aquarium สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 และเคยเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างรายได้จากการเปิดโลกมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลให้กับผู้คน โดยจะเปิดทำการในช่วงเวลา 9:00 น. ถึง 17:00 น. ของทุกวัน

แต่ในปีนี้ ดูเหมือนผลประกอบการจะแย่ลงจนถึงขั้นวิกฤต เมื่อลูกค้าที่เคยมาเที่ยวในแต่ละปี ห่างหายจนแทบไม่มีมาให้เห็น ทำให้เจ้าหน้าที่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Katsurahama ต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้พวกเขายังสาารถดำเนินกิจการต่อไปได้

ในทวิตเตอร์ จึงได้เห็นข้อความสุดครีเอท ของเหล่าพนักงานในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Katsurahama ที่โพสต์เอาไว้เพื่อเรียกลูกค้า โดยมีใจความว่า

 

“Please come and have fun at the aquarium! If the customer turnout stays this low, we aren’t gonna get paid our salaries!
We only get paid per customer!
#katsurahamaaquarium #katsurahama #hamaaqua #marinelifesquad #layingourselvesatyourfeet”

(“กรุณามาเยี่ยมชมและร่วมสนุกไปกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของเรากันเถอะ! หากยอดเข้าชมต่ำกว่านี้ เราจะไม่ได้เงินเดือนแล้วครับ! เราจะได้เงินค่าแรงก็ต่อเมื่อมีลูกค้าเท่านั้น”
#katsurahamaaquarium #katsurahama #hamaaqua #marinelifesquad #layingourselvesatyourfeet”)

ภาพการร้องขออย่างสุดใจ ทั้งการยกมือไหว้ การคุกเข่า และการกราบ เพื่อแสดงความเคารพและวิงวอนต่อลูกค้าอย่างหนักเพื่อให้พวกเขามาใช้บริการพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ กลายเป็นที่กล่าวขวัญและพูดถึงในโลกทวิตเตอร์

 

ในบางข้อความ พวกเขาก็เขียนเนื้อหาทำนองว่า “พวกเราจะไม่ได้รับค่าจ้าง หากไม่มีลูกค้า”

 

ในรูปนี้คือ Marunon หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญทางทะเลของ Katsurahama ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมโปรโมทพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พร้อมทั้งถ่ายภาพและลงเนื้อหาของโปรโมชันจำนวนมาก ที่เตรียมเอาไว้เพื่อลูกค้าที่มาใช้บริการในช่วงโกลเด้นวีค

เห็นได้ชัดว่าพวกเขารักพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ และพยายามสร้างความน่าสนใจรวมถึงช่วยกันคิด ช่วยกันโปรโมท เพื่อหวังว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของพวกเขาจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

หลังจากที่ภาพเหล่านี้แพร่ไป มีผู้ใช้บริการทวิตเตอร์บางคนตอบกลับการโปรโมทของพวกเขาว่า “ที่ลูกค้าไม่ค่อยไปใช้บริการ ส่วนหนึ่งมาจากค่าเข้าชมที่แพงมาก

เหล่าทีมงานพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็เลยตอบความคิดเห็นเหล่านี้ไปว่า

อาจใช่ครับ ที่ค่าเข้าชมเราแพง แต่นั่นก็เพื่อการรักษามาตรฐานที่ดีสำหรับการบริการลูกค้า เรามีแผนจะปรับปรุงสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้น และหวังว่าเมื่อคุณมาที่นี่จะกลับไปพร้อมกับความรู้สึก “ว้าว!! นี่มันสนุกกว่าที่คิดเอาไว้ซะอีก” ได้โปรด ยกโทษให้เราด้วย

ลูกค้าบางคนจึงตอบกลับไปว่า “เยี่ยมเลย ฉันคิดว่าฉันอาจจะไปไม่ได้ในตอนนี้ แต่ฉันก็อยากเห็นสัตว์ใหม่ๆ ดูเหมือนกันนะ

 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่อย่างน้อย พวกเขาก็ลงทุนทำท่าทางตลกๆ รวมถึงร้องขอเพื่อให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวให้โอกาสพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของพวกเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทริปที่น่าประทับใจ หากมีโอกาส คุณลองไปเยือนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ดูสิ คุณอาจพบกับอะไรที่น่าประหลาดใจและมีความสุขมากๆ กลับมาก็ได้นะ

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...