แนะนำ 9 คอร์สที่น่าสนใจ เรียนได้ทางออนไลน์ แถมยังฟรี สำหรับปี 2018!!

เพราะการเรียนรู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และในโลกที่เทคโนโลยีรวมถึงอินเทอร์ก้าวไปได้ไกล การเรียนรู้จึงไม่หยุดอยู่เฉพาะในห้องเรียนหรือหนังสือ

ชั้นเรียนบนโลกออนไลน์ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับการต่อยอดความรู้ หรือการเรียนทางไกลที่ช่วยให้ประหยัดทั้งงบประมาณ การเดินทาง สถานที่ รวมถึงอำนวยความสะดวกในด้านเวลา อยากเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ และหากไม่เข้าใจสามารถลงเรียนใหม่ได้ทุกเมื่อ

วันนี้เรามีคอร์สเรียนออนไลน์ที่น่าสนใจ จากหลากหลายสาขา และที่สำคัญ ฟรี!! มาแนะนำให้กับผู้ที่สนใจอยากต่อยอดความรู้ ด้วยบทเรียนออนไลน์ประจำปี 2018 มาดูกันเลย

 

หลักสูตรของ Coursera

1. การเขียนโปรแกรมเชิงสร้างสรรค์สำหรับแอพพลิเคชันเคลื่อนที่และสื่อดิจิทัล

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรด้านไอทีที่ประกอบไปด้วยการเขียนโปรแกรมพื้นฐานและอื่นๆ ซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ภายในเวลาไม่เกินห้าสัปดาห์

หลักสูตรนี้จะฝึกฝนทักษะของคุณ มันถูกสร้างขึ้นโดย Goldsmiths, University of London

 

2. Specialization In Creative writing

สร้างขึ้นโดย Wesleyan University หลักสูตรนี้ครอบคลุม 3 หัวข้อหลักในวรรณกรรมเชิงสร้างสรรค์ ได้แก่ เรื่องสั้น , memoir และเรื่องเล่า

ชั้นเรียนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนที่ปรารถนาจะเป็นนักประพันธ์ คุณสามารถแน่ใจได้ว่าจะสามารถพัฒนางานเขียนของตัวเองได้อย่างดี

ภายในชั้นเรียนจะประกอบด้วย 5 หลักสูตรและโปรเจ็คงานที่จะฝึกฝนทักษะของคุณ หลังเรียนจบคุณจะได้รับใบรับรอง ซึ่งการเริ่มต้นครั้งต่อไปจะเริ่มในวันที่ 19 มีนาคม นี้

 

3. Fundamentals Of Java Programming And Software Engineering

อีกหนึ่งหลักสูตรที่น่าสนใจ สร้างขึ้นโดย Duke University หลักสูตรนี้ประกอบด้วยบทเรียนและการรับรอง 5 หลักสูตร ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน และจะช่วยให้คุณเข้าใจพื้นฐานของ Android รวมไปถึงแกนหลักของการเขียนสคริปต์ Java เพื่อเพิ่มพูนทักษะทางวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของคุณ

 

หลักสูตรของ Open Culture

4. Advanced Data Structures

วิชานี้ประกอบด้วย 22 หัวข้อ ครอบคลุมวิทยาการคอมพิวเตอร์ตามที่ใช้ในอัลกอริทึมและโครงสร้างข้อมูล นอกจากนี้คุณยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์อีเมลล์และการกำหนดเส้นทางเครือข่ายผ่านไฟล์ที่สามารถดาวน์โหลดได้เช่น วิดีโอ

 

5. Creative Writing

นี่คือคอร์ส MasterClass ซึ่งจะพัฒนาทักษะในการเขียนของคุณไปสู่อีกขั้นของความเป็นมืออาชีพ

คุณสามารถบรรจุลงในเนื้อหามัลติมีเดียที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านเสียงวิดีโอและหนังสือ เมื่อเสร็จแล้วคุณจะสามารถพัฒนาพล็อต สร้างตัวละครและทำเรื่องนิยายรวมทั้งมีส่วนร่วมในการเขียนงานอย่างมืออาชีพได้ด้วย

 

6. Contemporary literature

อีกหนึ่งหลักสูตรที่คุณสามารถเรียนได้ที่เว็บไซต์ Open Culture และเรียนรู้ออนไลน์หรือผ่านไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดได้

 

หลักสูตรของ edX

7. Programming Basics

หลักสูตรนี้จะสอนทักษะการเขียนโปรแกรมในภาษาต่างๆ เช่น C และ C ++ มีการสอนโดยคำแนะนำอย่างมืออาชีพและคุณสามารถลงทะเบียนได้ทุกวัน

 

8. How To Write An Essay

หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาการเขียนเชิงวิชาการ เน้นการใช้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ การแก้ไข การสร้างเรียงความประโยคที่มีประสิทธิภาพและอื่นๆ อีกมากมาย

คุณสามารถลงทะเบียนเรียนในวันใดก็ได้และสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลหลักสูตรผ่านทางอีเมลล์เป็นวิดีโอ ข้อความ หรือหนังสือเรียนได้ด้วย

 

9. Introduction To Programming In Python

Python เป็นภาษาเขียนโปรแกรมที่คุณอาจจะสนใจ คุณจะสามารถเข้าถึงทุกสิ่งที่คุณต้องการและสามารถลงทะเบียนเรียนในวันใดก้ได้ตามแต่สะดวก

หลักสูตรนี้จัดโดย Texas University, Arlington เมื่อเรียนรู้ทึกขั้นตอนสำเร็จแล้ว คุณจะสามารถพัฒนาแอปจัดการข้อมูล ป้อนข้อมูลของผู้ใช้ และสร้างส่วนติดต่อผู้ใช้

 

ในปี 2018 คุณสามารถคาดหวังกับการมีหลักสูตรออนไลน์ดีๆ ที่มากขึ้น สามารถใช้งานจากเว็บไซต์ได้ทั่วโลก แม้ว่าคุณจะไม่มีความรู้เชิงลึกในด้านคอมพิวเตอร์มากนักก็ตาม

สิ่งสำคัญที่สุดคือควรให้ความสำคัญกับคุณค่าของหลักสูตร และการกำหนดเป้าหมายสำคัญว่าตัวคุณ อยากจะก้าวไปยังจุดไหน เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย คุณจะรูว่าตัวเองต้องทำอะไร และจะทำออกมาได้ดีที่สุด

ที่มา : elearningindustry

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...