8 สิ่งสุดเจ๋งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนลอนดอน มหานครแห่งอังกฤษ!!

ลอนดอน” เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน ด้วยกลิ่นอายความคลาสสิคของหอนาฬิกาบิ๊กเบน รถบัสสองชั้น และพระราชวังบัคกิ้งแฮม จึงราวกับว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบความวินเทจ

 

 

แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีกิจกรรมเจ๋งๆ อย่างอื่นอีกมากมายที่คุณสามารถทำได้ในมหานครแห่งนี้ มาดูกันว่า มีอะไรที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อถึงลอนดอนกันบ้าง

 

พายเรือคายัคในแม่น้ำเทมส์

เที่ยวชมบ้านเมืองบนสายน้ำที่ไหลไปเรื่อยๆ พร้อมตื่นเต้นไปกับการสำรวจบนสายน้ำที่คุณไม่คุ้นเคย มุ่งหน้าสู่ Greenwich

 

นั่งรถไฟใต้ดิน Mail Rail

รถไฟใต้ดินขนาดเล็กที่จะพาคุณสำรวจใต้พิภพลอนดอนด้วยกระจกใสที่ทำให้เห็นทิวทัศน์ขณะรถเคลื่อน เปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับคุณ

 

สัมผัสกับ House of Dreams อันเหนือชั้น

บ้านที่เก็บรวบรวมงานของศิลปิน Stephen Wright ไม่ว่าจะเป็นภาพลวงตาของตุ๊กตาพลาสติก ขวดฟอกขาว ของตกแต่งคริสต์มาส และแผ่นเสียงไวนิล สถานที่สุดพิศวงที่คุณจะได้พบกับความน่าตื่นตาตื่นใจของสิ่งของที่ไม่เคยพบเจอ

 

เดินชมป่า

โอบกอดเขาวงกตของต้นไม้สูง และไม่ต้องกังวลกับความคิดที่ว่าคุณกำลังอยู่ที่ไหน เพียงเพลิดเพลินไปกับการดื่มด่ำความสุนทรีในป่ากว้างที่เต็มไปด้วยนกยูงสีเขียว นกหัวขวาน นกฮูกสีน้ำตาล และนกกระจอก

 

นอนหลับไปกับสิงโต

ที่ Gir Lion Lodge มีกระท่อมสีสันสดใส 9 แห่ง ที่จะทำให้ผู้เยี่ยมชม สามารถนอนหลับที่สวนสัตว์ลอนดอนซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตรจากกรงของสิงโตเอเชีย นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาได้ยาก

 

เล่นเกมล่าสมบัติปริศนา

“เกม Moriarty” ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมธีม Sherlock Holmes จะมอบปริศนาที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีคือโทรศัพท์มือถือที่มีแบตเตอร์รี่ และความสามารถในการไขปริศนา

 

เดินใต้แม่น้ำ

อุโมงค์คนเดินเท้าเหล่านี้ถูกเปิดขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เพื่อให้สามารถเข้าถึงท่าเรือเหนือของเมืองสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ทางใต้ของแม่น้ำได้อย่างง่ายดาย เป็นหนึ่งในการเดินทางที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเพื่อเปิดประสบการณ์การเดินใต้แม่น้ำดูสักครั้ง

 

ดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์

สำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำในประวัติศาสตร์ Dennis Severs ‘House เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวเดียวที่จะทำให้คุณได้พบกับสิ่งเหล่านั้น “การเดินทางผ่านบ้าน 10 ห้องใน East London นี้ เป็นเหมือนการเดินผ่าน ละครชีวิต” (คำพูดของ Dennis Severs)

ห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งเพื่อนำเสนอภาพรวมของชีวิตใน Spitafields ตั้งแต่ช่วงกลางศตวรรษที่สิบแปดถึงกลางศตวรรษที่ยี่สิบ

 

นอกจากความหรูหรา ทันสมัย แหล่งรวมแฟชั่น และเมืองผู้ดี ลอนดอนแห่งนี้ยังมีเสน่ห์ที่นักผจญภัยไม่ควรลบรายชื่อออกจากลิสต์ของการเดินทางอีกมากมาย

ที่มา : roughguides

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...