ห้ามพลาด!! 5 แหล่งท่องเที่ยวสุดเจ๋ง ที่ควรไปสัมผัสในเดิือนพฤษภาคมนี้

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปประจำเดือนพฤษภาคมปีนี้ เป็นสถานที่ที่คัดมาฝากจากทั่วทุกมุมโลก ใครที่ชอบไปโซนไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจ เพราะแต่ละที่นั้นมีทั้งแหล่งท่องเที่ยว งานอีเว้นท์ คอนเสิร์ต และกิจกรรมน่าตื่นตาตื่นใจมากมายรอให้คุณไปสัมผัส

 

1. เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา

ช่วงนี้ที่เมืองเมมฟิสจะมีอากาศอบอุ่น และจะมีความชื้นเล็กน้อยในฤดูร้อนเช่นนี้ เหตุผลที่ควรไปเยือนเมืองแห่งนี้เนื่องจากมีอีเว้นท์ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย อาทิเช่น Beale Street Music Festival / Barbecue contest และ A river run

 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋งรอให้คุณไปสัมผัสทั้ง Graceland /  Beale Street / Peabody Hotel / Sun Studio / Stax Museum of American Soul Music / Memphis Brooks Museum of Art หรือจะเป็น National Civil Rights Museum แต่ละกิจกรรมนั้นน่าตื่นเต้นสุดๆ ไปเลย

 

2. บาหลี อินโดนีเซีย

ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยที่จะไปเยือนบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่นี่มีชายหาดมากมายที่สวยงามและน่าไปเยือนมากๆ หากยังไม่รู้จะเริ่มไปที่ไหนก่อน เราขอแนะนำ Amed Beach / Karma Beach หรือจะเป็น Sanur Beach

 

นอกจากนี้ยังมีที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีชื่อว่า Amankila ซึ่งอยู่ติดกับชายหาด ใครอยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ สามารถติดต่อได้ตามที่อยู่นี้ Amankila, Manggis PO Box 33, Manggis, Bali 80871 Indonesia. Phone: +62 361 341333)

 

3. เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

ในช่วงเดือนพฤษภาคมมีอีเว้นท์น่าสนใจจัดขึ้นที่เมืองลิสบอนมากมายเช่น  Eurovision song contest ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 / 10 และ 12 พ.ค. หรือหากชอบดูกีฬาก็สามารถเข้าไปชมการแข่งขันเทนนิส Millennium Estoril Open ที่จัดถึงวันที่ 12 พ.ค. ได้เช่นกัน

 

นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกได้แก่ ARCOlisboa หรือร้านอาหารที่ต้องไปชิมสักครั้งอย่าง Pastelarias เป็นต้น

 

4. ประเทศเปรู

ที่เปรูมีทั้งทะเลทราย ภูเขาสูง และป่าอะเมซอนท่ามกลางอากาศที่ผกผันกันระหว่างกลางวัน และกลางคืน ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้เราขอแนะนำให้ไปลองชิมอาหารต้นตำรับชาวเปรูแท้ๆ ดูสักครั้ง หรือหากชอบสถาปัตยกรรมที่  Basilica Cathedral of Lima ก็น่าสนใจอย่างยิ่ง

 

หรือหากชอบความท้าทายก็มีที่พักริมหน้าผา Sacred Valley รอบริการคุณอยู่ นอกจากนี้ยังมีพิธีเฉลิมฉลอง  Fiesta de la Cruz ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้คุณด้วยการแสดงพลุ และเพลงดังมากมาย

 

5. ประเทศมาลาวี

ในช่วงฤดูร้อนนี้เหมาะสุดๆ กับการเที่ยวทะเลสาบ Lake Malawi ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของแอฟริกา อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด

 

หรือหากเป็นคนชอบกิจกรรมสุดท้าทายอย่างการปีนเขา ดำน้ำ พายเรือคายัก หรือแล่นเรือชมธรรมชาติ ก็สามารถไปเที่ยวที่ Cape Maclear Ecolodge ได้ นอกจากนี้อย่าพลาดที่จะไปเยือน Mount Mulanje และ Majete Wildlife Reserve…แล้ววันหยุดพักร้อของคุณจะไม่จำเจอีกต่อไป

 

ที่มา:  edition.cnn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...