4 เทศกาลที่คนไม่ค่อยรู้ใน Disney Land ที่แฟนคลับดิสนีย์ไม่ควรพลาด!!

ทุกๆ ปี ในโซน Epcot ของดิสนีย์แลนด์ จะมีการจัดเทศกาลที่ไม่ซ้ำกัน 4 เทศกาลคือ

Epcot International Festival of the Arts

Epcot International Flower and Garden Festival

Epcot International Food and Wine Festival

Epcot International Festival of the Holidays

เทศกาลเหล่านี้ช่วยเพิ่มสีสันสำหรับแฟนๆ ดิสนีย์ที่เข้าไปใช้บริการในสวนสนุก ให้สามารถพบกับความตื่นตาตื่นใจที่หลากหลายตลอดทั้งปี!!

มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละเทศกาลนั้นจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน

 

Epcot International Festival of the Arts

Epcot International Festival of the Arts หรือ เทศกาลศิลปะนานาชาติ เป็นงานเทศกาลใหม่ล่าสุดที่ทางสวนสนุกได้จัดขึ้น โดยจะมีในช่วงต้นเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์

 

ไฮไลท์ของงานเทศกาลนี้คืออาหารรูปแบบสวยงามที่ไม่เหมือนใคร มีรสชาติอร่อยและมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมไปถึงสินค้าและงานศิลปะที่มีชื่อเสียงอีกเป็นจำนวนมาก

.

 

Epcot International Flower and Garden Festival

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิโซน Epcot จะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ท่ามกลางงานเทศกาลดอกไม้และสวนนานาชาติ เทศกาลนี้มักจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม ภายในงานจะเปิดให้บริการอาหารที่มีสไตล์จากห้องครัวกลางแจ้ง มีการสาธิตการทำสวน รวมทั้งคอนเสิร์ต

 

นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับตัวละครสุดโปรดที่ถูกสร้างสรรค์มาจากเหล่าต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด นอกจากนี้ อาหารภายในงานยังเต็มไปด้วยสีสันที่สวยงามและรสชาติที่หอมหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของอร่อย!!

 

Epcot International Food & Wine Festival

ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน ที่โซน Epcot จะจัดเทศกาลอาหารและไวน์นานาชาติ เทศกาลนี้เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ทั่วทั้งอุทยานจะมีซุ้มอาหารและเครื่องดื่มให้คุณได้ลองชิมรสชาติอาหารแปลกใหม่แสนอร่อย รวมถึงไวน์เลิศรสอีกด้วย

 

Epcot Food and Wine Festival มีการจัดสัมมนาการสาธิตและการพูดคุยจากเชฟที่มีชื่อเสียง ดังนั้นหากคุณเป็นนักชิมที่กำลังมองหาความไอเดียใหม่ๆ ในการปรุงอาหาร เทศกาลนี้คือคำตอบ

คำเตือน อย่าใส่กางเกงยีนส์ไป เพราะเชื่อได้เลยว่างานนี้คุณจะได้กินของอร่อยจนพุงกาง

 

 

Epcot International Festival of the Holidays

ไม่มีวันหยุดที่ไหนจะเหมือนกับที่ดิสนีย์เวิร์ล!! เทศกาล Epcot International of Holidays จะมีขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป แต่ละประเทศจาก World Showcase จะร่วมแบ่งปันธรรมเนียมและประเพณีของวันหยุด รวมถึงอาหารในเทศกาลนี้เพื่อเติมเต็มผุ้เข้าร่วมให้ได้รับการพักผ่อนอย่างอิ่มเอมใจ

 

นอกเหนือไปจากอาหาร ธรรมเนียมที่สวยงาม และกิจกรรมอื่นๆ แล้ว ทางสวนสนุกยังให้แขกที่มาร่วมงานถือเชิงเทียนไข เข้ามาฟังเรื่องเล่าวันคริสต์มาสที่เด็กๆ ช่วยกันเล่า พร้อมฟังวงดนตรีประสานเสียงและนักเล่านิทานคนอื่นๆ แกมากมาย

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบอาหาร ไวน์รสเลิศ ศิลปะ ดนตรี หรือประเพณีที่สวยงาม เทศกาล Epcot จะตอบทุกโจทย์ที่คุณต้องการ

หากคุณยังไม่เคยสัมผัสกับเทศกาลของ Epcot ควรลองดูสักครั้ง แม้ว่าจะไม่ได้เป็นแฟนๆ ของดิสนีย์ แต่เอเถอะว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและประทับใจ และโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นแฟนคลับของอาณาจักรดิสนีย์แล้วล่ะก็ จะรู้สึกราวกับอยู่ในความฝัน ท่ามกลางดอกไม้ เสียงเพลง อาหารเลิศรส และเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมเลยล่ะ!!

ที่มา : thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...