13 สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณอาจไม่รู้ เกี่ยวกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์

ก่อนจะวางแผนการท่องเที่ยวโดยใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์ออนไลน์ มีบางเรื่องที่คุณควรรู้เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด ด้วยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำต่อไปนี้

 

ทางเว็บไซต์ รู้ว่าคุณเป็นผู้ใช้ Mac หรือผู้ใช้ PC และจากการเก็บข้อมูล ผู้ใช้ Mac มักมีค่าใช้จ่ายในการจองที่พัก หรือกิจกรรมต่างๆ ที่มากกว่า

 

ซอฟต์แวร์ของพวกเขาไม่ได้เชื่อมต่อกับระบบของโรงแรมเสมอไป เพราะฉะนั้น ก่อนออกเดินทางควรตรวจสอบกับเว็บไซต์ของโรงแรมที่จองเพื่อยืนยันว่าคุณได้ที่พักแล้วจริงๆ

 

อย่าหลงกลเเพคเกจที่ล่อตาล่อใจ เพราะบางที ก็เป็นการนำของลดราคามาจับคู่กัน

 

การจ่ายด้วยระบบออนไลน์ หรือบัตรเครดิต มักช่วยคุณในเรื่องของค่าธรรมเนียมส่วนเกิน และยังมีสิทธิพิเศษหลายอย่างให้สะสม

 

บางครั้ง การจองที่พัก หรือเที่ยวบินในนาทีสุดท้ายก็อาจทำให้คุณได้พบกับตั๋วราคาถูก หรือราคาที่น่าสนใจ ทั้งนี้คุณต้องศึกษาและวางแผนให้ดี

 

หากคุณมีแบรนด์สายการบิน หรือที่พักประจำ ที่สะสมแต้มที่ใช้แลกสิทธิพิเศษได้อยู่ คุณควรจองกับทางสายการบิน หรือที่พักเหล่านั้นโดยตรง (ไม่ต้องผ่านเว็บไซต์ทั่วไป) เพื่อให้ได้สิทธิพิเศษ

 

บางเว็บไซต์ก็มีสิทธิพิเศษเฉพาะให้คุณ เช่น หากคุณเลือกจองการเดินทางไปอิตาลีกับเว็บไซต์หนึ่ง พวกเขาอาจเสนอทัวร์ในท้องถิ่นให้ฟรี

 

การจองที่พัก หรือเที่ยวบินสำหรับองค์กร มักได้รับสิทธิพิเศษ หรืออัตราค่าบริการที่ดีกว่าการจองแบบส่วนตัว

 

ในการจองแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยว คุณอาจไม่ได้เห็นข้อเสนอทั้งหมดที่มีของสายการบิน หรือที่พักนั้นๆ

 

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไม่สามารถให้ความช่วยเหลือใดๆ ในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดคิด เช่น เที่ยวบินถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศได้

 

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไม่สามารถบอกรายละเอียดทั้งหมดของที่พักที่คุณต้องการจองได้ ดังนั้นเพื่อให้ได้ทุกสิ่งที่ต้องการ คุณควรตรวจเช็คเองจากรีวิว หรือเว็บไซต์ทางการของที่พักนั้นๆ

 

ข้อมูลของที่พัก หรือโรงแรมที่มีอยู่ในเว็บไซต์ท่องเที่ยวบางครั้งก็ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับการอัพเดตอยู่เสมอ

 

และข้อมูลของเว็บไซต์เหล่านี้ก็ไม่สามารถบอกให้คุณรู้ได้ว่า จะมีกรุ๊ปทัวร์กรุ๊ปใหญ่เข้าพักในวันเดียวกับคุณรึเปล่า (ในกรณีที่คุณอาจต้องการความเงียบสงบ)

 

สิ่งเหล่านี้เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อพิจารณาก่อนการตัดสินใจจองเที่ยวบิน หรือที่พัก เพื่อให้แน่ใจว่า คุณได้รับสิทธิประโยชน์ที่มีให้อย่างเต็มที่ และไม่พลาดอะไรไป

ที่มา : rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...