สาวกคนตื่นเช้าร่วมแบ่งปัน 11 สิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเขาทำก่อนตี 5 ของทุกวัน

หาได้ไม่ง่ายนักกับคนรุ่นใหม่ที่เต็มใจตื่นแต่เช้า อาจมีบ้างสำหรับคนในเมืองใหญ่ที่ต้องว้าวุ่นกับการเดินทางเพื่อไปทำงานให้ทันเวลา

แต่หากไม่ใช่เพราะความเร่งรีบเป็นเหตุให้ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ คุณก็คงไม่อยากลุกขึ้นมาบิดขี้เกียจหรอกใช่มั้ย ทว่าก็ยังมีคนที่ตื่นมาก่อนตี 5 เพื่อเริ่มกิจวัตรต่างๆ ก่อนไปทำงาน และนี่คือข้อดีที่คนตื่นเช้าบอกมา

 

1. ทำในสิ่งที่ตัวเองรู้สึกว่ายากจนท้อแท้

Cari S. ในวัย 52 ปี เขาเป็นที่ปรึกษาด้านสื่อมีเดียและนักเขียนอิสระ เผยว่า เขามักจะเก็บงานที่ีรู้สึกว่ายากไว้ทำตอนเช้าตรู่ เช่น ภาษี แนวทางการทำงาน หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เขารู้สึกครั่นคร้าม เพราะเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกว่าสามารถบรรลุเป้าหมายต่างๆ ได้

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติ ระหว่าง 4.30 น. – 5.15 น.

 

2. ทำงาน

Wendy P. อายุ 40 ปี อาชีพ อัยการ นักเขียน และอาจารย์มหาวิทยาลัย ใช้ช่วงเวลานี้เพื่อทำงาน เพราะเป็นเวลาอันมีค่าที่ไร้เสียงโทรศัพท์ มีอีเมลไม่กี่ฉบับในกล่องจดหมาย และไม่มีเสียงเรียกใดๆ จากเพื่อนร่วมงานมาขัดจังหวะการทำงานของเธอ ดังนั้น จึงใช้ช่วงเวลานี้ทำงานให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ช่วงเวลาตื่นนอนคือ 3.00 น.

 

3. ทำโปรเจคที่ชื่นชอบ

Nadine P. นักเขียนวัย 48 ปี เผยว่า หลังจากตื่นนอนเขาใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อมาเขียนงาน เนื่องจากยามเช้าๆ เช่นนี้ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เป็นช่วงที่เขามีความสุขที่สุด

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติคือ 3.00 น.

 

4. จัดการอีเมล

Margaux R. วัย 35 ปี นักการตลาดสื่อออนไลน์ และโค้ช ค้นพบว่าการจัดการกับงานต่างๆ ให้เคลียร์ในช่วงเช้าๆ ทำให้ความฟุ้งซ่านน้อยลง กล่องจดหมายค่อนข้างโล่ง โทรศัพท์ก็ไม่ค่อยดัง บ้านก็มีความสงบมากขึ้น และไร้ความกังวลตลอดทั้งวัน

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติระหว่าง 3.30 น. และ 4.00 น.

 

5. ติดตามข่าวสาร

Joanna Faith W. วัย 21 ปี style influencer และนักศึกษาเรียนเต็มเวลา เธอมักใช้ช่วงเวลาเช้าๆ เพื่อศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสาวๆ ไล่ดูข่าวสารในทุกเช้า และอ่านอย่างหลากหลาย

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติ 4.00 น.

 

6. ออกกำลังกาย

Allison J. อายุ 44 ปี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร มักไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสในตอน 4.45 น. เนื่องจากเงียบสงบ และคนไม่แออัด

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติ 4.00 น.

 

7. ออกไปปั่นจักรยาน

Melissa S. นักออกแบบวัย 50 ปี ชอบไปออกกำลังกายก่อนตีห้า และไปปั่นจักรยานประมาณ 32-40 กิโลเมตร ก่อนที่จะเปิดโทรศัพท์เช็กอีเมลต่างๆ

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติคือ 4.00 น.

 

8. เริ่มต้นวันด้วยการอ่านหนังสือ

Tameika D. อายุ 45 ปี อัยการและที่ปรึกษา ในตอนเช้าๆ จะมีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในชีวิตเธอ และการอ่านคือสิ่งที่เธอชื่นชอบมาก ด้วยความที่มีลูกเล็กๆ ที่ต้องดูแล ดังนั้น ตอนเช้าตรู่นี่แหละที่ทำให้เธอมีเวลาอ่านหนังสือ

ช่วงเวลาตื่นนอนปกติ 4.00 น.

 

9. แต่งตัวและเตรียมพร้อมสำหรับวันใหม่

Joanna Faith W. ด้วยความที่เป็นบล็อกเกอร์สไตล์จึงหาเวลาในตอนเช้าเพื่อทำในสิ่งที่รักที่สุด นั่นคือการแต่งหน้าทำผม เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้เธอรู้สึกดีมาก

 

10. อัปเดตแผนการของตัวเอง

การเริ่มต้นวันใหม่ของ Margaux R. เป็นเสมือนผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า ตัวเขาเองรู้สึกได้ถึงความมหัศจรรย์ที่จะมีเวลาทั้งวันเพื่อให้เป้าหมายบรรลุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วลงมือเขียนแผนงานที่จะทำในวันนี้

 

11. ขอกาแฟก่อนเป็นอันดับแรก

Cari S. เผยว่าเขาชอบออกไปนั่งข้างนอกท่ามกลางความสลัวกับสุนัขที่ลี้ยงไว้ แล็ปท็อปสักเครื่อง และกาแฟหอมกรุ่นหนึ่งแก้ว นั่งฟังเสียงรอบกายท่ามกลางความเงียบสงบ

 

แน่นอนว่าการตื่นเช้ามีแต่ได้กับได้ หากอยากรู้ว่ามันมีประโยชน์ดีต่อใจจริงไหม ต้องลองตั้งนาฬิกาปลุกแล้วฉุดให้ตัวเองลุกขึ้นให้ได้ อาจไม่จำเป็นต้องตื่นตี 3 ตี 4 เหมือนบุคคลข้างต้น เอาเป็นเวลาที่คิดว่าเช้าที่สุดของเรา ลองดูก็ไม่เสียหายนะ

ที่มา www.self.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...