10 รายละเอียดการแต่งตัวเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้คุณดูแก่ลงกว่าความเป็นจริง

รู้หรือไม่ว่าการสไตล์การแต่งตัว และเสื้อผ้าที่เลือกใช้สามารถส่งผลต่ออารมณ์ การรับรู้ต่อตนเอง (Self Perception) หรือแม้แต่สุขภาพร่างกายของคุณ ซึ่งในปัจจุบันแฟชั่นคือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาจนแทบตามไม่ทัน อีกทั้งยังสวยงามยั่วยวนเงินในกระเป๋า แต่นอกจากความชอบส่วนบุคคลแล้ว การเลือกแต่งตัวให้เข้ากับช่วงวัยก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 

1. ใส่เสื้อเปิดคอ

หากต้องการดูอ่อนกว่าวัยจงใส่เสื้อเปิดคอเข้าไว้

 

2. ไม่ใส่กระโปรงยาว

กระโปรงยาวไม่ได้ทำให้เราดูเด็กลง ดูสดใส หรือเซ็กซี่ ดังนั้นเลือกใส่กระโปรงที่ยาวประมาณเข่าจะดีกว่า

 

3. เก็บเสื้อไหมพรมไว้ที่บ้าน

แม้ว่าจะชอบเสื้อไหมพรมแค่ไหนแต่จงอยู่ห่างๆ มันไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสื้อที่สีมืดหม่นยิ่งควรอยู่ให้ห่าง และเปลี่ยนไปเลือกใช้แจ็คเกต หรือเบลเซอร์แทน

 

4. ไม่หนาวไม่ต้องใส่ผ้าพันคอ

สำหรับเมืองไทยคงไม่มีปัญหานี้เกิดขึ้น แต่หากใครไปต่างประเทศถ้าอากาศไม่หนาวจริงๆ ก็จงหลีกเลี่ยงซะ เพราะผ้าพันคอจะทำให้คุณดูแก่ลง เปิดคอโชว์สวยๆ จะดีกว่า

 

5. หลีกเลี่ยงการสวมใส่สีดำมากเกินไป

สีดำเป็นสีที่ดูมีรสนิยมและทันสมัย แต่ควรจะหลีกเลี่ยงการแต่งดำแบบหมดทั้งตัว เพราะเสี่ยงต่อการไปเน้นเรื่องสีผิวและริ้วรอยของคุณ ควรเลือกผ้าสีสดใสที่จะขับใบหน้าให้ดูสว่างขึ้น

 

6. แต่งหน้าอ่อนๆ

การแต่งหน้าจัดๆ หรือเลือกลิปสติกสีเข้มยิ่งจะเป็นการเน้นริ้วรอยบริเวณริมฝีปาก ส่วนอายแชร์โดว์สีเข้มจะทำให้ดวงตาดูหนักขึ้น เฉดสีที่เป็นกลาง และลิปกลอสจะช่วยให้คุณดูเป็นธรรมชาติและดูอ่อนเยาว์

 

7. ใส่เสื้อใหญ่ๆ หลวมๆ ไม่พอดีตัว

เสื้อผ้า Oversized ที่ขนาดใหญ่เกินตัวจะทำให้คุณดูตัวใหญ่ตามไปด้วย ดังนั้น ให้เลือกเสื้อผ้าที่พอดีตัว และเน้นสัดส่วนร่างกาย

 

8. หากเป็นไปได้ให้เลี่ยงการใส่แว่น

การใส่แว่นทำให้ดูเป็นคนมีความรู้ แต่มันสามารถเพิ่มอายุให้ดูแก่สักสองสามปีได้ ลองหันไปพิจารณาคอนเทคเลนส์ดูหากอยากดูอ่อนกว่าวัย

 

9. หลีกเลี่ยงเสื้อลายดอก

เสื้อผ้าพิมพ์ลายดอกจะให้ดูลุคส์ดูล้าสมัยไปเสียหน่อย ควรหันไปเลือกเครื่องแต่งกายในโทนสีพาสเทลแทน ส่วนลายดอกเอาไว้ใส่ไปงานปาร์ตี้หรือใส่ตามโอกาสจะดีกว่า

 

10. อย่าตัดผมสั้นเกินไป

ผมสั้นอาจดูทันสมัยสวยงาม แต่จะเพิ่มอายุของคุณขึ้นอีกสองปี ซึ่งควรเลือกไว้ผมบ็อบ สั้นประบ่า หรือผมยาวจะดีกว่า

 

นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หากอยากดูเด็กลงอาหารการกิน และการออกกำลังกายก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน ฉะนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วยล่ะ

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...