10 วัตถุดิบในครัวที่ช่วยลดเลือนรอยดำบนข้อศอก และหัวเข่าได้อย่างเห็นผล

ใครที่มีปัญหารอยดำบริเวณข้อศอก และหัวเข่า วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกับ 10 วัตถุดิบในครัวที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บอกเลยว่าหากปฏิบัติเคล็ดลับที่เรานำมาฝากนี้ หัวเข่า และข้อศอกของคุณจะกลับมามีผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ที่สำคัญยังมีผิวที่ขาวใสขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

 

1. น้ำส้มสายชู และโยเกิร์ต

ใช้น้ำส้มสายชู และโยเกิร์ตผสมกันอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ทาบริเวณหัวเข่า และข้อศอก ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

 

2. สครับด้วยข้าวโอ๊ตบด

ผสมน้ำมะนาวกับข้าวโอ๊ตบด 1/2 ช้อนโต๊ะ และเกลือหนึ่งหยิบมือ จากนั้นนำไปสครับผิว 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำ 3 – 4 ครั้ง/สัปดาห์

นอกจากนี้ยังสามารถปรับสูตรโดยใช้ข้าวโอ๊ตบด 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำ 2 ช้อนชา และนวดทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออก ก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และยังนุ่มขึ้นอีกด้วย

 

 

3. น้ำตาล และน้ำมันมะกอก

ผสมน้ำตาล และน้ำมันมะกอกให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้ที่หัวเข่า และข้อศอกประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

 

 

4. น้ำผึ้ง

ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาวครึ่งซีก และตามด้วยเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันจากนั้นพอกทิ้งไว้ 20 – 30 นาทีก่อนล้างออก

 

5. น้ำมันมะพร้าว

ทาน้ำมันมะพร้าวหลังจากอาบน้ำทุกครั้ง นวดน้ำมัน 2-3 นาทีเป็นประจำจะช่วยให้ผิวมีรอยดำจางลง

 

 

6. ผงขมิ้น

ผสมผงขมิ้นลงในนม 1 ช้อนชา จากนั้นพอกไว้บริเวณข้อศอก และหัวเข่า ทิ้งประมาณ 2-3 นาที ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 

 

7. มันฝรั่ง

ขูกมันฝรั่ง บีบบน้ำออก แล้วนำมาทาบนผิว วางทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด และทาครีมบำรุงผิว

 

8. ว่านหางจระเข้ และนม

ผสมนม และว่านหางจระเข้ในปริมาณที่เท่าๆ กัน ทาบริเวณรอยดำทิ้งไว้ข้ามคืน และล้างออกด้วยน้ำสะอาดในเช้าวันถัดไป

 

 

9. มะนาว และเบกกิ้งโซดา

ผ่ามะนาวออกเป็น 2 ซีก จากนั้นโรยผงเบกกิ้งโซดาลงบนมะนาว ก่อนนำมาถูบริเวณรอยดำประมาณ 1 นาที จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงทำ 2 วัน/ 1 ครั้ง ผิวก็จะกลับมากระจ่างใสเช่นเดิม

 

 

10. แตงกวา

หั่นแตงกวาให้เป็นแว่นก่อนนำมาถูที่รอยดำประมาณ 15 นาที จากนั้นทิิ้งไว้อีก 5 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น

 

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...