สุดยอด 10 ที่พัก ที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก!!

คุณอาจเคยเจอโรงแรมที่หรูหรา โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ โรงแรมน้ำแข็ง หรือแม้แต่โรงแรมในหุบเขา แต่เชื่อเถอะว่า โลกนี้ยังมีโรงแรมที่มีห้องพักสุดน่าทึ่ง และจะเป็นประสบการณ์การพักผ่อนที่ไม่ได้เห็นได้บ่อยๆ อย่างสถานที่เหล่านี้

 

Laucala Island Resort, ฟิจิ

เกาะลูคากาเป็นรีสอร์ทส่วนตัว มีวิลล่าส่วนตัวจำนวน 25 หลัง และมีลักษณะคล้ายคลึงกับบ้านฟิจิแบบดั้งเดิม ในใจกลางของเกาะมีภูเขา Nawi ที่สวยงามซึ่งล้อมรอบด้วยป่าฝน และมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของทะเลรอให้คุณสัมผัส

 

Giraffe Manor, เคนยา

Giraffe Manor เป็นโรงแรมสไตล์บูติกที่กรุงไนโรบี มันถูกออกแบบมาเพื่อให้คล้ายกับซาฟารีในปี 1930 ในบางวัน ผู้เข้าพักอาจได้พบกับยีราฟผู้เยี่ยมหน้ามาทักทายที่หน้าต่างห้อง และหวังว่าคุณจะมีอาหารสักเล็กน้อยมาแบ่งปัน

 

Homestead Resort, สหรัฐอเมริกา

ห้องพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Midway Utah ซึ่งพร้อมจะต้อนรับคุณด้วยบรรยากาศแห่งความเป็นกันเองและอบอุ่น ผู้เข้าพักสามารถใช้พื้นที่พิเศษภายในรีสอร์ทซึ่งทำจากหินใต้พิภพในการว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการัง และแม้แต่โยคะหรือพายเรือก็ได้

 

Dedon Islan Resort, ฟิลิปปินส์

บูติครีสอร์ทแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักในระยะยาว ที่พักแห่งนี้มีวิลล่าสองชั้น สองหลัง พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุในท้องถิ่นโดยช่างฝีมือในท้องที่ ผนังทำมาจากกระจกทำให้มองเห็นวิวของสายน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

ภายในห้องพักยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันหรูหรารวมถึง iPods พร้อมด้วยเพลย์ลิสต์สำหรับทุกอารมณ์ที่คุณต้องการ และห้องอาบน้ำฝักบัวแรงดันสูง

 

The Cambrian, สวิตเซอร์แลนด์

ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาแอลป์สวิสที่ Adelboden เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักหิมะ ในระหว่างวันคุณสามารถล่องเรือลงที่เนินเขาซึ่งเต็มไปด้วยหิมะของ Oberland Berneński แล้วค่อยกลับมากินมื้อค่ำเพื่อผ่อนคลาย หรือว่ายน้ำพร้อมทิวทัศน์ของเนินเขา

หรือหากคุณอยากพักผ่อนชิวๆ ท่ามกลางหิมะสีขาวแสนสวย ทางรีสอร์ทก็มีสระน้ำร้อนให้คุณได้ลงแช่พร้อมรับบรรยากาศท่ามกลางภูเขาสูงที่โอบล้อมไปด้วยหิมะ

 

Manta Resort, แซนซิบาร์

Manta Resort ตั้งอยู่บนเกาะ Pemba ซึ่งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของทวีปแอฟริกา โรงแรมอันงดงามแห่งนี้จะมอบความสงบและการสัมผัสกับธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยไฮไลท์พิเศษของทางรีสอร์ทนั่นคือห้องใต้น้ำ ซึ่งเป็นห้องพักขนาดเล็กที่ลอยอยู่พร้อมกับห้องที่อยู่ใต้ทะเล เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับการนอนดูฝูงปลาที่ว่ายอยู่ในทะเล

 

Montaña Magica Lodge, ชิลี

ใจกลางของเขตอนุรักษ์ชีววิทยา Huilo-Huilo ซึ่งตั้งอยู่ในเทือกเขา Andes ใต้ คือสถานที่ตั้งของโรงแรมบูติกที่สร้างขึ้นภายในภูเขา ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้ คือน้ำตกอันน่าทึ่งที่ไหลจากยอดเขา ที่นี่มีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเช่น การล่องแพ การเดินป่า และการขี่ม้าให้แก่ผู้เข้าพัก เพื่อดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงาม

 

Ladera Resort, เซนต์ลูเซีย

สร้างขึ้นบนพื้นที่สูงเหนือทะเลแคริบเบียน ตั้งอยู่บนสันภูเขาไฟ เป็นรีสอร์ทแห่งเดียวที่เคยตั้งอยู่ในแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ในแต่ละห้องมี “กำแพงเปิด” ซึ่งช่วยให้แขกได้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่สวยงาม โครงสร้างไม่เพียงแต่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุที่เก็บเกี่ยวในท้องถิ่นเท่านั้น แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ก็ด้วย

 

Katikies Hotel, กรีซ

รีสอร์ทแห่งนี้ คือหนึ่งในที่พัดสุดโรแมนติกของซานโตรีนี ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับความสงบของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ท่ามกลางวิลล่าหินที่ตกแต่งด้วยหินขาวสุดคลาสสิก มองไปเบื้องหน้าจะพบกับน้ำทะเลสีสวย หรือไม่ก็สระว่ายน้ำใสๆ รวมถึงได้ชมทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม

 

Hotel Grotta Palazzese, อิตาลี

ตั้งอยู่บนหินโผล่ที่ยืนออกไปสู่ทะเล Adriatic ซึ่งเป็นหมู่บ้านอิตาลีของ Polignano a Mare ตัวถ้ำถูกแกะสลักไว้ในหินปูนตามทะเล ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดคือ Grotta Palazzese

ภายในถ้ำ ในช่วงทศวรรษที่ 1700 ขุนนางอิตาลีมักจะจัดงานเลี้ยง จึงเป็นไอเดียให้เกิดเป็น Summer Cave Restaurant สถานที่ที่เปลี่ยนถ้ำเปล่าๆ ให้กลายเป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาว

 

สำหรับบางคน ที่พักอาจไม่ใช่แค่ที่พัก แต่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้ได้เปิดโลกกว้างพร้อมไอเดียในขณะที่พักกผ่อน ซึ่งการพักในสถานที่เหล่านี้ นอกจากจะเติมพลังชีวิตแล้ว ยังช่วยให้คุณได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่มากขึ้นอีกด้วยนะ

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...