10 ที่เที่ยวนำเทรนด์ในปี 2018 ที่คุณไม่ควรพลาด กับการเดินทางรอบโลก!!

เรารู้ดีว่า เมื่อใกล้ถึงวันหยุดยาวคงมีหลายคนวางแผนจะไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่ต่างๆ อยู่แล้ว แต่บางครั้ง คุณอาจไปยังประเทศซ้ำๆ ที่เคยไป หรือประเทศใกล้ๆ เพราะติดขัดเรื่องเวลา รวมถึงบางคนก็นึกไม่ออกว่า จะมีที่ไหนน่าไปนอกจากประเทศที่รู้ๆ กันอยู่?

เรามีคำตอบมาให้คุณในบทความนี้จ้า!! กับที่เที่ยวนำเทรนด์ที่ควรเก็บให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนชิวๆ ริมทะเล ชื่นชมสถาปัตยกรรมล้ำค่า นอนดูดาวแสนโรแมนติกท่ามกลางแสงเทียน หรือแม้แต่การเดินทางอันน่าตื่นเต้นไปกับกิจกรรมผจญภัยสุดมันส์ เราเลือกสรรมาให้คุณอย่างครบรส มาดูกันเลย

 

จอร์แดน

 

จอร์แดนมีความหลากหลายมากมายรอให้คุณไปสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นเมืองหลวงของอัมมาน เมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่เป็นพยานถึงการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ในศตวรรษที่ 13 ก่อนคริสตศักราช

 

.

 

การนอนใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยหมู่ดาว สถาปัตยกรรมและอนุเสาวรีย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงอาหารที่แปลกใหม่อีกหลากหลาย

 

.

 

แอฟริกาใต้

 

นอกจากความเป็นทุ่งหญ้าและผืนป่า รู้หรือไม่ว่าแอฟริกาใต้ยังมีเสน่ห์อีกหลายอย่างรอให้คุณไปสัมผัส

 

.

 

ไม่ว่าจะเป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่มีทิวทัศน์อันสวยงาม เนินทรายที่น่าหลงใหล การชมปลาวาฬที่หาได้ยาก หรือแม้แต่ตัวเมืองที่มีเสน่ห์ และสวยงามแปลกตา ยังไม่นับรวมถึงการผจญภัยไปในทุ่งหญ้าซาฟารีอีกนะ!!

 

 

คิวบา

 

ย้อนเวลากลับไปและพบกับมรดกอันแท้จริงของบรรยากาศแห่งยุค 1950 ในประเทศคิวบาที่เต็มไปด้วยสีสัน

 

.

 

คุณสามารถดื่มด่ำกับทุกสิ่งได้จากคิวบา ทั้งเมืองที่มีชีวิตชีวาของ Havana ไปจนถึงเมือง Trinidad ร้านอาหารริมถนนที่มีให้เลือกหลากหลาย การเต้นรำซัลซ่าบาร์ที่มีชื่อเสียง ค็อกเทลอันมีเอกลักษณ์ และชาวคิวบาที่แสนร่าเริง

 

.

 

ไอซ์แลนด์

 

ตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพกว้างใหญ่ของเกาะไอซ์แลนด์ท่ามกลางความงามของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และดื่มด่ำลึกลงไปในวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา

 

.

 

ไม่ว่าคุณจะใช้เวลาพักผ่อนในสระน้ำร้อนที่มองเห็นทิวทัศน์ธารน้ำแข็งในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าศูนย์ แช่ตัวในทะเลสาบน้ำร้อน หรือจะรอชมแสงเหนืที่สวยงาม ไอซ์แลนด์จะยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

.

.

 

ออสเตรเลียตะวันตก

 

ออสเตรเลียตะวันตกเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุด และมีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย ซึ่งครอบคลุมประเทศที่สามที่น่าประทับใจ

 

.

 

ด้วยทำเลที่เยี่ยมยอดในบริเวณชายหาด ไร่องุ่น ผืนป่า และประสบการณ์ในวันหยุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้คนทั่วโลกเลือกสถานที่แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในปี 2018

 

.

 

ฮาวาย สหรัฐอเมริกา

 

ทักทายกับเกาะเขตร้อนที่เต็มไปด้วยวิวที่มีเอกลักษณ์ ฮาวายเป็นเกาะที่มีที่ราบสูงที่ขรุขระ แก่งน้ำตก ป่าเขตร้อน เพลงแนวอูคูเลเล่ ชายหาดที่แสนสงบ และสายรุ้งไม่มีที่สิ้นสุด

 

.

 

จากหกเกาะหลัก คุณจะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายพิเศษ เช่น เมืองหลวงของรัฐ Honolulu ในโออาฮู (เกาะที่เป็นที่นิยมมากที่สุด) และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่มีใครรู้ บนเกาะที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และทิวทัศน์อันตระการตาของฮาวาย ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสวรรค์เขตร้อนที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนในปี 2018

 

.

 

 

CAPRI อิตาลี

 

จุดหมายปลายทางยอดนิยมจากเหล่าดาราภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงในยุค 50s ที่ Capri คุณจะได้พบกับความเรียบง่ายของเกาะ ภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม และกลิ่นอายของ dolce vita ที่ไม่เคยจางหายไป

 

 

เราขอแนะนำให้คุณพักค้างสักคืน เพื่อสัมผัสกับเสน่ห์สุดน่าทึ่งของเกาะเล็กๆ ที่แสนผ่อนคลายเเห่งนี้ คุณสามารถเยี่ยมชมโบสถ์ และสวนโบราณ ดื่มด่ำกับแสงแดดสำหรับวันหยุดแสนโรแมนติกและมีสไตล์ใน Capri

 

 

MYKONOS กรีซ

 

เกาะกรีกที่สวยงามในกลุ่ม Cyclades ในทะเล Aegean, Mykonos เป็นที่รู้จักมานานแล้วสำหรับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีเสน่ห์

 

.

 

คุณจะได้พบกับชายหาดที่งดงาม บ้านสีขาวสุดโรแมนติกที่สามารถมองเห็นผืนน้ำที่วาววับ และสัมผัสของการต้อนรับที่อบอุ่นฉบับกรีกได้ที่นี่

 

.

 

โครเอเชีย

 

โครเอเชียเป็นประเทศเขตยุโรปตะวันออกที่มีชีวิตชีวาวัน ด้วยน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ เมืองยุคกลาง และมรดกโลกหลายแห่ง ทำให้ที่นี่กลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

 

.

 

ชายฝั่งที่ทอดยาวแผ่กระจายไปทั่วทะเลเอเดรียติก ที่คุณสามารถเลือกการเดินทางที่หลากหลายได้ตั้งแต่การสำรวจเกาะเล็กๆ ที่สวยงามไปจนถึงการตระเวนเพื่อชิมของอร่อย

 

.

 

อิสราเอล

 

ประเทศที่เต็มไปด้วยประเพณีแบบดั้งเดิมนี้ ยังเต็มไปด้วยอาหารที่น่าสนใจ ย่านที่มีชีวิตชีวา ชายหาดที่สวยงาม และอีกหลายสถานที่รอให้คุณไปสำรวจ

 

.

.

 

เริ่มต้นการผจญภัยบทใหม่ไปกับที่หมายใหม่ๆ ที่คุณยังไม่เคยลอง ในช่วงวันหยุดยาวนี้กันเถอะ!!

ที่มา : theasiacollective

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...