9 สิ่ง ที่คุณสามารถขอในระหว่างการเดินทางบนเครื่องบินได้ โดยที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น มีข้อจำกัดในการเรียกร้องขอรับบริการต่างๆ อยู่มากมาย และมักจะได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่มีบางอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้มาก่อนว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถขอได้

มาดูกันว่า จะมีอะไรบ้างที่คุณสามารถขอพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้..

 

 1. ยา

หากคุณมีอาการบางอย่างเกิดขึ้นกระทันหัน หรือแม้แต่การเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย คุณสามารถขอยาจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้ เนื่องจากเครื่องบินส่วนใหญ่มาพร้อมชุดปฐมพยาบาลที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการ

 

2. อาหารมื้อที่สอง

ความสามารถของสายการบินในการเสนออาหารมื้ออื่นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมทั้งหากเป็นผู้ขนส่งทางเศรษฐกิจและจำนวนผู้โดยสารที่มีความต้องการอาหาร และคุณอาจจะได้อาหารว่างเพิ่มอีก แต่ทั้งนี้คุณควรถามด้วยคำที่สุภาพ

 

3. ขอให้ช่วยเหลือเด็กที่มาพร้อมกับคุณ

หากคุณพาเด็กทารกขึ้นเครื่องบินมาพร้อมกับคุณด้วย คุณสามารถขอความช่วยเหลือได้ เนื่องจากบนเครื่องบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารมื้อพิเศษที่เป็นประโยชน์และแม้กระทั่งเปลเด็ก

 

4. แพทย์

บางครั้งเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นเมื่อคุณอยู่ห่างจากพื้นดินและต้องการความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว โปรดมั่นใจว่าลูกเรือทุกคนได้รับการฝึกฝนเพื่อเรียกหมอในเรื่องเร่งด่วน หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญบนเครื่องบินที่ถูกฝึกมาอย่างชำนาญ

 

5. ผ้าเช็ดทำความสะอาด

สนามบินที่พลุกพล่านทำให้ผู้โดยสารหลายๆคนมีเวลาไม่มากพอที่จะทำความสะอาด เมื่อคุณอยู่ในระหว่างการเดินทางบนเครื่องบิน คุณสามารถขอผ้าเช็ดทำความสะอาดจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้

 

6. เติมน้ำดื่ม

หากคุณต้องการดื่มน้ำเพิ่ม และคุณนำขวดน้ำมาเอง คุณสามารถขอเติมน้ำจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้

 

7. พินัยกรรม

หากคุณกังวลว่าคุณจะเสียชีวิตในระหว่างการเดินทาง คุณสามารถทำพินัยกรรมครั้งสุดท้ายได้ โดยนักบินจะเป็นพยานในชั้นศาลให้กับคุณ

 

8. เค้กวันเกิด

คุณสามารถสั่งซื้อเค้กวันเกิดล่วงหน้าได้ หากคุณต้องการเซอร์ไพรส์ใครซักคนที่มากับคุณด้วย ในขณะที่อยู่บนเครื่องบิน ปัจจุบันมีสายการบิน 2 สายการบินที่มีบริการพิเศษนี้ คือ เอมิเรตส์และสิงคโปร์แอร์ไลน์ แต่คุณต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง แน่นอนว่าวันเกิดของคุณจะเป็นที่น่าจดจำ

 

9. ชิมไวน์

ผู้ที่โดยสารเครื่องบินในชั้นเฟิร์สคลาสมีบริการที่ให้คุณสามารถชิมไวน์ได้ เพื่อหาชุดอาหารที่ดีที่สุดและเพื่อให้คุณเลือกรับประทานได้

 

ที่มา: bravotv

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...