เชิญชวนกลุ่มนักศึกษาร่วมแข่งขันโปรแกรม “เยาวชนไทยท่องไต้หวัน” รางวัลสูงสุด 200,000 บาท

สำนักงานเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย มีโครงการให้นักศึกษาไทยเข้าถึงวัฒนธรรมไต้หวันมากยิ่งขึ้น โดยการเปิดรับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมโปรแกรม “เยาวชนไทยท่องไต้หวัน” 

การแข่งขันมีกติกาคือให้เยาวชนไทยได้แสดงฝีมือการทำวิดีโอคลิปท่องเที่ยวไต้หวัน เพื่อให้ชาวไทยได้รู้จักทัศนียภาพอันสวยงาม วัฒนธรรมท้องถิ่น และเทศกาลหลากหลายของไต้หวัน โดยการโปรโมทผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ

กลุ่มนักศึกษาไทยจะได้มีโอกาสเดินทางไปยังไต้หวันในช่วงวันหยุดฤดูร้อนระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ถึง 15 สิงหาคม 2561 เป็นเวลา 15 วัน นอกจากนี้ผู้ที่ชนะเลิศยังจะได้ทุนการศึกษา 200,000 บาทอีกด้วย

 

 

รายละเอียดการคัดเลือก:

การคัดเลือกรอบแรก

a. ขั้นตอนที่ 1: สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย จะทำการคัดเลือกจากเอกสารแผนงานโดยสังเขปในด้านความเป็นไปได้ของแผนการกำหนดการที่คาดว่าจะไปเยือนในไต้หวัน 15 วัน ที่ทางทีมต่างๆ ได้ส่งเข้ามา และผ่านวีดีโอคลิป เพื่อคัดเลือก 10 ทีมเข้าสู่การคัดเลือกขั้นตอนต่อไป

b. ขั้นตอนที่ 2: ทาง สำนักงานฯ จะทำการอัพโหลดวีดีโอคลิปที่ทางผู้ร่วมสมัครส่งมาบน เฟซบุ๊กแฟนเพจ Taiwan Thailand Fans และ Taiwan Thailand Fans.Thai และใช้คะแนนจากจำนวนไลค์เป็นฐานในการคำนวนคะแนน (80% ของคะแนนรวม) เอกสารและแผนการประกอบ (20% ของคะแนนรวม) ทีมที่ได้คะแนนสูงสุด 3 ทีมแรกจะสามารถเข้าร่วมโปรแกรม “เยาวชนไทยท่องไต้หวัน” ได้

การคัดเลือกรอบสอง

ทั้ง 3 ทีมที่ไปเยือนไต้หวันสามารถทำการอัพโหลดวีดีโอคลิปที่ถ่ายทำจากทริป (ไม่จำกัดจำนวน) บน “หน้าอีเว้นท์เยาวชนไทยท่องไต้หวันของเฟซบุ๊กแฟนเพจ Taiwan Thailand Fans” เพื่อให้สมาชิกกรุ๊ปกดไลค์เพื่อทำการให้คะแนน ผู้ชนะจะได้รับเลือกจากจำนวนไลค์รวมของวีดีโอคลิป (วันที่สิ้นสุด 18 ส.ค.2561)

โดยวีดีโอคลิปเหล่านี้ทางสำนักงานฯ อาจนำไปโปรโมทบนช่องทางของ Taiwan Thailand Fans และ Taiwan Thailand Fans.Thai เพื่อทำการช่วยเหลือในการโปรโมท

 

รายละเอียดรางวัล

การคัดเลือกรอบแรก: คัดเลือกทีมผู้เข้ารอบ 3 ทีมเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังไต้หวัน สนับสนุนตั๋วเครื่องบินไป-กลับไทยและไต้หวัน ค่าที่พักและอาหาร ค่าเดินทาง ค่าเดินทางสาธารณะ เช่น (รถไฟฟ้า รถไฟ และรถไฟความเร็วสูง) ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ค่าประกัน และสวัสดิการอื่นๆ ระหว่างทริป

การคัดเลือกรอบสอง: ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 2 แสนบาท พร้อมใบประกาศนียบัตร “ผู้ชนะเลิศการแข่งขันโปรแกรมเยาวชนไทยท่องไต้หวัน”

 

คุณสมบัติผู้สมัคร:

-นักศึกษามหาวิทยาลัยในไทย (รวมถึงภาคปริญญาโทและปริญญาเอก) แบ่งเป็นทีม โดยมีจำนวนสมาชิก 2-4 คน ภายในทีมจะต้องมีสมาชิก 1 ท่านที่สามารถสื่อสารโดยภาษาจีนหรืออังกฤษได้

-ทางทีมจะต้องยื่นเอกสารประกอบการสมัคร คือเอกสารแผนงานโดยสังเขป (โดยมีเนื้อดังต่อไปนี้ ประวัติสมาชิก ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กและไลน์ อีเมล แผนกำหนดการที่คาดว่าจะไปเยือนในไต้หวัน ที่พัก และวิธีการโปรโมท ฯลฯ) รวมทั้งวีดีโอคลิปเกี่ยวกับการโปรโมทการท่องเที่ยวที่ได้จัดทำขึ้นเองความยาว 2 นาที

 

วิธีการสมัคร:

กลุ่มนักศึกษาที่สนใจสามารถอัพโหลดเอกสารประกอบการสมัคร เอกสารแผนงานโดยสังเขป และวีดีโอคลิปเกี่ยวกับการโปรโมทการท่องเที่ยวที่ได้จัดทำขึ้นเองความยาว 2 นาที ส่งมายัง [email protected]

 

ปิดรับสมัคร:

29 เมษายน 2561

 

ข้อมูลผู้ติดต่อสำหรับการสมัคร

Ms. Ho

Taipei Economic & Cultural Office in Thailand

20th Fl., Empire Tower, 1 South Sathorn Rd., Bangkok, 10120 Thailand

Office: +66-2670-0200, ext. 309

E-mail: [email protected]

Facebook: Taiwan Thailand Fans และ Taiwan Thailand Fans.Thai

泰文-TTFans青春壯遊台灣報名表-20180410

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

www.roc-taiwan.org

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...