สาวๆ จะไม่เหงาอีกต่อไป กับธุรกิจเช่าโอปป้าในเกาหลี ให้คุณมีเพื่อนเที่ยวตลอดทริป

บทความวันนี้เอาใจสาวโสดที่อยากท่องเที่ยวโดยเฉพาะ เพราะที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นมีโอปป้าให้เช่าไปเป็นเพื่อนเที่ยวแบบส่วนตัวของคุณได้ตลอดทริป โดยมีชื่อเรียกธุรกิจแนวใหม่นี้ว่า “Oh My Oppa” 

 

 

โดยการท่องเที่ยวแนวนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกิดความเข้าใจ และเข้าถึงในประเพณีวัฒนธรรมเกาหลี รวมทั้งประวัติศาสตร์ได้ดียิ่งขึ้น โอปป้าแต่ละคนจะทำหน้าที่เป็นไกด์ให้คุณได้สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมทั้งให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่คุณ

 

 

โดยโอปป้าแต่ละคนจะมีความสามารถ ความถนัด และความสนใจในแต่ละเรื่อง แตกต่างกันไป

 

 

คุณสามารถเลือกโอปป้าได้ตามไลฟ์สไตล์ และความชอบ ซึ่งวันนี้เราก็มีเหล่าโอปป้ามาแนะนำให้รู้จักกันดังต่อไปนี้

 

 

ถ้าคุณเป็นคนชอบทานอาหารเกาหลี โอปป้า Raymond จะพาคุณไปลิ้มชิมรสอาหารเกาหลีร้านเด็ดที่พลาดไม่ได้

 

 

โอปป้า Raymond จะพาคุณตะลอนกินอาหารพื้นเมืองทั่วตลาด Gwangjang  เช่นซัน นัก จี (หมึกหั่นสด) หรือซาชิมิเนื้อวัว รวมทั้งอาหารแปลกๆ ที่คุณไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน

 

 

หรือถ้าชื่นชอบในเรื่องของวัฒนธรรมก็ติดต่อกับโอปป้า Ryan ได้เลย

 

 

เพราะโอปป้า Ryan เรียนจบมาจากสาขาสถาปัตยกรรม และยังมีความสนใจในเรื่องของประวัติศาสตร์ เขาจะพาคุณไปทัวร์สถานที่ชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Gyeongbokgung Palace หรือตลาดขายของเก่าดั้งเดิมอย่างถนนอินซาดง นอกจากนี้คุณยังจะได้มีโอกาสสวมชุดฮันบก เข้าชมร้านชา และเรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ อีกด้วย

 

 

หรือถ้าหากอยากไปสถานที่ชิลๆ ในประเทศเกาหลี โอปป้า Joon ก็มีสถานที่เจ๋งๆ มาแนะนำ

 

 

โอปป้า Joon อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีมามากกว่า 20 ปี ดังนั้นเรื่องสถานที่เที่ยวชิลๆ และกิจกรรมสนุกๆ ในเกาหลีต้องไว้ใจเขาเลย

 

 

นอกจากนี้สาวๆ ที่ชื่นชอบความสนุก และการเล่นเกม ก็มีโอปป้า Jake ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคุณ

 

 

โอปป้า Jake เป็นไกด์ที่ชื่นชอบในเรื่องของการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นบอร์ดเกม VR หรือปืนบีบีกัน หรือถ้าอยากร้องคาราโอเกะโอปป้าก็สามารถไปเป็นเพื่อนคุณได้

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในเกาหลีแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นไม่ใช่น้อย สาวๆ ชอบเที่ยวในไลฟ์สไตล์แบบไหนก็เลือกโอปป้าที่เหมาะกับคุณได้เลย

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเหล่าโอปป้า และจองออนไลน์ได้ที่ www.ohmyoppa.com

ที่มา:  9gag

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...