ผลงานศิลปะจากเกลียวคลื่น เมื่อมันเปลี่ยนเหล่าขวดแก้วให้กลายเป็นชายหาดแสนงามในรัสเซีย!!

หลายครั้งที่เรามักเห็นเศษขยะจำพวกขวดแก้วถูกวางทิ้งไว้บนชายหาดจนทำให้ความสวยงามที่มีตามธรรมชาตินั้นถูกลดทอนลงไป แต่ไม่ใช่กับที่นี่

 

 

ที่ Ussuri Bay ในรัสเซีย ดูเหมือนว่าผู้คนจะมีความสุขกับการทิ้งขวดเเก้วไว้บนชายหาด เพราะเกลียวคลื่นของทะเลที่นี่ได้สร้างงานศิลปะสุดน่าทึ่งจากเศษแก้วที่แตกกระจายให้กลายเป็นก้อนกรวดสีสันสวยงาม และเปลี่ยนชายหาดธรรมดา ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก

 

 

ก่อนหน้านี้ Ussuri Bay คือหนึ่งในจุดที่น่าอับอายที่สุดของชายหาดเนื่องจากขวดแก้วมากมายที่ถูกทิ้งไว้และทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ

 

 

แต่หลังจากที่เศษเเก้วและขวดเหล่านี้ถูกคลื่นซัดเป็นเวลานาน จนถูกขัดให้กลมและเรียบขึ้น ทำให้ในตอนนี้ มันกลายเป็นชายหาดที่แวววาวไปด้วยกรวดแก้วหลากสีสัน

 

 

เศษแก้วหลายสีเหล่านี้ มีลักษณะคล้าย gummies และยังกลายเป็นจุดสนใจที่ดึงดูดชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปยังท่าเรือทหารของ Vladivostok จนกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งทำเงินจากธุรกิจเชิงท่องเที่ยว

 

 

น้ำทะเลชายฝั่งของรัสเซียสามารถกัดเซาะ และเปลี่ยนจากเศษแก้วเปล่าที่ถูกมองว่าเป็นขยะ ให้กลายเป็นความสวยงามได้อย่างน่าทึ่ง

 

 

ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีผู้คนดั้นด้นมาถึงที่นี่ เพียงเพราะต้องการชื่นชมความสวยงามที่เกิดจากฝีมือของธรรมชาติเช่นนี้

 

 

น่าเสียดายที่แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้อาจอยู่ได้อีกไม่นาน เนื่องจากนักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือนได้เก็บเอาเศษก้องกรวดกลับไปเป็นที่ระลึก

 

 

กระบวนการเปลี่ยนเศษเเก้วให้หลายเป็นกรวดสีนี้้ต้องใช้เวลา และในปัจจุบัน ทางการรัสเซียยังไม่มีนโยบายที่จะให้ผู้คนทิ้งขวดแก้วไว้บนชายหาดเพราะเกรงจะเกิดผลกระทบในแง่ลบมากกว่าในแง่ดี

หากคุณสนใจสีสันที่สวยงามและความมหัศจรรย์จากธรรมชาติเหล่านี้สามารถไปดูของจริงได้ที่ Ussuri Bay ในประเทศรัสเซียได้เลย :)

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...