CNN Travel แนะนำ 5 แหล่งท่องเที่ยวที่คุณห้ามพลาดในเดือนเมษายนนี้!!

ในเมษายนที่ประเทศไทยนับว่าเป็นช่วงที่อากาศร้อนสุดๆ เรียกได้ว่าร้อนตับแลบกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีแพลนจะหนีร้อนไปท่องเที่ยว เราก็มีสถานที่เจ๋งๆ ที่คุ้มค่า และน่าไปเที่ยวช่วงเดือนเมษายนมาฝากกัน

แต่ละที่นั้นมีทั้งเทศกาล มหกรรม และกีฬาให้ได้ติดตามชม อย่างมากมาย ใครชอบเที่ยวโซนไหนไปเลือกกันได้เลย

 

 

1. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ในช่วงเดือนเมษายนที่กรุงปารีสจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยจะมีฝนประปราย และอากาศที่อบอุ่น แต่อย่างไรก็ตามถ้าจะไปเที่ยวที่นี่ก็ต้องเตรียมไปทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ทั้งในสภาพอากาศเย็น และอบอุ่น รวมทั้งอย่าลืมนำอุปกรณ์ป้องกันฝนติดมือไปด้วยนะ

 

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในช่วงเดือนเมษายน

-Art Paris Art Fair: งานแสดงผลงานศิลปะกว่า 100 ชิ้น ที่ Grand Palais

-Marché aux fleurs: งานเที่ยวชมตลาดอกไม้สุดเก่าแก่ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 1830

-Grand Mosquée of Paris: โอเอซิสแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านละตินซึ่งสร้างขึ้นในปี 1920 อันเป็นที่ตั้งของสวนเขียวชอุ่มที่เงียบสงบ

-Pere Lachaise: สุสานบนเนินเขาที่เป็นสถานที่ฝังศพคนดังอย่าง Oscar Wilde, Edith Piaf, Jim Morrison และผู้ทรงคุณวุฒิคนอื่นๆ

 

2. กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

ที่กรุงเกียวโตจะมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดล้ำค่าทั้งดื่มด่ำสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่น ชิมอาหาร และเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น โดยในช่วงกลางเดือนเมษายน (ปลายมีนาคม) จะเป็นช่วงที่ดอกซากุระบาน ใครที่ชอบความสวยงามของธรรมชาติ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

ใครไม่แน่ใจว่าช่วงที่จะไปญี่ปุ่นยังมีซากุระบานอยู่หรือไม่นั้น สามารถเช็คข้อมูลพยากรณ์ได้ที่ www.japan-guide.com

 

 

3. เมืองออสติน (Austin) และแซนแอนโทนีโอ (San Antonio) รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมืองออสตินเป็นเมืองหลวงของรัฐเทกซัส ส่วนเมืองแซนแอนโทนีโอเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐฯ

หากคุณไปเยือนเมืองออสตินคุณจะได้สัมผัสกับเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่จัดตลอดเดือนเมษายนอย่างเทศกาล SXSW และเทศกาลดนตรี Old Settlers Music Festival นอกจากนี้ยังมีเทศกาลสำหรับคนรักบทกวีภาษาอังกฤษอย่าง Austin International Poetry Festival อีกด้วย

 

 

หรือหากคุณไปเยือนเมืองแซนแอนโทนีโอ ที่นี่ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมายอย่างการเดิมเล่นริมน้ำชมบรรยากาศสวยๆ ของธรรมชาติ ไปชมรายการแข่งขันบาสเกตบอล NCAA Final Four and Championship เข้าร่วมเทศกาล Fiesta ที่จัดปาร์ตี้ยาวนานตลอด 11 วันที่จะได้เข้าถึงวัฒนธรรม อาหารการแสดงดนตรี และแฟชั่นมากมาย

 

 

4. ประเทศนิการากัว (Nicaragua)

ประเทศนี้ตั้งอยู่ในตอนใต้ของอเมริกากลาง ที่นี่มีสภาพอากาศภายในประเทศแตกต่างกันไปตามพื้นที่ที่ไปเยือน ถ้าเป็นฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกอากาศจะค่อนข้างแห้งแล้ง พื้นที่ป่าสีเขียวจะบางลงส่งผลให้คุณสามารถส่องสัตว์ป่าได้ง่ายขึ้น ส่วนฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกจะเป็นพื้นที่ชุ่มชื้น ฝนตกบ่อย ซึ่งพื้นที่บริเวณภูเขาจะเย็นฉ่ำเป็นพิเศษ

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่ก็คือ Emerald Coast ที่อยู่ติดชายฝั่งเหมาะแก่การเล่นเซิร์ฟ พักในรีสอร์ทใช้เวลาพักผ่อนท่ามกลางสายน้ำ หรือใครที่ชอบเรื่องราวของประวัติศาสตร์ หรือสถาปัตยกรรมก็สามารถไปเที่ยวพื้นที่มรดกโลกที่มีชื่อเรียกว่า Leon ได้  นอกจากนี้ยังมีแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอย่าง Parque Central รอให้คุณไปสัมผัส

 

 

5. ประเทศโมร็อกโก (Morocco)

ประเทศโมร็อกโกเป็นหนึ่งในประเทศสุดโรแมนติกที่หนึ่งของโลกซึ่งสภาพอากาศจะค่อนข้างอบอุ่นในช่วงเดือนเมษายน

 

 

สถานที่ที่น่าสนใจก็จะมี Marrakech, Jardin Majorelle, พระราชวัง  El Badi Palace หรือทำกิจกรรมขี่อูฐชมพระอาทิตย์ตกดินก็น่าสนใจสุดๆ เลยล่ะ

 

 

ใครที่ชื่นชอบ หรือเคยไปที่ไหนมาแล้ว อย่าลืมมาแบ่งปันประสบการณ์กันได้นะจ๊ะ

ที่มา:  edition.cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...