9 เทคนิคเพื่อ “ฟันขาวสุขภาพดี” แบบดาราฮอลลีวูด ทั้งยังหาง่ายจากของใกล้ตัว

ฟันสวย สุขภาพดีล้วนเป็นความใฝ่ฝันของทุกคน แต่การทำเคมีฟอกสีฟันยังถือเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคน แม้อยากทำแต่ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ

ทว่ายังมีสูตรลับจากธรรมชาติที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน และไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อสารเคลือบฟันหรือเกิดอันตรายใดๆ ด้วย

 

ยาสีฟันแบบ DIY

ผสมขมิ้น 1 ช้อนชาพร้อมกับน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันสาระแหน่ 2-3 หยด ใช้ส่วนผสมนี้เหมือนกับเป็นยาสีฟันปกติที่เราใช้ ซึ่งจะดูแลเคลือบฟัน ทำให้ฟันขาวและสดชื่นลมหายใจ

 

Tea tree oil

เจือจางทีทรีออยล์ 100% ประมาณ 5 หยดลงในน้ำครึ่งแก้ว ใช้บ้วนปากทุกวันหลังการแปรงฟัน ซึ่งวิธีนี้สามารถเห็นผลได้ในไม่กี่สัปดาห์

 

สตรอเบอรี่

นำสตรอเบอรี่สดมาบดด้วยช้อนจากนนั้นผสมเกลือลงไป ใช้แปรงฟันสัก 2-3 นาทีแล้วบ้วนปากให้สะอาด เพื่อเป็นการป้องกันสารเคลือบฟันควรทำ 1 ครั้งต่อ 2 สัปดาห์

 

น้ำมันมะพร้าว

ก่อนแปรงฟันให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาที่ฟันแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วแปรงด้วยยาสีฟันให้สะอาด ทำซ้ำเช่นนี้ 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

Activated charcoal mask

ผสมผงชาร์โคลลงไปกับน้ำเพื่อให้ได้เนื้อครีมเปรี้ยว จากนั้นนำไปถูฟันอย่างระมัดระวัง ทิ้งไว้ 2 นาที ล้างปากให้สะอาด แล้วแปรงฟันให้สะอาด ทำซ้ำเช่นนี้สัปดาห์ 1-2 ครั้ง

 

เปลือกกล้วย

เปลือกกล้วยมีสารที่ละลายคราบจุลินทรีย์ฟันและช่วยรักษาสีฟันให้คงความสมบูรณ์แบบ ใช้ด้านในของเปลือกกล้วยถูกฟันทั้งด้านในและด้านนอก ทิ้งไว้ 5-7 นาทีจากนั้นให้แปรงฟันและล้างปากให้ะอาด สามารถทำได้บ่อยครั้งตามต้องการ

 

น้ำยาบ้วนปากจากน้ำมะนาว

น้ำยาบ้วนปาก DIY นี้จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับลมหายใจสดชื่น โดยใช้น้ำมะนาว 3 ส่วนและเกลือป่น 1 ส่วนผสมให้เข้ากันและล้างปากให้สะอาดหลังจากแปรงฟัน ใช้วิธีนี้ประมาณ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

ใบโหระพา

บดใบโหระพาสดจนยุ่ย และใช้เป็นประจำแทนยาสีฟันธรรมดาเพื่อทำให้ฟันขาวมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังสามารถทาทิ้งไว้บนฟันประมาณ 5-10 นาทีก่อนแปรงฟันปกติ

 

ว่านหางจระเข้

ใช้น้ำว่านหางจระเข้สดหรือซื้อเจลธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ ใช้แปรงด้วยแปรงสีฟันและล้างออกให้สะอาด ซึ่งหลังจากผ่านไป 2-3 สัปดาห์ฟันของคุณจะมีสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ที่มา brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...